Trải nghiệm sống chậm với các khóa tu tại chùa

Trải nghiệm sống chậm với các khóa tu tại chùa

23/06/2017 08:46

Vài năm gần đây, nhiều ngôi chùa lớn trên địa bàn tỉnh đã thực hiện khóa tu mùa hè cho các em thanh, thiếu niên có độ tuổi từ 13-25 với mục đích góp phần vào sự nghiệp trồng người, tạo không gian lành mạnh bổ ích cho các bạn trẻ vào dịp hè, tạo một nơi giúp các em giảm trừ căng thẳng, hóa giải tâm hồn, tu tâm thanh tịnh… Hiệu quả từ các khóa tu đã thôi thúc các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên háo hức đăng ký khi hè về, coi đây là một “địa chỉ đỏ” để trải nghiệm cuộc sống chậm rãi, thanh tịnh theo phong cách của thầy tu và các nhà chùa.

Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động sau thu hồi đất

Quan tâm giải quyết việc làm cho lao động sau thu hồi đất

16/06/2017 14:13

Những năm qua, việc chuyển đổi đất sản xuất nông nghiệp sang mục đích sử dụng khác tại nhiều địa phương trong tỉnh nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế đã dẫn đến hàng nghìn lao động không có việc làm ổn định. Trước thực tế trên, các cấp, các ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp tập trung, nỗ lực giải quyết vấn đề việc làm, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân sau thu hồi đất và ổn định tình hình chính trị xã hội trên địa bàn.

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô đẩy mạnh các hoạt động hướng về người lao động

Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô đẩy mạnh các hoạt động hướng về người lao động

16/06/2017 08:10

Tháng Công nhân năm 2017 được tổ chức thực hiện gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, được các tổ chức công đoàn quan tâm tổ chức thực hiện hiệu quả. Phát huy vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói của công nhân lao động, Liên đoàn Lao động huyện Yên Mô đã chỉ đạo các tổ chức công đoàn cơ sở quan tâm triển khai nhiều hoạt động hướng về người lao động nhằm cải thiện điều kiện làm việc, ngăn chặn tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khỏe người lao động… Qua đó khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, để từ đó thu hút, tập hợp đông đảo người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn, xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh.

Bảo vệ trẻ em trước những thông tin qua mạng

Bảo vệ trẻ em trước những thông tin qua mạng

14/06/2017 08:30

Những năm gần đây, với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ, trẻ em sớm tiếp cận với mạng Internet qua những thiết bị điện tử hiện đại như: Máy tính bảng, laptop, smartphone… Bên cạnh việc tìm các thông tin hữu ích phục vụ cho việc học tập, giải trí lành mạnh thì trong thế giới ngập tràn thông tin ấy cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến trẻ em dễ bị tổn thương, lạm dụng và xâm hại…

Chị Trần Thị Ly tạo việc làm ổn định cho nhiều hội viên phụ nữ

13/06/2017 08:43

Với quyết tâm làm giàu, chị Trần Thị Ly, xã Yên Lộc (Kim Sơn) đã nỗ lực học hỏi và thành lập Công ty may Thủy Lộc. Và không chỉ làm giàu cho mình mà chị Ly còn rất quan tâm đến việc giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho nhiều chị em phụ nữ trong xã.

Cần thận trọng khi đăng tải thông tin, hình ảnh của trẻ em lên mạng xã hội

10/06/2017 09:36

Theo quy định tại Luật Trẻ em được Quốc hội khoá XIII thông qua năm 2016, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2017, cha mẹ đăng tải hình ảnh cá nhân, bảng điểm học tập... của con trẻ lên mạng xã hội có thể sẽ là hành vi vi phạm pháp luật. Điều này đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Theo đó, luật nghiêm cấm các hành vi công bố, tiết lộ thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em mà không được sự đồng ý của trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên và của cha, mẹ, người giám hộ của trẻ em.

Những người vất vả mưu sinh trong nắng lửa

Những người vất vả mưu sinh trong nắng lửa

06/06/2017 15:18

Miền bắc đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ lên tới 40 độ C, có thời điểm vượt ngưỡng 40 độ C. Trong lúc nhà nhà, người người tìm mọi cách để tránh nắng thì vẫn còn rất nhiều những người lao động vẫn phải “vật lộn” với thời tiết khắc nghiệt để mưu sinh.

Người Bí thư chi bộ được dân tin yêu

Người Bí thư chi bộ được dân tin yêu

05/06/2017 08:39

Ông Trần Văn Thành, Bí thư chi bộ xóm 13, xã Đồng Hướng (Kim Sơn) được nhiều người nhận xét là một đảng viên tận tụy, hết lòng vì công việc của chi bộ, của thôn xóm. Nhắc tới lời khen ngợi đó, ông Thành cười khiêm tốn: Bà con đã ưu ái tôi rồi, thành tích của tôi là thành tích chung của tập thể…

Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn

Đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn

03/06/2017 09:12

Trong những năm gần đây, vấn đề bảo vệ môi trường (BVMT) nông nghiệp, nông thôn luôn được Sở Nông nghiệp & PTNT quan tâm, ưu tiên lồng ghép trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là khi thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới và đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

12 cách bảo vệ cơ thể trong thời tiết nắng nóng

12 cách bảo vệ cơ thể trong thời tiết nắng nóng

02/06/2017 14:17

Miền Bắc đang trong đợt nắng nóng diện rộng, một số nơi có thể lên đến 40oC. Thời tiết này thường khiến bạn uể oải, mệt mỏi, nhìn việc là thấy “đuối”, kém năng động,.. Nhiệt độ quá nóng gây cho cơ thể con người nhiều khó chịu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe hoặc thậm chí tử vong. Đó là do nắng nóng làm cơ thể dễ mất nước,mà có thể gây ra tăng khát, suy nhược, chóng mặt, đánh trống ngực và ngất xỉu. Kiệt sức do nhiệt xảy ra khi cơ thể bị mất nước và muối qua mồ hôi quá nhiều mà không kịp bồi phụ nước. Do đó, hãy làm theo những cách sau để tạo ra một cái “khiên” chống đỡ cơn nắng hè.

Tuổi trẻ xã Khánh An xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

02/06/2017 09:26

Những năm qua, BCH Đoàn xã Khánh An (Yên Khánh) đã có nhiều sáng tạo trong triển khai các hoạt động tình nguyện, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia, góp phần đảm bảo an sinh - xã hội, tạo sự gắn kết, thể hiện trách nhiệm của thanh niên với cộng đồng.

Ghi nhận qua “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Ghi nhận qua “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

29/05/2017 08:17

Với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2017 diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2017 với hai hoạt động chính là: Tăng cường công tác truyền thông và đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả đạt được trong Tháng hành động đã góp phần nâng cao ý thức cho người sản xuất, chế biến và sử dụng thực phẩm.

Người đi... săn lươn

27/05/2017 08:48

Chẳng biết từ khi nào, bắt lươn đã trở thành nghề tay trái của các gia đình nông thôn, sống gần đồng ruộng. Ban đầu chỉ là cải thiện bữa ăn gia đình, dần dần trở thành mặt hàng mang lại lợi nhuận, giúp cải thiện cuộc sống cho bà con.

Hoa Lư: Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

Hoa Lư: Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

26/05/2017 08:36

Trong những năm gần đây, huyện Hoa Lư đã có nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, hình thành các vùng chuyên canh gắn với chế biến sản phẩm. Khai thác tiềm năng, lợi thế, chú trọng phát triển kinh tế du lịch gắn với giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Trang đầu  ...  4  5  6  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả