Hạnh phúc là được hy sinh, chia sẻ với mọi người

Hạnh phúc là được hy sinh, chia sẻ với mọi người

18/03/2018 09:28

Hạnh phúc vốn dĩ là một khái niệm trừu tượng, tùy vào cách quan niệm của mỗi người mà có những ý nghĩa nhất định khác nhau. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là sự hy sinh vì người khác, vì những người sống quanh mình, cùng hướng tới niềm vui cho bản thân và cộng đồng.

Lễ hội Xuân hồng thành phố Ninh Bình 2018

Lễ hội Xuân hồng thành phố Ninh Bình 2018

17/03/2018 21:26

Ngày 17/3, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Ninh Bình tổ chức hiến máu tình nguyện Lễ hội Xuân hồng 2018.

Hội Nông dân Kim Sơn: Chung tay nói không với thực phẩm bẩn

Hội Nông dân Kim Sơn: Chung tay nói không với thực phẩm bẩn

17/03/2018 09:23

Vài năm trở lại đây, cơn bão “thực phẩm bẩn” đang dần trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Dù chỉ là mớ rau hay chút thịt, đôi khi người tiêu dùng vẫn hoang mang liệu sản phẩm có thực sự “sạch” và đảm bảo không ? Với tinh thần quyết chung tay cùng người dân đẩy lùi thực phẩm bẩn, Hội Nông dân huyện Kim Sơn đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ sở, chi hội nông dân trên địa bàn hướng tới mục tiêu sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, vì sức khỏe của mọi người, mọi nhà.

Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc

16/03/2018 08:34

“Hỗ trợ phụ nữ có sức khỏe, có tri thức, kỹ năng, nghề nghiệp, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa” là hoạt động thường xuyên của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh từ nhiều năm nay. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Thông qua hoạt động cũng khẳng định vai trò của Hội phụ nữ trong đời sống hội viên phụ nữ và trong hệ thống chính trị ở địa phương.

Công ty TNHH May NienHsing: Thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động

Công ty TNHH May NienHsing: Thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động

15/03/2018 08:16

Công ty TNHH May NienHsing-KCN Khánh Phú (Yên Khánh) là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2010; với ngành nghề là sản xuất, may mặc các sản phẩm quần áo người lớn và trẻ em xuất khẩu sang thị trường các nước châu Âu và châu á. Cùng với đảm bảo nguồn doanh thu ổn định và phát triển, Công ty đã quan tâm đến người lao động bằng việc thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định của Luật lao động Việt Nam, tạo điều kiện để người lao động yên tâm, gắn bó lâu dài với Công ty.

Tăng nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề những tháng đầu năm

Tăng nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề những tháng đầu năm

14/03/2018 08:56

Phiên giao dịch việc làm tháng 3/2018 là phiên giao dịch đầu tiên sau Tết Nguyên đán. Khác với mọi năm, phiên giao dịch việc làm đầu năm nay khá trầm lắng mặc dù có hàng nghìn chỉ tiêu việc làm được đăng tuyển. Theo lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội), sở dĩ ít người lao động đến tham gia bởi lẽ ở những tháng đầu năm, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp tập trung nhiều vào lực lượng lao động có tay nghề.

Cả nước nắng ráo, Bắc Trung Bộ có khả năng mưa dông về chiều tối

Cả nước nắng ráo, Bắc Trung Bộ có khả năng mưa dông về chiều tối

14/03/2018 08:41

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 14/3 các khu vực trong cả nước đều có nắng vào ban ngày, mưa và dông xuất hiện ở vài nơi và thường vào chiều tối và đêm.

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm mùa lễ hội

12/03/2018 08:50

Hiện đang là mùa cao điểm về lễ hội năm 2018, lượng khách trong và ngoài tỉnh du xuân, thưởng ngoạn các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh khá đông, nhất là vào thời điểm những ngày nghỉ cuối tuần. Cùng với công tác đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, giữ gìn văn minh, văn hoá du lịch, lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng được các ngành chức năng và các cấp có thẩm quyền tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phấn đấu không để xảy ra tình trạng mất an toàn thực phẩm, tạo dựng niềm tin với khách thập phương.

Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt đầu xuân Mậu Tuất 2018

11/03/2018 17:02

Ngày 11-3 tại tỉnh Hà Nam, Ban liên lạc Hội đồng hương Ninh Bình tại tỉnh Hà Nam đã tổ chức gặp mặt truyền thống đầu xuân Mậu Tuất 2018. Dự gặp mặt có các đồng chí: Lê Thị Thanh Hà, TVTU, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Hà Nam; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố của hai tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và các hội viên là bà con người Ninh Bình tại Hà Nam.

Người cao tuổi được chăm sóc đầy đủ về vật chất và tinh thần

11/03/2018 07:32

Phát huy truyền thống, đạo lý “Kính lão, trọng già”, “Kính già, già để tuổi cho” của dân tộc, những năm qua, người cao tuổi (NCT) trong tỉnh được con cháu, gia đình và cộng đồng chăm sóc cả về vật chất và tinh thần, được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đặc biệt dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, đã có hàng chục nghìn NCT được tổ chức lễ mừng thọ trong không khí mùa xuân tràn ngập niềm vui và tình cảm của người thân, bà con xóm làng.

Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu

Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu

08/03/2018 10:27

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 9 độ C.

Tích cực giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng

08/03/2018 07:33

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị định 80/2011/NĐ-CP quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã kịp thời ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả Nghị định 80 của Chính phủ. Các địa phương, đơn vị, các cơ sở đã tổ chức xây dựng kế hoạch, triển khai sâu rộng trong địa phương, đơn vị mình. Hàng năm các cấp ủy Đảng đều ban hành nghị quyết lãnh đạo đảm bảo an ninh trật tự, trong đó có nội dung thực hiện nghiêm túc Nghị định của Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng…

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông, Hà Nội mưa phùn

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông, Hà Nội mưa phùn

07/03/2018 08:06

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong ngày 7/3, thời tiết khu vực Bắc Bộ không thay đổi nhiều so với ngày 6/3, trưa chiều giảm mây trời hửng nắng, duy trì nhiệt độ khá cao 26-29 độ C ở phía Đông và 30-33 độ ở phía Tây.

Nên bỏ tập tục đốt vàng mã

Nên bỏ tập tục đốt vàng mã

02/03/2018 08:03

Đốt vàng mã, đặt tiền lẻ tại các nơi thờ tự trở thành một tập tục quen thuộc của nhiều người Việt Nam khi đi lễ bái tại các nơi như đền, chùa, miếu mạo. Với quan niệm “trần sao, âm vậy”, nhiều người đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua vàng mã dâng cúng sau đó đốt, gây ô nhiễm môi trường, lãng phí tiền của và mất an toàn cho gia đình và cộng đồng. Những thói quen, những hủ tục ấy đã ăn sâu mọc rễ trong nhiều thế hệ người dân, cần sự thay đổi không phải ngày một ngày hai mà đòi hỏi cả một quá trình bền bỉ và rất cần sự tuyên truyền, vận động của các nhà chùa, nhà sư, những người đại diện cho Phật giáo, tín ngưỡng.

Hướng dẫn cách ngồi nhà theo dõi tình trạng sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Hướng dẫn cách ngồi nhà theo dõi tình trạng sổ tiết kiệm tại ngân hàng

01/03/2018 14:39

Ngay sau khi khách hàng VIP ở Eximbank bị mất 245 tỷ đồng trong sổ tiết kiệm, một số khách hàng chia sẻ lo lắng không biết sổ tiết kiệm của mình ở ngân hàng còn hay không, có những khách hàng đã phải ngay lập tức đến ngân hàng để kiểm tra.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả