Tin tức Thứ bảy, 01/11/2008 16:20

Đồng chí Đào Xuân Học, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra công tác đối phó với mưa lũ tại Ninh Bình

Sáng ngày 1/11, đồng chí Đào Xuân Học, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Phó Ban thường trực ban chỉ đạo PCLB Trung ương kiểm tra công tác đối phó mưa lũ tại Ninh Bình và đi kiểm tra thực tế chuẩn bị đối phó với  lũ tại tràn Lạc Khoái.

Tiếp và làm việc với đồng chí Thứ trưởng Bộ nông nghiệp & PTNT có đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT, Chi cục quản lý đê điều và PCLB, huyện Gia Viễn.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã báo cáo với đồng chí Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và PTNT về công tác triển khai đối phó với mưa, lũ trên địa bàn tỉnh. Để chủ động đối phó với mưa, lũ, tỉnh đã ban hành công điện chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai các biện pháp phòng chống mưa, lũ. Tăng cường lực lượng kiểm tra công trình, đảm bảo an toàn cho các đê điều, hồ chứa, phát hiện và xử lý kịp thời sự cố xảy ra. 

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh, huyện Nho Quan, Gia Viễn đã huy động lực lượng triển khai trải bạt chắn sóng và cơi cao trạch đất của 3 tràn Lạc Khoái, Đức Long, Gia Tường với quyết tâm giữ tràn nhằm giảm thiệt hại cho nhân dân.


Nhiều DN cử nhân lực, phương tiện tham gia vận chuyển đất chống tràn.


Huyện Gia Viễn đã huy động 300 cán bộ chiến sỹ, 50 công an, 250 lực lượng xung kích các xã và 10.000 bao nilon để đổ cát cơi cao trạch đất tràn Lạc Khoái. Huyện Nho Quan đã huy động 350 cán bộ chiến sỹ, 40 công an, 150 người lực lượng xung kích, 2.000 m2 bạt chống sóng, 7.000 bao nilon đổ cát cơi cao phần trạch đất thêm 2- 3 hàng để chống tràn. Nhưng do lượng mưa đầu nguồn quá lớn, lưu lượng nước mạnh đến 4 h ngày 1/11 nước nước tràn qua trạch đất làm ngập úng 3 xã Đức Long, Gia Tường, Lạc Vân...


Lực lượng xung kích các xã tham gia chống tràn.


Đồng chí Đào Xuân Học, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp và PTNT đã biểu dương tinh thần chủ động phòng chống mưa lũ của tỉnh Ninh Bình và nhấn mạnh: Trước diễn biễn phức tạp của thời tiết, tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương và nhân dân triển khai chuẩn bị tốt các phương án đối phó với mưa lũ. Chuẩn bị tốt lực lượng, phương tịên, vật tư sẵn sàng chống lũ sông Hoàng Long khi cần thiết. Cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm như lương thực, dầu hoả, thuốc chữa bệnh…để phục vụ kịp thời cho nhân dân vùng xả lũ.


Nước sông Hoàng Long dâng cao.

Bài, ảnh : Thanh Chiên

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả