Tin tức Thứ ba, 09/07/2019 14:28

Khai mạc lớp tập huấn cho hướng dẫn viên dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2019

Sáng 9/7, tại Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình phối hợp với Sở Văn hóa, thể thao tổ chức khai mạc lớp tập huấn cho hướng dẫn viên dạy bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2019.

Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Minh Quang
Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Minh Quang

Tham gia lớp tập huấn gồm 35 học viên là cán bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ chuyên môn của Nhà thiếu nhi thuộc các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Nội dung lớp tập huấn về những kiến thức, nghiệp vụ bơi an toàn, cứu hộ đuối nước trẻ em: Lý thuyết về hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước; kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước. Thực hành hô hấp nhân tạo và sơ cấp cứu người bị đuối nước; thực hành phương pháp cứu đuối gián tiếp trên bờ; thực hành tổ chức lớp dạy trẻ em học bơi ban đầu và kỹ năng an toàn trong môi trường nước; phương pháp dạy trẻ em làm quen với nước, cách lên và xuống bể an toàn và hướng dẫn tổ chức các trò chơi làm quen với nước; thực hành phương pháp cứu trực tiếp;

Phương pháp hướng dẫn trẻ em tập luyện kiểu bơi ếch và bơi trườn sấp; phương pháp dạy trẻ em kỹ năng đứng nước, nổi sấp, nổi ngửa và di chuyển tư thế thân người; thực hành bơi lặn, bơi cứu đuối; thực hành các kỹ năng thoát hiểm khi gặp các tình huống xấu dưới nước…

Lớp tập huấn diễn ra trong 5 ngày (từ 9/7 đến 13/7/2019). Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn và đạt yêu cầu.

Từ kiến thức, kỹ năng có được qua lớp tập huấn, các học viên sẽ là nòng cốt trong công tác tuyên truyền, tập huấn bơi an toàn cho thanh thiếu nhi tại cơ sở, giúp giảm thiểu đuối nước trong thanh thiếu nhi tại các địa phương.

Hồng Vân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả