Y tế Chủ nhật, 16/02/2020 12:17

Đưa vào giám sát mới 5 trường hợp

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngày 15/2, ngành Y tế đưa vào giám sát mới tại cộng đồng 5 trường hợp, trong đó tại huyện Yên Mô có 4 trường hợp người Việt Nam, trong đó có 3 người từ thôn Tam Hà, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và 1 người làm việc ở Đài Loan về; còn 1 trường hợp ở thành phố Ninh Bình là 1 người Đài Loan sang làm việc tại một công ty tại KCN Phúc Sơn.

Như vậy, đến ngày 15/2, số trường hợp cần cách ly, theo dõi giảm dần. Toàn tỉnh không có trường hợp nào tiếp xúc gần với ca bệnh, không có ca bệnh nghi nhiễm.

Số trường hợp giám sát theo dõi trong ngày đã qua 14 ngày, hoặc chưa hết 14 ngày nhưng tiếp xúc với với người có kết quả xét nghiệm âm tính không phải quản lý và theo dõi là 56 trường hợp.

Tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19, là 100 trường hợp.

Nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế là tiếp tục triển khai quyết liệt, khẩn trương các hoạt động dự phòng và điều trị theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh.

Trong đó chú trọng đến việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh. Đồng thời chỉ đạo việc phun thuốc khử trùng tại các cơ quan và khu công cộng trong toàn tỉnh.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả