Nỗi niềm nghề chụp ảnh dạo

31/03/2017 14:43

Hàng năm, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư thu hút một lượng du khách lớn về chiêm bái Khu di tích đền thờ vua Đinh, vua Lê. Nghề chụp ảnh dạo cũng được hình thành hàng chục năm nay nhằm phục vụ du khách và góp phần cải thiện cuộc sống cho bà con địa phương. Tuy nhiên, trong khi du lịch ngày càng phát triển thì hoạt động của những người thợ ảnh lại khá èo uột. Họ phải gian nan lắm mới bám trụ được với nghề…

Nho Quan: Năng động trong xóa đói, giảm nghèo

Nho Quan: Năng động trong xóa đói, giảm nghèo

30/03/2017 11:46

Với địa hình chia làm ba vùng rõ rệt: vùng cao, vùng bán sơn địa và vùng chiêm trũng cùng phương thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún khiến Nho Quan được biết đến là một vùng đất khó. Trong 23 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh thì huyện Nho Quan có tới 9 xã, trong đó có xã tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 40% như Thạch Bình, Cúc Phương...

Chăm lo đời sống cho người có công: Mối ân tình của thế hệ hôm nay

Chăm lo đời sống cho người có công: Mối ân tình của thế hệ hôm nay

29/03/2017 10:34

25 năm từ khi tái lập tỉnh, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và chăm sóc đời sống người có công được tỉnh ta dành sự quan tâm sâu sắc. Nhiều chương trình, hoạt động được cộng đồng và xã hội hưởng ứng dưới nhiều hình thức đa dạng và thiết thực. Đó cũng là sự tri ân, thể hiện mối ân tình của thế hệ hôm nay đối với các bậc cha anh đi trước.

Sôi động thị trường việc làm những tháng đầu năm

Sôi động thị trường việc làm những tháng đầu năm

29/03/2017 09:09

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức được 2 phiên giao dịch việc làm. Theo đánh giá, những tháng đầu năm nay, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn hơn so với những năm trước và ngành nghề tuyển dụng cũng đa dạng hơn, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng lao động có cơ hội tìm việc làm phù hợp.

Ấm áp tủ quần áo miễn phí

Ấm áp tủ quần áo miễn phí

24/03/2017 08:48

Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 điểm trưng bày quần áo cũ nhưng còn lành lặn với mục đích chia sẻ cho những người còn khó khăn trong cuộc sống có thêm tấm áo, manh quần. Đó là tủ quần áo được dựng trước cổng trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình và một điểm tại ki ốt số 9, chợ Me, huyện Gia Viễn. Với phương châm hoạt động “Ai thừa hãy mang đến- ai thiếu hãy đến lấy”, dù chỉ mới đi vào hoạt động vài tháng nay nhưng các mô hình cho-nhận quần áo kể trên đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà việc làm này mang lại…

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

Không ngừng nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

22/03/2017 09:20

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, trong những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phát triển văn hóa - xã hội bằng nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Để không bị ngộ độc rượu

16/03/2017 15:58

Từ sau Tết Đinh Dậu đến nay, trên cả nước đã xảy ra hàng chục vụ ngộ độc rượu, với số nạn nhân lên đến hàng trăm người. Cụ thể là, vụ ngộ độc rượu ở Lai Châu, khiến hơn 80 người nhập viện, trong đó 9 người bị chết, đến vụ ngộ độc rượu ở Hà Giang, khiến 86 người nhập viện. Riêng ở Hà Nội, trước và sau tết, đã có gần 20 người ngộ độc rượu phải vào trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, trong đó 5 người đã tử vong.

Nhân ngày quyền của người tiêu dùng việt nam (15-3): Doanh nghiệp cùng tham gia bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

16/03/2017 08:52

Ngày 15-3 hàng năm được lấy là ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Mặc dù mới triển khai được 2 năm, song việc tuyên truyền về Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, kêu gọi các doanh nghiệp và cơ quan quản lý quan tâm, có trách nhiệm trong thực thi pháp luật đã đem lại những lợi ích thiết thực cho người dân. Qua đó góp phần hình thành văn hóa tiêu dùng lành mạnh, văn minh thương mại trên địa bàn tỉnh.

Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình qua phim “Kong: Skull island”

Cơ hội quảng bá du lịch Ninh Bình qua phim “Kong: Skull island”

15/03/2017 16:34

Bộ phim bom tấn “Kong: Skull island” của điện ảnh Mỹ đã công chiếu đồng loạt ở Việt Nam trong đó có tỉnh Ninh Bình từ 9/3 và thu hút được sự quan tâm của một lượng khách đông đảo không chỉ đến với các rạp chiếu phim mà cả những địa danh có trong phim trường như Quần thể danh thắng Tràng An, Tam Cốc- Bích Động, Khu du lịch sinh thái Vân Long của Ninh Bình. Bộ phim đang được công chúng và báo giới nhận định là cơ hội lớn để quảng bá cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Ninh Bình nói riêng.

Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

13/03/2017 09:16

Với quan điểm muốn tồn tại và đẩy mạnh phát triển sản xuất, doanh nghiệp phải quan tâm chăm lo giúp người lao động ổn định về tư tưởng và đời sống, những năm qua, Ban Giám đốc Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp) luôn tích cực phối hợp với tổ chức công đoàn có nhiều giải pháp thiết thực chăm lo đời sống người lao động, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Gìn giữ nét văn hóa Mường ở Nho Quan

Gìn giữ nét văn hóa Mường ở Nho Quan

12/03/2017 09:11

Là địa phương miền núi có đông đồng bào Mường, trong những năm qua, chính quyền và nhân dân huyện Nho Quan luôn chú trọng đến công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của đồng bào dân tộc Mường, qua đó lưu giữ nét văn hóa đặc sắc của quê hương, tô thắm thêm nền văn hóa đa sắc màu của huyện miền núi đang trên đà phát triển.

Tháng Thanh niên 2017: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

Tháng Thanh niên 2017: Khơi dậy tinh thần khởi nghiệp

12/03/2017 09:05

Được tổ chức từ năm 2003, “”Tháng thanh niên” đã trở thành hoạt động truyền thống của thanh niên cả nước nói chung, Thanh niên Ninh Bình nói riêng. Những hoạt động trong Tháng Thanh niên đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế, xã hội, đồng thời khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước. Nhân dịp “Tháng Thanh niên” năm 2017, Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Ngọc Hà, Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Các cấp hội phụ nữ: Nhiều hoạt động chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

Các cấp hội phụ nữ: Nhiều hoạt động chăm lo xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

08/03/2017 15:05

Thực hiện Chỉ thị số 49-CT/T.Ư của Ban Bí thư Trung ương Đảng về xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cơ sở Hội gắn việc thực hiện Chỉ thị 49 với các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”…, góp phần thực hiện nhiệm vụ “Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc”. Kể từ khi tái lập tỉnh đến nay, 25 năm qua các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã có nhiều hoạt động để thực hiện hiệu quả công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững.

Ninh Bình từng bước thực hiện lộ trình hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

Ninh Bình từng bước thực hiện lộ trình hướng tới bảo hiểm y tế toàn dân

06/03/2017 08:37

Từ tỉnh có diện bao phủ BHYT thấp của cả nước, Ninh Bình đã vươn lên trở thành tỉnh có diện bao phủ BHYT trên mức bình quân chung của cả nước với trên 84% dân số tham gia.

Sôi nổi phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động

04/03/2017 08:31

Học tập và làm theo lời dạy của Bác: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian qua, đội ngũ công nhân, viên chức- lao động (CNVC- LĐ) trong tỉnh đã tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, trong đó có phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần quan trọng hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong từng cơ quan, đơn vị…

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả