Tản mạn về đá Ninh Bình

Tản mạn về đá Ninh Bình

18/02/2018 11:04

Những dòng thủ bút tài hoa mà các tao nhân gửi vào những phiến cẩm thạch kia là những minh chứng mà lớp người xưa nhắn gửi cùng mai hậu rằng từ ngàn xưa Ninh Bình vốn đã là miền linh địa, mà đá núi chính là thứ hương hỏa truyền thừa cho mạch đất này.

Hậu phương của người lính biển

Hậu phương của người lính biển

18/02/2018 03:48

Tết trong tâm thức của mỗi người con đất Việt luôn mang một ý nghĩa rất đỗi thiêng liêng. Bởi vậy, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về ai cũng muốn sắp xếp công việc để về sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, cầu chúc cho năm mới may mắn, an lành, nhưng còn có rất nhiều người lính hải quân, những người cảnh sát biển vẫn chấp nhận đón Tết ở đảo xa, trên các con tàu … ở hậu phương, cha mẹ già, vợ con luôn sẵn sàng gánh vác việc nhà để các anh yên tâm bám đảo, bám biển, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Bình: Nỗ lực vì an sinh xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Bình: Nỗ lực vì an sinh xã hội

17/02/2018 13:59

Năm 2017, nhờ tích cực tuyên truyền, vận động và thực hiện nhiều giải pháp của ngành, công tác BHXH của tỉnh đã đạt được những kết quả phấn khởi, tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chợ Tết của người Mường Cúc Phương

Chợ Tết của người Mường Cúc Phương

17/02/2018 13:37

Cuối năm trời lạnh kèm theo những cơn mưa phùn lất phất trắng cả sườn núi, bà con dân tộc Mường xã Cúc Phương (Nho Quan) lại háo hức ra chợ mua sắm cho mình và gia đình những vật dụng cần thiết, đón một cái Tết đầm ấm, đủ đầy.

Châu Á tưng bừng đón năm mới Mậu Tuất

Châu Á tưng bừng đón năm mới Mậu Tuất

16/02/2018 00:22

Không khí rộn ràng, tươi vui của năm Mậu Tuất đã tràn ngập đường phố của nhiều nước châu Á. Các hoạt động đang diễn ra sôi nổi để đón chào một năm mới với nhiều hạnh phúc và thành công.

Những phong tục lạ ngày Tết của một số dân tộc Việt Nam

Những phong tục lạ ngày Tết của một số dân tộc Việt Nam

14/02/2018 21:55

Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và mới, thời điểm trọng đại nhất trong vòng quay bất tận của vũ trụ. Việt Nam có 54 dân tộc anh em với những phong tục đón Tết độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của từng tộc người.

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

Bão Sanba sẽ vào Biển Đông ngày 30 Tết

13/02/2018 21:46

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 24 đến 48 giờ tới, bão Sanba di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km; như vậy khoảng chiều tối mai (14-2) bão sẽ đi vào vùng biển Đông Nam Biển Đông.

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

Để mọi người, mọi nhà đều có Tết

13/02/2018 13:31

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 - đây cũng là thời điểm các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức, cá nhân tiếp tục hưởng ứng và thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đặc biệt nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”, các cấp, các ngành và toàn xã hội đều có những hoạt động quan tâm, chăm lo Tết cho mọi đối tượng, nhất là hộ nghèo, gia đình neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, gia đình chính sách khó khăn… đảm bảo cho tất cả mọi người trong xã hội đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, đủ đầy.

Tuổi trẻ chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

13/02/2018 06:27

Đã thành truyền thống, vào dịp Tết đến xuân về, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đều chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, các đoàn thể và huy động sự quan tâm ủng hộ của các nhà hảo tâm để tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo. Trong những ngày Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã gần kề, trên khắp các nẻo đường quê xa xôi đều thấp thoáng những áo xanh tình nguyện. Đã có nhiều ngôi nhà của hộ nghèo được “khoác” trên mình những “tấm áo mới” từ những bàn tay của các sinh viên tình nguyện, những chiếc áo ấm hay những chiếc bánh chưng xanh... đã được chuyển đến người nghèo, giúp họ có thêm một mùa xuân vui tươi, ấm áp.

Chương trình “Tết yêu thương” tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh

12/02/2018 22:40

Thực hiện phương châm mọi người, mọi nhà đều có Tết, đặc biệt là những đối tượng thiệt thòi, yếu thế trong xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Viettel Ninh Bình tổ chức các hoạt động “Tết yêu thương” tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Tặng quà cho hộ nghèo xã Hồi Ninh, Kim Sơn

Tặng quà cho hộ nghèo xã Hồi Ninh, Kim Sơn

12/02/2018 18:18

Nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 12/2, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Ninh Bình phối hợp với Công ty TNHH Nga Hải tổ chức tặng quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn trên địa bàn xã Hồi Ninh, huyện Kim Sơn, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng.

Tặng quà bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

Tặng quà bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện đa khoa tỉnh

12/02/2018 14:39

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Hội thiện nguyện đến từ thành phố Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân ung thư tại Trung tâm ung bướu – Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh với chương trình:“Mùa xuân cho em” tỉnh Ninh Bình lần thứ 3

Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh với chương trình:“Mùa xuân cho em” tỉnh Ninh Bình lần thứ 3

12/02/2018 10:13

Ngày 11/2 tại Khách sạn The Reed, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình:“Mùa xuân cho em” tỉnh Ninh Bình lần thứ 3. Đến dự có: đồng chí Mai Văn Tuất, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh Ủy; Lãnh đạo tỉnh Đoàn, Hội Đồng Đội tỉnh; lãnh đạo Nhà Thiếu nhi các huyện, thành phố; các nhà tài trợ...

Chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

12/02/2018 08:23

Hiện nay, tỉnh ta có trên 6 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt (chiếm 2,61%) trong đó, 1.753 trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị bỏ rơi; 2.692 trẻ em bị khuyết tật, tàn tật; 76 trẻ em bị nhiễm chất độc hóa học; 71 trẻ em bị nhiễm HIV/AIDS; 53 người chưa thành niên vi phạm pháp luật... Đã thành thông lệ, mỗi độ Tết đến Xuân về, các tập thể, cá nhân có tấm lòng hảo tâm lại chung tay dành cho các em sự quan tâm đặc biệt. Những món quà nhỏ nhưng ấm áp, kịp thời ấy đã trở thành nguồn động viên to lớn giúp các em thêm tự tin vươn lên trong cuộc sống.

Bắc bộ và Bắc Trung bộ có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C

Bắc bộ và Bắc Trung bộ có nơi rét đậm, rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C

12/02/2018 08:08

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày 12/2, Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ dưới 5 độ C. Hiện không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống phía Nam.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả