Thời sự Thứ hai, 26/11/2018 15:29

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Chủ tịch Nghiệp đoàn quản lý Chusho - Nhật Bản

Ngày 26/11, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Nghiệp đoàn quản lý Chusho - Nhật Bản do ông Mastsumoto Iwasaki, Chủ tịch Nghiệp đoàn làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi tiếp đoàn công tác của Nghiệp đoàn Quản lý Chusho-Nhật Bản.
Quang cảnh buổi tiếp đoàn công tác của Nghiệp đoàn Quản lý Chusho-Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được đón tiếp Đoàn công tác của Nghiệp đoàn quản lý Chusho - Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thông tin nhanh với Đoàn một số nét khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đặc biệt là vấn đề phát triển nguồn nhân lực. Ninh Bình có nguồn lao động dồi dào và những năm gần đây tỉnh đã có chủ trương, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tham gia hoạt động xuất khẩu lao động.

Sắp tới, tỉnh tiếp tục có thêm chính sách cho thực tập sinh tại nước ngoài được được vay vốn ưu đãi, trong đó có thực tập sinh tại Nhật Bản. Vì vậy, thời gian tới tỉnh Ninh Bình hy vọng Nghiệp đoàn quản lý Chusho sẽ là cầu nối gắn kết, góp phần đưa chủ trương, chính sách về xuất khẩu lao động của tỉnh đi vào thực tế, đào tạo ra lực lượng lao động chất lượng cao, phục vụ hiệu quả cho sự phát triển chung của tỉnh. Qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam - Nhật Bản sẽ ngày càng bền chặt và hiệu quả.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng Chủ tịch Nghiệp đoàn quản lý Chusho quà lưu niệm của Ninh Bình.

Trao đổi tại buổi tiếp, ông Mastsumoto Iwasaki, Chủ tịch Nghiệp đoàn quản lý Chusho cảm ơn lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian tiếp đón chu đáo và quan tâm, tạo điều kiện cho Đoàn đến tìm hiểu về tiềm năng lao động của tỉnh. Ông Mastsumoto Iwasaki nhấn mạnh: Nghiệp đoàn quản lý Chusho đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực như: tuyển sinh du học, thực tập sinh, tu nghiệp sinh... tại Nhật Bản. Những thực tập sinh ở các nước sang Nhật không chỉ với mục đích kiếm tiền mà khi trở về nước sẽ vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để phục vụ cho sự phát triển của quê hương.

Hiện Nghiệp đoàn đang có rất nhiều chương trình kết nối đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có cả lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Do vậy, Nghiệp đoàn mong muốn sẽ thu hút được nhiều du học sinh, thực tập sinh của tỉnh Ninh Bình đến với Nhật Bản. Qua chuyến công tác lần này, Nghiệp đoàn hy vọng tỉnh Ninh Bình sẽ cung cấp đội ngũ lao động chất lượng để giới thiệu cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Hồng Giang - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả