Nâng cao hiệu quả hỗ trợ, tư vấn việc làm cho người lao động

Nâng cao hiệu quả hỗ trợ, tư vấn việc làm cho người lao động

09/08/2017 08:40

Những năm qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã nỗ lực thực hiện vai trò cung cấp cho người lao động các thông tin lao động, việc làm; hỗ trợ tối đa cho người lao động trong việc tìm hiểu chính sách bảo hiểm thất nghiệp, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp và tư vấn việc làm để sớm quay lại thị trường lao động, thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm cho lao động, đặc biệt là lao động nông thôn.

Hệ lụy đau lòng từ yêu sớm

06/08/2017 09:06

Trẻ con ngày nay yêu sớm - đó là một thực tế mà giờ đây không ai còn nghi ngờ nữa. Thời gian qua, xuất hiện không ít clip học sinh tình tứ, ôm hôn nhau trong lớp học hay tại các quán nước mà người xem phải choáng váng vì độ bạo dạn của các em khi tuổi đời còn quá trẻ, chỉ mới 12-13 tuổi.

Tuổi trẻ Kim Sơn phát huy sức trẻ, hướng về cộng đồng

Tuổi trẻ Kim Sơn phát huy sức trẻ, hướng về cộng đồng

05/08/2017 09:14

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 đang diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh, là cơ hội để tuổi trẻ toàn tỉnh tiếp tục trải nghiệm, rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trí tuệ, xung kích, sáng tạo vì sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước. Nhân dịp này, Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Thị Thu Hương, Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn

Tỏa sáng “ngọn lửa” tình nguyện

Tỏa sáng “ngọn lửa” tình nguyện

04/08/2017 09:19

“Chiến dịch thanh niên tình nguyện 2017” được Huyện đoàn Yên Mô phát động với chủ đề “Tuổi trẻ Yên Mô chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”. Hưởng ứng Chiến dịch đã có hàng trăm lượt thanh niên tình nguyện về với vùng sâu, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn của huyện để cùng nhau sẻ chia, giúp đỡ những khó khăn của bà con. Chúng tôi đã nhập cuộc và ghi lại những cảm xúc của các bạn thanh niên trong các đội hình tập trung của huyện.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động

Các cấp Công đoàn trong tỉnh chăm lo bảo vệ quyền lợi người lao động

02/08/2017 09:52

Những năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã chú trọng công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đẩy nhanh tiến độ bàn giao sổ BHXH cho người lao động

Đẩy nhanh tiến độ bàn giao sổ BHXH cho người lao động

01/08/2017 08:17

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn đẩy nhanh tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) theo đúng quy định của BHXH Việt Nam. Việc bàn giao sổ BHXH góp phần đảm bảo lợi ích cho người tham gia và là một trong những bước thực hiện cải cách thủ tục hành chính của ngành BHXH.

Người quản trang đặc biệt

28/07/2017 09:07

Gần đến ngày Thương binh Liệt sỹ, cũng như hơn 20 năm qua, người quản trang già Đặng Xuân Khiêm ở xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn đều cần mẫn dọn cỏ, cắt tỉa cây cảnh và lau chùi phần mộ cho các liệt sỹ an nghỉ tại nghĩa trang xã Yên Lộc, vừa là để trò chuyện với đồng đội, vừa là để hướng dẫn khách, thân nhân liệt sỹ đến thăm viếng…

Ưu đãi, chăm sóc người có công là hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực nhất

Ưu đãi, chăm sóc người có công là hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực nhất

27/07/2017 15:38

Nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình - đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong thực hiện công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Hạnh phúc giản dị

Hạnh phúc giản dị

27/07/2017 15:01

Trong ngôi nhà nằm khuất nẻo ở phố 5, phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình), tránh xa những ồn ào của nhịp sống đô thị, bà Lê Thị Nghị vẫn đang hàng ngày nắm tay ông Lê Văn Luyện, dìu những bước đi cho người thương binh nặng ấy được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Ngôi nhà tuy thấp bé nhưng luôn gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, đặc biệt trước sân và cổng trồng khá nhiều cây cảnh, những chậu, giàn rau sạch theo mùa được bà Nghị cần mẫn trồng cấy, chăm sóc để đảm bảo thức ăn cho chồng và cô con gái mắc di chứng chất độc da cam/dioxin năm nay đã ngoài 30 tuổi.

Bước chân người lính giữa đời thường

Bước chân người lính giữa đời thường

27/07/2017 08:37

Chiến tranh đã lùi xa, những người chiến sỹ trẻ tuổi mà quả cảm năm xưa nay mái tóc đã pha sương. Mang theo mình thương tật, đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, với nỗi đau bệnh tật, bằng một tinh thần lạc quan họ đã thành công trong cuộc chiến vượt lên chính mình.

Trường Yên: Quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công

27/07/2017 08:11

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Ghi nhớ lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Yên (Hoa Lư) luôn đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vươn lên ổn định cuộc sống.

Vẹn tình đồng đội

Vẹn tình đồng đội

27/07/2017 06:57

“Trọn nghĩa nước non, vẹn tình đồng đội” là câu nói chính xác nhất để nói về những người lính chiến đấu trong Trung đoàn 101 Sư đoàn 325 năm xưa (Nay là Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101). Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng đến tận bây giờ các Cựu chiến binh vẫn luôn đau đáu nhớ về những đồng đội cũ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do dân tộc.

Phát huy tinh thần “Phụng đạo, yêu nước”, thực hiện tốt hoạt động phật sự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Phát huy tinh thần “Phụng đạo, yêu nước”, thực hiện tốt hoạt động phật sự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

26/07/2017 08:58

Thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” và phát huy tinh thần “Phụng đạo, yêu nước” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong nhiệm kỳ qua, tăng ni, tín đồ phật tử tỉnh nhà đã đoàn kết, hoà hợp, chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Yên Khánh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Yên Khánh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

26/07/2017 08:55

Huyện Yên Khánh hiện có 5.406 người có công với cách mạng (2.552 liệt sĩ, 976 thương binh, 830 bệnh binh, 198 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 850 người hoạt động kháng chiến và con của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học đã được hưởng chế độ). Hiện nay, số người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là trên 4.006 người.

Ninh Nhất quan tâm chăm sóc người có công

25/07/2017 08:14

Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) đã quan tâm chỉ đạo, tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả