Giáo dục Thứ ba, 25/06/2019 11:26

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác thi THPT quốc gia 2019

Sáng 25/6 - ngày đầu diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Ninh Bình đã đi kiểm tra tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp) và THPT Tạ Uyên (huyện Yên Mô). Cùng đi có các đồng chí trong BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh.

Đoàn kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp).
Đoàn kiểm tra công tác thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ (thành phố Tam Điệp).

Theo báo cáo tại các điểm thi, bắt đầu từ 7h30, các thí sinh đến đầy đủ, đúng giờ dự thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Huệ có 322 thí sinh dự thi, trong đó có 3 thí sinh được miễn thi, còn lại đến dự thi đầy đủ, có 1 trường hợp thí sinh bị gãy tay, chân trái cũng dự thi đúng giờ.

Đối với điểm thi THPT Tạ Uyên, có 364 thí sinh dự thi, được bố trí ở 16 phòng thi, tất cả đều đến đúng giờ theo quy định. Cùng với đó, các điều kiện phục vụ cho kỳ thi tại các điểm thi đều được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, công tác an ninh trật tự, an toàn trường thi được đảm bảo.

Qua giám sát, kiểm tra và nghe báo cáo tại 2 điểm thi, các thành viên trong Đoàn kiểm tra ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo, khoa học của các điểm thi. Trong đó nổi bật là việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ thí sinh và cán bộ làm công tác thi, như phòng thi, bàn ghế, điện sáng, quạt mát, nước uống, chăm sóc y tế…

Các thí sinh làm bài thi tại điểm thi THPT Tạ Uyên, Yên Mô.
Các thí sinh làm bài thi tại điểm thi THPT Tạ Uyên, Yên Mô.

Cùng với đó, các điểm thi đều bố trí đủ lực lượng công an trực, giám sát, huy động thêm các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên địa phương làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các có điểm thi, qua đó góp phần động viên và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Ninh Bình ghi nhận công tác chuẩn bị các điều kiện phục vụ kỳ thi tại các điểm thi, khẳng định, từ năm 2017, khi Kỳ thi THPT quốc gia được Bộ GD&ĐT giao cho Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp các trường Đại học thực hiện, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi được tỉnh Ninh Bình quan tâm chỉ đạo đảm bảo nghiêm túc, chu đáo, ngày càng bài bản, nhận được sự đồng thuận của xã hội, sự tin tưởng của Bộ GD&ĐT.

Đồng chí Trưởng BCĐ Kỳ thi tỉnh cũng lưu ý, sáng 25/6 mới là buổi thi môn đầu tiên, qua đánh giá cho thấy, nhìn chung tại các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trật tự. Tuy nhiên, vẫn còn 4 buổi thi với 4 bài thi, việc thực hiện các điều kiện phục vụ kỳ thi rất cần các điểm thi và các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, xiết chặt, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, nhất là đối với những bài thi trắc nghiệm, bài thi tổ hợp có nhiều bộ đề, mã số thí sinh và những điểm thi có nhiều thí sinh tự do tham gia dự thi…

Cùng với đó, Sở GD&ĐT, các hội đồng thi, điểm thi, các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ phục vụ kỳ thi… cần tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, không được chủ quan, lơ là ở bất cứ khâu, bộ phận nào; tiếp tục chủ động, cẩn thận, đảm bảo an toàn, nghiêm túc, theo đúng quy chế thi, tạo điều kiện tốt nhất và động viên các thí sinh nỗ lực, yên tâm làm bài thi đạt kết quả cao nhất.

Hạnh Chi- Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả