Tin tức Thứ tư, 06/11/2019 14:28

Khai giảng lớp cao đẳng nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế

Ngày 6/11, Trường Cao đẳng Nghề Lilama 1 đã tổ chức khai giảng lớp cao đẳng nghề chất lượng cao cấp độ quốc tế theo chương trình chuyển giao từ CHLB Đức.

Quang cảnh lễ khai giảng.
Quang cảnh lễ khai giảng.

Dự lễ khai giảng có đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện các doanh nghiệp, các Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Dự án hợp tác giáo dục nghề nghiệp Việt Nam- CHLB Đức được bắt đầu triển khai từ năm 2015. Đến năm học 2019- 2020 này, Trường Cao đẳng Nghề Lilama 1 được lựa chọn chuyển giao 2 nghề là Hàn và Chế tạo thiết bị cơ khí với 32 sinh viên theo học.

Để chuẩn bị tích cực cho lớp học cao đẳng chất lượng cao này, nhà trường đã cử 8 giáo viên sang Đức để tập huấn, biên soạn giáo trình giảng dạy theo chuẩn CHLB Đức từ quy chế đào tạo, vận hành dạy và học, tổ chức thi tốt nghiệp...

Cùng với đó, nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp trong việc xây dựng kế hoạch đào tạo theo hướng dẫn của bộ chương trình chuyển giao đảm bảo khoa học, có tính thực tiễn và hiệu quả thiết thực.

Tham gia lớp học này, các học viên sẽ được đào tạo trong thời gian hơn 3 năm. Trong đó, ngoài việc học nghề bằng tiếng Việt, sinh viên cũng được học thêm ngoại ngữ khác là tiếng Đức và tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, các học viên sẽ được đảm bảo có cơ hội làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức và các nước Châu Âu.

Đào Hằng - Minh Quang


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả