Tin tức Thứ năm, 12/12/2019 09:24

Khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019

Tối 11/12, tại xã Yên Hòa (Yên Mô) đã diễn ra liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình năm 2019 do sở Văn hóa, Thể thao phối hợp với UBND huyện Yên Mô tổ chức.

Tiết mục biểu diễn tại liên hoan.
Tiết mục biểu diễn tại liên hoan.

Năm nay, liên hoan các câu lạc bộ nghệ thuật truyền thống không chuyên tỉnh Ninh Bình được tổ chức tại 2 khu vực (khu vực 1 tại xã Yên Hòa, Yên Mô và khu vực 2 tại xã Gia Vân, Gia Viễn).

Tham dự liên hoan có sự góp mặt của trên 300 hạt nhân văn nghệ của 16 câu lạc bộ, đội văn nghệ truyền thống tiêu biểu đến từ 8 huyện, thành phố trong tỉnh. Tại khu vực 1 gồm câu lạc bộ, đội văn nghệ của các huyện Yên Mô, Yên Khánh, Kim Sơn và thành phố Tam Điệp.

Các tiết mục văn nghệ tham gia tại liên hoan gồm các tiết mục chèo, hát xẩm, hát văn, hát ca trù, các làn điệu dân ca của dân tộc Mường, các trích đoạn chèo cổ nổi tiếng. Các tiết mục biểu diễn đã mang lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Liên hoan là hoạt động nghệ thuật ý nghĩa, góp phần đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần của người dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, nhân dân tích cực lao động sản xuất, công tác thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Hồng Vân - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả