Du lịch trong nước, quốc tế Thứ năm, 03/04/2014 09:10

Khách du lịch nước ngoài đến Cố đô Huế tăng gần gấp đôi khách trong nước

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết: hết tháng 3/2014, Trung tâm đã đón 500.645 lượt khách đến thăm khu di tích Huế (chưa kể hàng chục nghìn lượt khách được miễn vé trong dịp Tết Nguyên đán và Ngày giải phóng Huế 26/3).

Trong đó, có 320.740 lượt khách quốc tế, tăng gần gấp đôi số lượt khách trong nước. Tổng doanh thu từ nguồn vé tham quan vào di tích đạt 37,962 tỷ đồng, tăng khoảng 20,26% so với cùng kỳ năm 2013.

Để tăng sức hấp dẫn của khu di tích Huế, từ đầu năm đến nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã áp dụng nhiều chính sách ưu đãi đối với du khách khi đến Huế. Cụ thể, khi đến thăm các di tích thuộc khu di sản Huế, nếu khách khách mua vé tham quan 3 điểm Hoàng Cung Huế, lăng Khải Định, lăng Minh Mạng thì được miễn vé tham quan các điểm di tích còn lại (bao gồm: lăng Thiệu Trị, lăng Tự Đức và điện Hòn Chén); giảm 20% giá vé tham quan các điểm di tích cho các đoàn khách có số lượng từ 10 người trở lên (mua 10 vé được giảm 2 vé).

Trung tâm cũng giảm 50% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Duyệt Thị Đường vào các suất buổi sáng và buổi chiều; miễn phí thuyết minh tại Đại Nội cho đoàn từ 20 khách trở lên; miễn vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh (có giấy giới thiệu của trường và giấy xác nhận của Trung tâm BTDT Cố đô Huế); giảm 20% giá dịch vụ xe điện đưa đón tham quan khu vực Hoàng Cung; giảm 10 - 20% giá các dịch vụ (hàng lưu niệm, giải khát...) trong các điểm tham quan của khu di sản Huế.

Hiện nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đang tích cực chuẩn bị cho Festival Huế 2014 với các hoạt động chính được tổ chức tại các khu di tích như Đại Nội, quảng trường Kỳ Đài - Ngọ Môn, Nghinh Lương Đình, cung An Định. Giá vé tham dự đối với các loại yến tiệc cung đình trong Đêm Hoàng Cung tại Festival Huế 2014 hiện có giá 2 triệu đồng/người/vé; không dự yến tiệc 200.000 đồng/vé. Chương trình nghệ thuật tại Đại Nội, cung An Định có giá vé 100.000 đồng/vé.

Nếu khách đi theo tour, tham gia chương trình nghệ thuật tại Đại Nội, Huế 3 đêm liên tục và có 1 đêm dự yến tiệc Cung đình giảm chí có 2.150.000 đồng/người/vé; tour 3 đêm liên tục và có Đêm Hoàng Cung nhưng không dự yến tiệc Cung đình có giá vé 350.000/người; tour 3 đêm liên tục không có Đêm Hoàng Cung có giá vé 250.000 đồng/người và tour 3 đêm liên tục tại Cung An Định có giá vé 250.000 đồng/người.

Theo Dangcongsan.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả