Thời sự Thứ tư, 28/11/2018 22:09

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhân dân Ca- dắc-xtan

Chiều tối ngày 28/11, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhân dân Ca- dắc-xtan, do đồng chí Léc-ki Đmi-tri Mắc-xim-mô-vích, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan làm Trưởng đoàn nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. Cùng tiếp Đoàn có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Phòng Ngoại vụ- UBND tỉnh.

Quang cảnh buổi tiếp Đoàn đại biểu Đảng CSND Ca-dắc-xtan.
Quang cảnh buổi tiếp Đoàn đại biểu Đảng CSND Ca-dắc-xtan.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan về thăm và làm việc tại Ninh Bình. Đồng thời giới thiệu khái quát đặc điểm vị trí địa lý, truyền thống lịch sử, văn hóa cũng như tình hình phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong thời gian qua.

Trong đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi phát tích của 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Lý, người Ninh Bình tự hào có Cố đô Hoa Lư là kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến trung ương tập quyền ở Việt Nam; có quần thể danh thắng Tràng An được Unessco ghi danh di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Ninh Bình cũng là một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế khá trong khu vực đồng bằng sông Hồng, đời sống của nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội đạt kết quả tốt. Hiện nay, tỉnh đang tập trung phát triển du lịch, công nghiệp và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị ngày càng được củng cố vững chắc...

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tin tưởng chuyến thăm Ninh Bình lần này của Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư, đồng thời mong muốn được kết nghĩa với một địa phương của Ca-dắc-xtan để tăng cường hợp tác, giao lưu hơn nữa trong thời gian tới.

Đồng chí Léc-ki Đmi-tri Mắc-xim-mô-vích bày tỏ vui mừng khi được sang thăm Việt Nam, được thăm Thủ đô Hà Nội, thăm Cố đô Hoa Lư. Ngưỡng mộ về cảnh sắc, thiên nhiên của tỉnh Ninh Bình- nơi không chỉ lưu giữ những nét đẹp cổ kính của một vùng đất Cố đô mà còn mang trong mình sự phát triển tiềm tàng về công nghiệp, du lịch, điều đó cho thấy sự tham gia tích cực của Ninh Bình trong công cuộc CNH-HĐH đất nước, tin tưởng Ninh Bình sẽ phát triển nhanh hơn trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Đoàn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan, đồng chí Léc-ki Đmi-tri Mắc-xim-mô-vích gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nhân dân Ninh Bình đã dành cho Đoàn những tình cảm chân thành. Đồng chí Léc-ki Đmi-tri Mắc-xim-mô-vích đã giới thiệu khái quát về Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan, đồng thời cho biết sau chuyến thăm Việt Nam lần này, Đoàn sẽ báo cáo cụ thể với Bộ Chính trị, BCH Trung ương Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan để sớm giới thiệu một địa phương kết nghĩa với Ninh Bình; tin tưởng thông qua hoạt động giao lưu, kết nghĩa, các địa phương sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, góp phần vun đắp thêm tình hữu nghị, tiếp tục có những đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của hai đất nước Ca-dắc-xtan và Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng đồng chí Léc-ki Đmi-tri Mắc-xim-mô-vích, Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Nhân dân Ca-dắc-xtan biểu trưng Long sàng vua Đinh- bảo vật Quốc gia ở Cố đô Hoa Lư.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy
Đồng chí Bí thư T.Ư Đảng CSND Ca-dắc-xtan tặng đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huy hiệu Đoàn TN Lê nin.

Mai Lan – Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả