Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gia Viễn: Đồng hành cùng hội viên phát triển kinh tế

24/10/2018 08:28

Đất nước ngày càng phát triển và hội nhập, nhưng nỗi đau da cam vẫn còn đè nặng bao mảnh đời bất hạnh. Là tổ chức của nạn nhân chất độc da cam, những năm qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Gia Viễn đã tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Vì nạn nhân chất độc da cam”, động viên, khích lệ hội viên, nạn nhân vượt khó, vươn lên phát triển kinh tế gia đình, hòa nhập với cuộc sống. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở cho người có công

23/10/2018 08:54

Ngày 25/7/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 63/NQ-CP về thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau khi Nghị quyết được ban hành, tỉnh Ninh Bình đã tập trung triển khai với phương châm đúng đối tượng, đúng chế độ và đúng thời gian quy định với mục tiêu để người có công được ở trong những ngôi nhà mới trong thời gian sớm nhất. Đến nay, đã có trên 80% đối tượng người có công thuộc diện được hỗ trợ nhà ở hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Tin nhanh cảnh báo lũ quét và sạt lở đất trên khu vực huyện Nho Quan

23/10/2018 08:29

Trong 2 giờ qua, từ 23h ngày 22 đến 01h/23/10/2018 trên khu vực Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã có mưa to đến rất to. Lượng mưa đo được tại Trạm Khí tượng Cúc Phương 100mm, trạm Nho Quan: 70mm, hiện tại đang còn mưa to.

Đoàn kết - nghĩa tình - trách nhiệm - vì nạn nhân chất độc da cam

22/10/2018 08:40

Ngày 9/8/2006, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình được thành lập theo Quyết định số 1411/QĐ-UBND ngày 7/7/2006 của UBND tỉnh Ninh Bình. Hội đã trải qua 2 nhiệm kỳ, mỗi kỳ Đại hội là một dấu mốc, khẳng định quá trình phấn đấu đầy nỗ lực của các cấp Hội, của đội ngũ cán bộ Hội, hội viên và nạn nhân, sự vào cuộc và quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng cộng đồng xã hội đã “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam”.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

16/10/2018 08:34

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã thực hiện tốt vai trò là “cánh tay nối dài” trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, từ đó giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn, yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Lựa chọn giới tính thai nhi là hành động vi phạm pháp luật

Lựa chọn giới tính thai nhi là hành động vi phạm pháp luật

11/10/2018 14:38

Việt Nam đã có hệ thống pháp luật, chính sách khá chặt chẽ liên quan đến bất bình đẳng giới và lựa chọn giới tính. Tuy nhiên, thực tế cho thấy việc giải quyết mất cân bằng tỷ số giới tính khi sinh ở Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập.

Tăng cường quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật

11/10/2018 08:31

Thời gian qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đã phát huy vai trò trách nhiệm trong việc triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chương trình hành động số 124/CTHĐ-UBND của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội Ninh Bình: Tăng cường tư vấn và trợ giúp đối tượng

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội Ninh Bình: Tăng cường tư vấn và trợ giúp đối tượng

11/10/2018 08:27

Thời gian qua, Phòng Tư vấn- Trợ giúp (Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Ninh Bình) đã tích cực tham mưu, giúp Ban giám đốc Trung tâm giải quyết những vấn đề xã hội, trợ giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện ngày một tốt hơn chính sách an sinh, xã hội của tỉnh.

Chiêu trò bán hàng “núp bóng” khuyến mại: Nhiều người dân “sập bẫy”

Chiêu trò bán hàng “núp bóng” khuyến mại: Nhiều người dân “sập bẫy”

07/10/2018 06:59

Bán hàng đa cấp hay các hoạt động giới thiệu, bán sản phẩm kèm khuyến mại, bán hàng lưu động… đã không còn xa lạ song hàng ngày vẫn có rất nhiều người dân, kể cả ở khu vực thành phố, đô thị đang bị “sập bẫy” khi bỏ ra cả chục triệu đồng để mua những món hàng mà từ giá cả đến chất lượng đều đã được “phù phép” theo lời quảng cáo của “các MC”. Cuối cùng thì nhiều người đã phải giấu chồng, giấu con, không dám nói ra giá thật của sản phẩm mình vừa mua, số khác thậm chí còn hoang mang không dám dùng chúng…

“Người mẹ thứ 2” của những học trò nghèo xã Thạch Bình

“Người mẹ thứ 2” của những học trò nghèo xã Thạch Bình

06/10/2018 15:01

Đối với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở trường Tiểu học và THCS xã Thạch Bình (huyện Nho Quan), những bữa cơm trưa miễn phí được cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên nấu ăn cho là bữa ăn chính và ngon hơn ở nhà, bởi với các em, hầu hết gia đình là hộ nghèo, việc ăn no còn khó nói đâu đến bữa cơm có đủ rau xanh, thịt, cá…

Sự gần gũi, giản dị của Tổng Bí thư Đỗ Mười với bà con xóm giềng

Sự gần gũi, giản dị của Tổng Bí thư Đỗ Mười với bà con xóm giềng

04/10/2018 08:10

Trong những năm tháng sống cùng gia đình tại ngôi nhà số 11 phố Phạm Đình Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), với phong cách sống giản dị, gần gũi và rất đời thường, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã dành được tình cảm của các cán bộ, lãnh đạo chính quyền và cả người dân nơi đây.

Thùng quỹ nhân đạo: Việc làm nhỏ lan tỏa ý nghĩa lớn

Thùng quỹ nhân đạo: Việc làm nhỏ lan tỏa ý nghĩa lớn

29/09/2018 14:04

Nhằm tạo nguồn lực để chia sẻ, giúp đỡ thêm nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp triển khai mô hình “Thùng quỹ nhân đạo”. Mặc dù số tiền mỗi lần đóng góp không lớn, song “tích tiểu thành đại”, các “Thùng quỹ nhân đạo” đang góp phần lan tỏa ý nghĩa và nhiều hành động cao đẹp trong cộng đồng dành cho những mảnh đời khó khăn.

Ngày quốc tang trên quê hương của Chủ tịch nước

Ngày quốc tang trên quê hương của Chủ tịch nước

26/09/2018 16:54

Sáng 26/9, lễ viếng đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam diễn ra lúc 7h tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi quàn linh cữu Chủ tịch nước. Cùng thời điểm, tại hội trường Thống nhất thành phố Hồ Chí Minh và xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình cũng tổ chức lễ viếng Chủ tịch nước.

Kim Sơn những đêm không ngủ

Kim Sơn những đêm không ngủ

25/09/2018 10:03

Tiết Thu, bầu trời Kim Sơn nhuộm ánh nắng vàng hanh hao. Chúng tôi về với Kim Sơn sau ngày nhận được tin buồn: Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Không còn vẻ nhộn nhịp, sôi động thường ngày, thay vào đó là sự trầm lắng, nghẹn ngào trong ánh mắt, lời nói của từng người dân. Những ngày này, người dân Kim Sơn xích lại gần nhau như để động viên, san sẻ nỗi buồn và để cùng hồi tưởng lại những kỷ niệm về người con ưu tú của không chỉ vùng đất Kim Sơn mà còn của cả tỉnh Ninh Bình.

Ổn định chỗ ở cho người dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng của thiên tai

Ổn định chỗ ở cho người dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng của thiên tai

25/09/2018 09:48

Ninh Bình là tỉnh thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, mùa khô thì hạn hán, mùa mưa thì ngập úng, lũ lụt. Đặc biệt, những năm gần đây, tình hình thời tiết có chiều hướng diễn biến phức tạp khó lường đã làm đời sống dân cư nhiều vùng gặp khó khăn, bị đe dọa cả về tính mạng lẫn tài sản. Vì vậy, trong những năm qua, tỉnh ta đã quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp lại dân cư đối với các hộ có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng thiên tai, thông qua đó từng bước giúp nhân dân yên tâm sinh sống, phát triển sản xuất.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả