Lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Yên Khánh

Lan tỏa phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Yên Khánh

02/01/2019 07:14

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Yên Khánh được các cấp ủy, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể quan tâm chỉ đạo và có sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Hoa Lư: Nỗ lực giảm nghèo bền vững

Hoa Lư: Nỗ lực giảm nghèo bền vững

01/01/2019 10:26

Những năm qua, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, chính xác các chính sách của Đảng và Nhà nước trong hỗ trợ người nghèo, huyện Hoa Lư còn chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc tìm ra các mô hình giảm nghèo phù hợp với điều kiện địa phương. Từ việc biết chắt chiu những cơ hội nhỏ, đã giúp cho nhiều người vươn lên thoát nghèo bền vững.

Luôn nỗ lực cố gắng để có cuộc sống hạnh phúc

29/12/2018 20:38

Chúng tôi đến thăm gia đình anh Phạm Văn Thông, phường Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) - một ngôi nhà nhỏ nhưng sạch sẽ, ngăn nắp. Dẫn chúng tôi đi xem khu chuồng nuôi gà nho nhỏ của gia đình, anh Thông phấn khởi cho biết, đây là lứa gà thứ hai mà anh nuôi. Gà đang trong giai đoạn phát triển tốt, anh phấn đấu đưa ra thị trường vào đúng dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Lứa gà trước xuất chuồng, mang lại cho anh 25 triệu đồng tiền lãi. Từ số tiền lãi này, anh Thông tiếp tục đầu tư để mở rộng thêm trại gà.

Những người cắt tóc vỉa hè

Những người cắt tóc vỉa hè

29/12/2018 17:49

Chỉ cần một chiếc gương, một chiếc bàn nhỏ, vài chiếc ghế và bộ dụng cụ cắt tóc là những người thợ cắt tóc vỉa hè đã có thể hành nghề. Nguồn thu nhập không cao song cũng góp phần trang trải để cuộc sống bớt khó khăn. Với những người thợ già, dù không còn nặng mưu sinh nhưng nghề cắt tóc đã trở thành niềm đam mê, là thú vui chẳng dễ bỏ…

Nỗ lực nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

Nỗ lực nâng cao chất lượng Thỏa ước lao động tập thể

29/12/2018 08:35

Hiện nay tỉnh ta mới chỉ có 157/241 doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn thương lượng được với chủ doanh nghiệp ký thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), số lượng các bản TƯLĐTT có chất lượng cao (xếp loại A, B) rất ít, chủ yếu là loại D với chỉ một vài điều khoản có lợi hơn Luật. Trong khi đó TƯLĐTT luôn được coi là cơ sở pháp lý, công cụ quan trọng, đảm bảo quyền, mang lại lợi ích cao hơn quy định của pháp luật cho người lao động. Thực hiện tốt TƯLĐTT giúp cải thiện tiền lương, điều kiện và môi trường làm việc, giúp xây dựng lòng tin và tôn trọng lẫn nhau giữa người sử dụng lao động và người lao động…

Bắc Bộ có mưa, rét đậm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2019

Bắc Bộ có mưa, rét đậm trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch năm 2019

29/12/2018 06:18

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 (từ ngày 29/12/2018 đến ngày 1/1/2019) diễn biến như sau:

Tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

Tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo

27/12/2018 15:40

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, vừa qua, đại diện chùa Kim Kê, xã Ninh Hòa (Hoa Lư) đã đến thăm và trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho bệnh nhân Đinh Thị Tâm, xã Yên Thái (Yên Mô), đang điều trị tại khoa Ung bướu – Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chương trình “Vạn dặm bình yên – Kết nối yêu thương”

Chương trình “Vạn dặm bình yên – Kết nối yêu thương”

26/12/2018 14:42

Ngày 26/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội lái xe Ninh Bình đã tổ chức các hoạt động nhân đạo tại Bệnh viện tâm thần tỉnh với chủ đề “Vạn dặm bình yên- Kết nối yêu thương”. Đây là lần thứ hai, Hội lái xe Ninh Bình tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện tâm thần kể từ sau khi được thành lập vào tháng 11/2017.

Nhộn nhịp không khí mừng lễ giáng sinh

Nhộn nhịp không khí mừng lễ giáng sinh

23/12/2018 20:15

Không còn là ngày lễ dành riêng cho những người theo đạo Thiên Chúa, lễ Giáng sinh, hay còn gọi là lễ Noel (Christmas) từ nhiều năm nay đã trở thành ngày lễ của người dân Việt Nam, được giới trẻ đón nhận, hưởng ứng. Tại Ninh Bình, không khí đón mừng lễ Giáng sinh ngập tràn khắp các đường phố, thôn, xóm, hiện diện rõ nhất tại các nhà hàng, khách sạn, nơi công cộng… thông qua các hình ảnh mang đậm sắc đỏ…

Người góp phần hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS

Người góp phần hạn chế lây nhiễm HIV/AIDS

22/12/2018 21:15

Họ được gọi là những tiếp viên, nhân viên tiếp cận cộng đồng, có nhiệm vụ gặp gỡ các đối tượng có nguy cơ cao như gái mại dâm, người nghiện ma túy, người quan hệ đồng tính…, để tuyên truyền các biện pháp an toàn, phòng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS. Với họ, vượt lên cả sự lo ngại, dị nghị, những mối nguy hiểm tiềm ẩn, để trở thành những tình nguyện viên với mong muốn góp phần hạn chế tình trạng lây lan của đại dịch HIV/AIDS.

Công tác giảm nghèo ở Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp

Công tác giảm nghèo ở Hội Cựu chiến binh thành phố Tam Điệp

21/12/2018 13:00

Những năm qua, phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” trên địa bàn thành phố Tam Điệp đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) toàn thành phố. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo vượt khó vươn lên, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, làm giàu hợp pháp, nhiều CCB đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của địa phương.

Nhiều khó khăn trong hỗ trợ lao động thất nghiệp học nghề

Nhiều khó khăn trong hỗ trợ lao động thất nghiệp học nghề

20/12/2018 09:26

Cùng với việc chi trả trợ cấp thất nghiệp, thì công tác tư vấn, hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm được coi là một nhiệm vụ quan trọng của chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), giúp người lao động nhanh chóng tái hòa nhập lại thị trường lao động. Tuy nhiên, công tác này hiện vẫn gặp không ít khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Oanh: Năng động trong phát triển kinh tế, nhiệt tình với công tác Hội

19/12/2018 08:23

Chị Nguyễn Thị Oanh, Chi hội trưởng xóm 2 Đông Thôn (xã Yên Thái) được các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Mô đánh giá là một trong những cán bộ nhiệt tình, mẫn cán với công tác Hội và phong trào thi đua của phụ nữ ở cơ sở. Không những thế, chị còn được nhiều chị em trong thôn nhắc đến với niềm tự hào về một phụ nữ nông thôn có tư tưởng tiến bộ, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám vượt qua khó khăn để vươn lên khẳng định mình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội Người mù thành phố Ninh Bình: Mái ấm cho những người khiếm thị

Hội Người mù thành phố Ninh Bình: Mái ấm cho những người khiếm thị

17/12/2018 20:44

Hội Người mù thành phố Ninh Bình có 120 hội viên, chiếm 100% số người khiếm thị tham gia tổ chức Hội, với 13/14 chi hội xã, phường. Những năm qua, Thành hội Ninh Bình đã quan tâm đến đời sống hội viên bằng việc tạo điều kiện cho hội viên học các lớp đào tạo nghề, tạo việc làm, tín chấp vay vốn để hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Hoa Ninh Phúc bước vào vụ Tết

Hoa Ninh Phúc bước vào vụ Tết

16/12/2018 16:27

Làng nghề trồng hoa truyền thống xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) có trên 200 hộ với tổng diện tích là 14,5 ha. Trong đó, chủ đạo là các loại hoa: cúc, hồng, đồng tiền, lay ơn... Hiện nay, trên địa bàn đã ứng dụng tưới tiết kiệm công nghệ cao (do kỹ sư khoa học công nghệ lắp đặt) thuộc đề án ứng dụng công nghệ cao được tỉnh và thành phố hỗ trợ 50% kinh phí cho các hộ lắp đặt. Thị trường cung cấp hoa của xã chủ yếu là trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Thanh Hóa, Hòa Bình, Nghệ An; bình quân thu nhập 25 triệu đồng/sào. Đến thời điểm này, hoa Ninh Phúc đã sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả