Tin tức Thứ ba, 25/02/2020 15:24

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất, phòng chống lụt bão và phòng chống dịch Covid -19 tại huyện Gia Viễn

Ngày 25/2, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh đã kiểm tra công tác sản xuất, các công trình cần xử lý cấp bách phục vụ phòng chống lụt bão và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Gia Viễn. Cùng đi có lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Công thương, Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra nhà máy xử lý nước thải tại CCN Gia Vân.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra nhà máy xử lý nước thải tại CCN Gia Vân.

Đoàn công tác đã làm việc với Công ty TNHH Thiên Phú, chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng cụm công nghiệp Gia Vân. Đến nay CCN Gia Vân đã có tỷ lệ lấp đầy 100% với 13 dự án, tổng nguồn vốn đầu tư đạt trên 3.500 tỷ đồng. Trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư đã xây dựng nhà máy nước sạch công suất 2.000m3/ngày đêm và máy xử lý nước thải công suất 2.500m3/giờ đảm bảo chất lượng nước đưa ra môi trường đạt chuẩn theo quy định; xây dựng bãi rác tập trung và các công trình phụ trợ...

Tiếp đó, đoàn đã tới kiểm tra tiến độ xây dựng nhà máy cáp điện ô tô tại cụm Công nghiệp Gia Phú. Hiện, nhà đầu tư Esmo Corp của dự án đã hoàn thành việc xây dựng nhà xưởng, lắp đặt thiết bị và đang cử lao động đi đào tạo, dự kiến khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 4.000 lao động.

Đoàn cũng đã tới kiểm tra tình hình sản xuất tại nhà máy nước sạch Hoàng Long nằm trên địa bàn xã Gia Phú. Có tổng mức đầu tư trên 640 tỷ đồng với công suất 20.000m3/ngày đêm, nhà máy đang cấp nước sạch cho 8 xã, thị trấn của huyện Gia Viễn, 50 ha mở rộng của Khu công nghiệp Gián Khẩu và một phần thuộc huyện Hoa Lư. Đơn vị đang xin chủ trương đầu tư dự án đường ống cấp nước từ nhà máy về thành phố Ninh Bình với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra tại mô hình thủy sản tại xã Gia Phương.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn kiểm tra tại mô hình thủy sản tại xã Gia Phương.

Qua kiểm tra thực tế tại các doanh nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đánh giá cao phương thức quản lý, điều hành của công ty TNHH Thiên Phú trong thu hút đầu tư. Đồng thời biểu dương tinh thần chủ động, phối hợp trong phòng chống dịch Covid -19 của Công ty và các doanh nghiệp đang sản xuất tại các cụm trong thời gian qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Gia Viễn và các đơn vị không được chủ quan lơ là, tăng cường tuyên truyền và thực hiện nghiêm các khuyến cáo của ngành y tế, không để ai bị nhiễm bệnh mà không được biết tới.

Riêng về cụm Công công nghiệp Gia Vân, đây là mô hình phát triển cụm công nghiệp mới, trong thời gian ngắn đã có tỷ lệ lấp đầy cao vì vậy cần phải được phổ biến và nhân rộng. Chủ đầu tư cũng phải thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, tiếp tục đầu tư để không chỉ có hạ tầng đẹp mà còn từng bước tạo cảnh quan đô thị văn minh, hiện đại.

Cũng trong buổi làm việc, đoàn công tác đã thăm mô hình thủy sản của gia đình anh Hoàng Thanh Liêm, xã Gia Phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần lao động sáng tạo của gia đình khi mạnh dạn đầu tư chuyển đổi hơn 2 ha đất cấy lúa năng suất thấp sang nuôi cá trắm, chép các loại, mỗi năm cho thu hoạch gần 100 tấn cá, doanh thu đạt trên 5 tỷ đồng. Hiệu quả của mô hình đã khẳng định việc chuyển đổi ruộng trũng sang nuôi cá là chủ trương đúng để khai thác lợi thế của Gia Viễn.

Vì vậy thời gian tới đồng chí đề nghị huyện cũng như ngành nông nghiệp của tỉnh cần tiếp tục khuyến khích, hỗ trợ, tạo điều kiện nhất là về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và giống để người nông dân mạnh dạn chuyển đổi, nâng cao thu nhập.

Cùng ngày, đoàn đã tiến hành thị sát một số công trình cần xử lý cấp bách phục vụ công tác phòng chống lụt bão như kè Kính Chúc trên đê tả sông Hoàng Long, thuộc địa bàn xã Gia Phú, kênh tiêu kết hợp giao thông nội đồng xã Gia Lạc.

Qua nghe báo cáo. đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chuyên môn phối hợp chặt chẽ với địa phương nghiên cứu, khảo sát, đánh giá, xây dựng phương án phù hợp, hiệu quả trình UBND tỉnh xem xét, đảm bảo cho công tác phòng chống thiên tai trong năm 2020.

Nguyễn Thơm- Tuấn Anh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả