Đời sống Thứ năm, 25/04/2019 14:46

Đơn vị thực hiện tốt các chế độ BHXH, BHYT cho người lao động

Là đơn vị chuyên sản xuất các dụng cụ, vật tư y tế vô trùng, sử dụng một lần trong ngành y tế, công việc đòi hỏi ý thức làm việc và trách nhiệm của người lao động rất cao, Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp) đã quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ công nhân lao động, giúp họ ổn định về tư tưởng và đời sống, yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Công nhân thực hiện đóng gói sản phẩm tại Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (KCN Tam Điệp). Ảnh: Minh Quang
Công nhân thực hiện đóng gói sản phẩm tại Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (KCN Tam Điệp). Ảnh: Minh Quang

Chị Quách Thị Khuyên, công nhân bộ phận đóng gói sản phẩm chia sẻ, chị gắn bó với doanh nghiệp đến nay được hơn 4 năm và dự định sẽ gắn bó lâu dài tại đây, bởi các chế độ làm việc và thu nhập khá ổn định, phù hợp với sức khỏe và điều kiện gia đình của chị. Theo đó, ngoài mức thu nhập hàng tháng trên dưới 5 triệu đồng, các công nhân ở đây còn được hưởng nhiều chế độ ưu đãi, như được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN; bữa cơm trưa đảm bảo đủ chất và an toàn thực phẩm trị giá 20 nghìn đồng... Cùng với đó, nhân Tháng Công nhân và các ngày kỷ niệm lớn như ngày 8/3, 20/10, ngày Tết thiếu nhi, Rằm Trung thu, Quốc tế lao động…, Công ty đều tổ chức tặng quà, liên hoan văn nghệ và giao lưu giữa công nhân với Ban Giám đốc. Hàng năm, Công ty tổ chức nhiều buổi giao lưu đối thoại, giúp người lao động được nói lên tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo Công ty, từ đó mỗi người không còn cảm thấy băn khoăn, rất thoải mái và yên tâm làm việc...

Ông Nguyễn Anh Tuyến, Giám đốc Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam cho biết: Với quan điểm muốn tồn tại và đẩy mạnh phát triển sản xuất, doanh nghiệp phải quan tâm, động viên chăm lo giúp người lao động ổn định về tư tưởng và đời sống, những năm qua, Ban Giám đốc Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam luôn tích cực phối hợp với tổ chức công đoàn Công ty có nhiều giải pháp thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, giúp họ yên tâm làm việc và thực sự có nhu cầu gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Là Công ty chuyên sản xuất các dụng cụ, vật tư y tế vô trùng, sử dụng một lần như bơm kim tiêm kích cỡ các loại, bộ dây chuyền dịch, túi đựng máu, nước tiểu, mỏ vịt thăm khám dùng một lần, các loại đầu pipet, ống xét nghiệm... Nguồn nguyên liệu được nhập từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…, với công nghệ sản xuất của châu Âu. Công ty được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2008, thu hút 250 lao động làm việc. Hiện thị trường tiêu thụ của công ty tại 64 tỉnh, thành phố trong cả nước và 1 phần xuất khẩu sang thị trường Đông Nam á, châu Âu.

Từ khi thành lập đi vào hoạt động đến nay, Công ty thực hiện rõ quan điểm: “Người lao động làm nòng cốt, là tài sản quý của doanh nghiệp”, do đó, công ty luôn quan tâm tới việc cải thiện môi trường làm việc, cung cấp bữa ăn đủ chất, đảm bảo vệ sinh, giúp người lao động đủ sức khỏe, an toàn khi làm việc. Hiện Công ty đóng đầy đủ các chế độ BHYT, BHXH, BHTN cho 250 lao động, với mức phí đóng gần 200 triệu đồng/năm. Đồng thời, Công ty cũng có các chế độ thưởng cho người lao động nhân ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm của đất nước, mức thưởng từ 300 nghìn đồng đến 1 tháng lương (tùy theo thu nhập và sự đóng góp thâm niên) của người lao động.

Do đặc thù chuyên sản xuất các thiết bị y tế đòi hỏi quy trình sản xuất vô trùng, Công ty luôn quán triệt nghiêm túc nội quy, quy định, quy trình làm việc đến từng người lao động và yêu cầu thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Môi trường làm việc của người lao động được Công ty quan tâm như: trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (mũ, quần áo, giày dép, găng tay) thường xuyên kiểm tra máy móc, khắc phục các nguy cơ mất an toàn, đầu tư các loại máy móc hiện đại, áp dụng tiêu chuẩn an toàn mới, nhằm giảm tiếng ồn và lượng nhiệt sinh ra, đảm bảo vệ sinh môi trường, sức khỏe cho người lao động… Đồng thời, hàng năm Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho công nhân, nếu phát hiện người lao động mắc các bệnh nghề nghiệp sẽ tạo điều kiện để họ được đi khám chuyên khoa và điều trị bệnh kịp thời. Đặc biệt, với tỷ lệ nữ lao động chiếm trên 90%, trong đó phần lớn ở độ tuổi sinh đẻ, Công ty luôn tạo điều kiện và thực hiện nhiều chế độ ưu đãi đối với chị em trong quá trình đang mang thai, nuôi con nhỏ và quan tâm thăm hỏi, tặng quà khi công nhân sinh con, không may bị ốm đau... Hàng năm, Công ty cũng tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ mát, tham gia giao lưu, thi đấu các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi...

Với sự quan tâm, chăm lo của Công ty, người lao động luôn phấn khởi, tin tưởng, cố gắng hết mình làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty. Từ đó, doanh thu của công ty không ngừng tăng: Năm 2016, Công ty đạt doanh thu 160 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 5,6 tỷ đồng, đảm bảo mức lương bình quân cho công nhân từ 4,5-5 triệu đồng/người/tháng; năm 2017, Công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh, doanh thu đạt 180 tỷ đồng, đảm bảo mức lương ổn định 5 triệu đồng/tháng cho công nhân; năm 2018, Công ty sản xuất khoảng 250 triệu sản phẩm, doanh thu đạt gần 200 tỷ đồng, đảm bảo thu nhập bình quân 5,5 - 6 triệu đồng/người/tháng, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.

Đặc biệt, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy 2 trên diện tích 2,5 ha, với cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại hơn, dự kiến tháng 6/2019 đi vào hoạt động, sẽ sản xuất các sản phẩm trong các phẫu thuật can thiệp, dây chuyền dịch cao cấp..., phấn đấu trên 80% xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ và châu Âu. Nhà máy 2 đi vào hoạt động dự kiến tạo việc làm cho 450 lao động địa phương, với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả