Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ sáu, 20/05/2016 07:46

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy dự hội nghị giao lưu, đối thoại tuyên truyền về bầu cử

Ngày 19/5, tại công ty TNHH may mặc Excel Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi giao lưu- đối thoại tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 2; lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự hội nghị giao lưu, đối thoại tuyên truyền về bầu cử ại công ty TNHH may mặc Excel Việt Nam. Ảnh: AT
Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dự hội nghị giao lưu, đối thoại tuyên truyền về bầu cử ại công ty TNHH may mặc Excel Việt Nam. Ảnh: AT

Tại buổi giao lưu, hơn 1200 công nhân của công ty đã được nghe lãnh đạo LĐLĐ tỉnh giới thiệu về ý nghĩa của bầu cử, tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, quyền và trách nhiệm của cử tri khi tham gia bầu cử; nguyên tắc bỏ phiếu… và trả lời các câu hỏi của công nhân lao động liên quan đến bầu cử như: số lượng đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được bầu trong các đơn vị bầu cử; tiêu chuẩn để ghi tên vào danh sách cử tri, thời gian bầu cử…đồng thời trao đổi, mạn đàm về tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh khu vực bầu cử huyện Yên Khánh.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH bày tỏ sự tin tưởng với chiến lược sản xuất kinh doanh được ban lãnh đạo công ty định hướng, trong thời gian tới, công ty sẽ ngày càng phát triển bền vững, đời sống người lao động ngày càng được nâng cao.

Đồng chí đề nghị Ban lãnh đạo công ty tiếp tục phát huy truyền thống của doanh nghiệp, năng động, sáng tạo tìm kiếm thêm nhiều thị trường mới, mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động.

Đối với tổ chức công đoàn cần làm tốt hơn nữa vai trò cầu nối giữa Ban lãnh đạo công ty với người lao động, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên. Về phía công nhân lao động tiếp tục nỗ lực cố gắng nâng cao trình độ, tay nghề, năng suất lao động, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý: Ngày 22/5 là ngày toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới là nhiệm vụ hết sức quan trọng của toàn đảng, toàn dân, toàn quân trong đó có tổ chức công đoàn.

Ngày bầu cử đã đến rất gần, đồng chí đề nghị tổ chức công đoàn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để công nhân lao động có đầy đủ, kịp thời những thông tin cần thiết và thực hiện bầu cử dân chủ, đúng luật, đảm bảo quyền và nghĩa vụ của công dân...

Cũng tại buổi giao lưu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã trao tặng 20 xuất quà cho các đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham dự buổi giao lưu- đối thoại tuyên truyền đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 tại công ty TNHH Great Global International do LĐLĐ tỉnh tổ chức.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả