Thời sự Thứ hai, 25/03/2019 14:17

Khai mạc Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2019

Sáng 25/3, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm (Sở Lao động TB&XH) tổ chức Ngày hội thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2019. Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự.

Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên.
Đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm của thanh niên.

Cùng dự có lãnh đạo Tỉnh đoàn, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo các địa phương, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, các doanh nghiệp trên địa bàn và đông đảo học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Tham gia ngày hội có gần 40 doanh nghiệp với hơn 3 nghìn vị trí công việc cần tuyển dụng, 700 chỉ tiêu đi xuất khẩu lao động và du học nghề tại các nước Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bungari, Hungari, Ba Lan… Đồng thời, chương trình cũng có triển lãm thanh niên phát triển kinh tế và các gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm của đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Đông đảo bạn trẻ tham dự ngày hội.
Đông đảo bạn trẻ tham dự ngày hội việc làm.

Ngay khi chương trình chính thức được khai mạc, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã được tiếp xúc, tìm hiểu về thị trường lao động thông qua các nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp với rất nhiều ngành nghề khác nhau, từ đó kịp thời nắm bắt các cơ hội việc làm trước mắt cũng như có thêm kiến thức để định hướng nghề nghiệp lâu dài cho bản thân.

Tại chương trình, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo Tỉnh đoàn đã trao biển tượng trưng hỗ trợ vốn vay trên cơ sở đã xem xét đề xuất của 16 thanh niên có nhu cầu được hỗ trợ nguồn vốn vay để khởi nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh với tổng kinh phí 4 tỷ đồng.

f
Trao kinh phí hỗ trợ vốn vay của tỉnh cho các mô hình kinh tế của thanh niên.

Đây là một phần trong nguồn kinh phí đã được HĐND tỉnh phê duyệt ngân sách Nhà nước cấp trong 2 năm 2019 - 2020 để Tỉnh đoàn hỗ trợ vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp và phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua nguồn vốn vay ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm đặc biệt của tỉnh đối với thanh niên trong quá trình tham gia phát triển kinh tế, đồng thời tổ chức Đoàn cũng đồng hành để nguồn vốn phát huy hiệu quả thực tiễn.

Đào Duy - Đức Lam


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả