Thời sự Thứ ba, 24/05/2016 18:06

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới

Chiều 24/5, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng thế giới (WB) Việt Nam về Dự án phát triển tổ hợp chuỗi các đô thị động lực Việt Nam tại Ninh Bình. Cùng làm việc có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch; lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Dự án phát triển các đô thị động lực- tiểu dự án phát triển thành phố Ninh Bình được đề xuất với mục tiêu tạo ra động lực cho sự phát triển bền vững của đô thị Ninh Bình cả về tăng trưởng kinh tế - xã hội, thu hút du lịch và cải thiện môi trường.

Dự án được đầu tư thông qua 3 hợp phần: Hợp phần 1, tăng cường kết nối hạ tầng giao thông và dịch vụ giao thông đô thị; hợp phần 2, cải thiện cơ sở hạ tầng môi trường bao gồm cải tạo núi Cánh Diều, nâng cao công suất các trạm xử lý nước thải…; hợp phần 3, tăng cường năng lực quản lý đô thị.

Qua các buổi làm việc và khảo sát thực địa, đoàn công tác của WB đánh giá cao sự chuẩn bị tỉnh trong việc xây dựng đề xuất dự án. Nội dung đề xuất các hạng mục đầu tư của dự án đa dạng, có ý nghĩa thiết thực với phạm vi phân bố rộng và đều nằm trong quy hoạch chung đô thị Ninh Bình đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Việc đầu tư dự án là cần thiết, đảm bảo cho sự phát triển của đô thị Ninh Bình hiện tại và tương lai đồng thời phù hợp với định hướng tài trợ của WB. Bên cạnh đó, đoàn công tác của WB cũng đã có nhiều trao đổi, đóng góp ý kiến để tiếp tục hoàn thiện đề xuất dự án.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị có liên quan đã cùng các chuyên gia của đoàn công tác WB đã trao đổi làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến sự cần thiết của một số hạng mục, các tác động môi trường và hiệu quả cũng như kinh phí đầu tư…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự nỗ lực làm việc của các chuyên gia tư vấn WB. Những đóng góp rất thiết thực của Đoàn công tác sẽ được tỉnh cũng như đơn vị tư vấn tiếp thu, nghiên cứu, qua đó rà soát, điều chỉnh lại các hạng mục đầu tư, đảm bảo yêu cầu, cũng như các tiêu chí mà WB đề ra.

Ninh Bình mong muốn các chuyên gia WB tiếp tục hỗ trợ, tư vấn và kết nối để giúp đỡ tỉnh hoàn thiện hồ sơ, sớm triển khai dự án qua đó tạo động lực phát triển kinh tế địa phương, cải thiện môi trường, nâng cao đời sống nhân dân.

Hà Phương-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả