Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 24/06/2019 14:07

Iran: Các vụ tấn công mạng do Mỹ tiến hành đều không thành công

Bộ trưởng Công nghệ Thông tin và Truyền thông Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi tuyên bố vụ tấn công mạng do Mỹ tiến hành nhằm vào các mục tiêu Iran đã không thành công.

(Nguồn: thenews.com.pk)
(Nguồn: thenews.com.pk)

Ngày 24/6, Bộ trưởng Công nghệ thông tin và truyền thông Iran Mohammad Javad Azari-Jahromi tuyên bố vụ tấn công mạng do Mỹ tiến hành nhằm vào các mục tiêu Iran đã không thành công.

Tuyên bố được đưa ra sau khi có tinLầu Năm Gócđã phát động một cuộc tấn công mạng được lên kế hoạch từ lâu nhằm vô hiệu hóa hệ thống phóng rocket của Iran.

Đăng tải trên mạng xã hội Twitter, Bộ trưởng Mohammad Javad Azari-Jahromi nêu rõ: “Họ đã cố tấn công, nhưng không thành công.”

Theo ông, giới truyền thông đã hỏi liệu thông tin về các vụ tấn công mạng nhằm vào Iran nói trên có đúng hay không. Ông cho biết: "Chúng tôi đã đối mặt với khủng bố mạng trong một thời gian dài... Năm ngoái, chúng tôi đã vô hiệu hóa 33 triệu vụ tấn công mạng nhờ tường lửa."

Trước đó, tờ Washington Post ngày 22/6 đưa tin trong tuần qua Mỹ đã tiến hành tấn công mạng nhằm vào các hệ thống kiểm soát tên lửa và một mạng lưới do thám của Iran sau khi Tehran bắn hạ một máy bay do thám không người lái của Mỹ.

Theo báo này, sau khi chiếcmáy bay không người láibị bắn hạ hôm 20/6, Tổng thống Donald Trump đã ra lệnh tấn công quân sự để trả đũa Iran, nhưng sau đó đã rút lại quyết định, thay vào đó ông cam kết áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Tehran.

Tuy nhiên, sau khi chiếc máy bay bị bắn hạ, ông Trump đã bí mật cho phép Bộ Chỉ huy Không gian mạng Mỹ tiến hành một cuộctấn công mạngnhằm vào Iran.

Tờ báo dẫn các nguồn thạo tin cho biết cuộc tấn công đã làm tê liệt hệ thống máy tính dùng để kiểm soát các vụ phóng rocket và tên lửa của Iran./.

Theo Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả