Thời sự Thứ tư, 04/09/2019 17:10

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân tháng 9

Ngày 4/9, tại Trụ sở tiếp công dân của tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 9. Cùng tham gia có đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư, thành phố Tam Điệp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe 5 lượt công dân trình bày các ý kiến, kiến nghị, khiếu nại, phản ánh liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trên địa bàn thành phố Ninh Bình, huyện Hoa Lư và thành phố Tam Điệp; yêu cầu lãnh đạo các địa phương, các cơ quan liên quan trực tiếp trả lời, phản hồi ý kiến của công dân dựa trên các căn cứ pháp lý rõ ràng với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đảm bảo hợp tình, hợp lý.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trao đổi, làm rõ thêm những băn khoăn, khúc mắc của công dân, mong bà con có sự chia sẻ với cấp ủy, chính quyền trong quá trình giải quyết công việc nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí đề nghị: ngay sau buổi tiếp công dân, các địa phương, các ngành chức năng khẩn trương, nghiêm túc rà soát lại thực trạng từng vụ việc, từng quy định và những văn bản có liên quan để có căn cứ rõ ràng hơn, cụ thể hơn trong quá trình giải quyết các ý kiến của công dân, không để các vụ việc tiếp tục kéo dài, phức tạp.

Đặc biệt, phải có trách nhiệm giải thích mạch lạc, cặn kẽ để dân hiểu, dân đồng thuận. Qua các ý kiến của nhân dân, đồng chí cũng lưu ý chính quyền địa phương cần có phương pháp làm việc khoa học hơn nữa. Đồng thời giao Ban Nội chính Tỉnh ủy theo dõi, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực các nội dung đã đề cập trong buổi tiếp công dân, có báo cáo cụ thể, chi tiết với tỉnh đúng thời gian quy định.

Đào Duy- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả