Tin tức Thứ hai, 08/03/2010 10:20

Iran sẽ chế tạo các tên lửa tầm ngắn thế hệ mới

Bộ trưởng Quốc phòng Ahmad Vahidi cho biết tên lửa Nasr một có thể "phá hủy những mục tiêu có trọng lượng tới 3.000 tấn."


Ngày 7/3, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi đã khánh thành một cơ sở sản xuất mới tại Tehran mà ở đó sẽ chế tạo các tên lửa tầm ngắn thế hệ mới có thể phá hủy những mục tiêu trên biển.
 
Trên mạng tin của kênh truyền hình nhà nước Iran, ông Vahidi cho biết tên lửa Nasr một (Chiến thắng) có thể "phá hủy những mục tiêu có trọng lượng tới 3.000 tấn."

Theo ông, Nasr một có thể được bắn từ bờ biển cũng như ở trên tàu và trong tương lai có khả năng được bắn từ máy bay trực thăng và tàu ngầm.

Tháng trước, Iran cũng đã khai trương hai nhà máy chế tạo tên lửa khác, một nhà máy chuyên sản xuất tên lửa đất đối không Qaem (Bột khởi), cơ sở còn lại chế tạo tên lửa đất đối đất Toofan năm (Cơn bão).

Tên lửa và các chương trình vũ trụ của Iran đã thổi bùng lên mối lo ngại ở phương Tây rằng công nghệ tên lửa đạn đạo tiên tiến của Iran kết hợp với kiến thức về hạt nhân, có được từ các chương trình hạt nhân được cho là dân sự, có thể giúp Tehran chế tạo vũ khí hạt nhân.

Iran đã nhiều lần bác bỏ việc nước này tìm cách chế tạo vũ khí hạt nhân.
 
Theo TTXVN/Vietnam+

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả