Thời sự Thứ hai, 14/10/2019 14:44

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở và tương đương năm 2019

Sáng 14/10, tại trường Chính trị tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở và tương đương năm 2019.

Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng.
Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng.

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nhà giáo ưu tú, Tiến sỹ Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; lãnh đạo sở Nội vụ. Tham dự lớp bồi dưỡng có 60 học viên là các đồng chí đang giữ chức danh lãnh đạo cấp sở và tương đương; các đồng chí được quy hoạch vào vị trí các chức danh lãnh đạo cấp sở và tương đương.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu 11 chuyên đề liên quan đến công tác lãnh đạo, quản lý như: tổng quan về chính quyền cấp tỉnh và phân cấp giữa Trung ương- chính quyền cấp tỉnh; chức trách, nhiệm vụ của Giám đốc sở, Phó Giám đốc sở và tương đương; xây dựng và phát triển phong cách lãnh đạo, quản lý lãnh đạo cấp sở và tương đương; các kỹ năng tham mưu hoạch định, tổ chức thực hiện và đánh giá chính sách công; quản lý, phát triển nguồn nhân lực địa phương; kỹ năng đối thoại, trả lời chất vấn, tiếp dân và quan hệ với truyền thông...

Đây cũng là lớp bồi dưỡng để các học viên hoàn thiện các điều kiện, tiêu chuẩn phục vụ trực tiếp cho công tác quy hoạch, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với chức vụ lãnh đạo, quản lý theo quy định.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đồng thời khẳng định: Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành trong toàn tỉnh triển khai tổ chức thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng một cách nghiêm túc, hiệu quả, nền nếp.

Thông qua đào tạo, bồi dưỡng, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cấp của tỉnh đã có những chuển biến tích cực về trình độ quản lý, điều hành; ý thức, trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ và hiệu quả công tác từng bước được nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

Để lớp bồi dưỡng đạt hiệu quả cao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các học viên nêu cao ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn, sắp xếp công việc và thời gian một cách hợp lý ở cơ quan, đơn vị để tập trung cao cho học tập; tiếp thu những kiến thức được truyền đạt và vận dụng lý luận vào thực tiễn, góp phần thực hiện tốt hơn chức trách, nhiệm vụ được giao.

Sở Nội vụ phối hợp với Học viện Hành chính Quốc gia bố trí sắp xếp chương trình giảng dạy một cách khoa học; quá trình giảng dạy cần gắn với kinh nghiệm thực tiễn để trực tiếp truyền đạt, trao đổi, hướng dẫn, thảo luận với các học viên, nhất là việc chia sẻ kinh nghiệm công tác tại địa phương; kịp thời rút kinh nghiệm để các lớp học tiếp theo đạt kết quả tốt hơn.

Đồng chí cũng đề nghị Trường Chính trị tỉnh tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, kỹ thuật để lớp bồi dưỡng đạt được kết quả cao.

Mai Lan – Mạnh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả