Tết ấm của người Ninh Bình trên quê hương Cà Mau

Tết ấm của người Ninh Bình trên quê hương Cà Mau

25/01/2020 10:53

Tiếng cười nói rôm rả, những bàn tay khéo léo gói từng chiếc bánh chưng để chuẩn bị cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Dù đã mấy chục năm qua họ chọn Cà Mau làm quê hương thứ hai của mình nhưng với người con Ninh Bình xa xứ khi Tết đến, Xuân về lòng vẫn luôn hướng về quê hương với nhiều niềm thương và nỗi nhớ.

Cúc Phương xuân đang về

Cúc Phương xuân đang về

24/01/2020 14:11

Nhiều người dân ở Cúc Phương (huyện Nho Quan) vẫn tự hào rằng, họ có thể lắng tai nghe được tiếng của mùa xuân đang thì thầm gõ cửa, bởi ở đây thiên nhiên rất kỳ thú. Khi những cánh hoa đào bật tung khoe sắc thắm, cây mận nở hoa trắng xóa một góc vườn, vẳng trong đó tiếng chim muông gọi bầy… ấy là lúc đồng bào ở đây tạm gác công việc của nhà nông, việc đồi rừng để ở nhà trang hoàng, sửa sang nhà cửa, hoan hỉ chào đón năm mới…

Yên lòng người lính đảo xa

Yên lòng người lính đảo xa

23/01/2020 18:21

Nén nhớ thương, gác chuyện riêng tư để chồng, con yên tâm bám biển, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, những người vợ, người mẹ của lính đảo hàng ngày vẫn đang âm thầm, lặng lẽ nhận về mình biết bao thiệt thòi, vất vả. Nhưng ở họ lại luôn ẩn chứa nghị lực phi thường và sự mạnh mẽ, cứng cỏi đến lạ kỳ, họ trở thành điểm tựa vững chắc nơi quê nhà cho người lính nơi đảo xa.

Ấm áp những ngôi nhà đại đoàn kết

Ấm áp những ngôi nhà đại đoàn kết

23/01/2020 18:09

Những ngày giáp Tết, đến thăm những gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh, chúng tôi được chứng kiến những giây phút hạnh phúc của các thành viên trong gia đình khi được sống trong những ngôi nhà mới, trong không khí đầm ấm của sự sum họp, đoàn kết, sẻ chia…

Thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Xuân mới

Thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Xuân mới

22/01/2020 08:44

Mỗi khi xuân về, thành phố Ninh Bình dường như lại khoác lên mình chiếc áo mới với rực rỡ sắc màu. Mùa xuân năm nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, thành phố Ninh Bình được chỉnh trang sạch đẹp hơn để đón Xuân Canh Tý và chào mừng Năm Du lịch Quốc gia 2020 diễn ra tại Ninh Bình.

Thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán 2020

Thành phố Ninh Bình chỉnh trang đô thị đón Tết Nguyên đán 2020

20/01/2020 19:24

Nhằm đảm bảo thành phố xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại, trong dịp Tết Nguyên đán 2020, Công ty Cổ phần môi trường và dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình tích cực tổ chức các hoạt động chỉnh trang đô thị.

Yên Mô đảm bảo tất cả các gia đình đều có Tết

Yên Mô đảm bảo tất cả các gia đình đều có Tết

19/01/2020 20:39

Để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, những ngày này, các cấp, các ngành huyện Yên Mô đang tập trung cao độ cho các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình người có công, hộ nghèo, gia đình gặp khó khăn đột xuất..., để tất cả mọi gia đình đều được đón Tết, vui Xuân đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo công tác an sinh xã hội, tạo động lực quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020.

Tháng Chạp: Tháng của sẻ chia và yêu thương

Tháng Chạp: Tháng của sẻ chia và yêu thương

19/01/2020 14:34

Đã thành nét đẹp thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm lại dành sự quan tâm, chia sẻ đến với những thương, bệnh binh, gia đình chính sách… Sự quan tâm thiết thực ấy thực sự đã trở thành động lực, là niềm động viên to lớn để các đối tượng vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Tết sớm ở Cơ sở cai nghiện Ninh Bình

Tết sớm ở Cơ sở cai nghiện Ninh Bình

18/01/2020 18:36

Cơ sở cai nghiện tỉnh Ninh Bình hiện nay đang quản lý 250 học viên. Ngay từ những ngày đầu tháng Chạp, Cơ sở đã tích cực triển khai nhiều phần việc về đảm bảo hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng các tiết mục văn hóa- thể thao cho học viên, với mục tiêu mang đến cho học viên một cái Tết đầm ấm, đủ đầy và an toàn.

Đêm 17/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp

Đêm 17/1, áp cao lạnh lục địa tăng cường, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp

17/01/2020 20:40

Đêm 17/1 và ngày 18/1, do ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường, thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 14-16 độ C;

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội

17/01/2020 08:09

Trong năm qua, tỉnh Ninh Bình tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác an sinh xã hội thông qua các hoạt động thiết thực như: Vì người nghèo, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người khuyết tật, dạy nghề, tạo việc làm cho lao động… Những nỗ lực đó đã góp phần thực hiện mục tiêu mang đến cho mọi người một cuộc sống tốt đẹp hơn cả về vật chất lẫn tinh thần, vì sự phát triển bền vững của xã hội.

Thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

16/01/2020 14:36

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 16/1, đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư Thành ủy Ninh Bình cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã đi thăm, tặng quà đại diện gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, người đang công tác ở vùng biên giới hải đảo xa xôi và tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Tết sớm với người lao động

Tết sớm với người lao động

16/01/2020 08:07

Đã 5 năm liên tiếp, dường như năm nào Tết cũng đến sớm hơn với người lao động ở khắp các nhà máy, xí nghiệp bởi không khí rộn ràng, những yêu thương được trao gửi trong các Chương trình Tết sum vầy diễn ra từ những ngày đầu tháng Chạp. ở đó, có sự quan tâm thiết thực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, của tổ chức công đoàn, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với công nhân, đặc biệt là công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình còn là lời nhắn nhủ, khích lệ người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, quay trở lại làm việc sau nghỉ Tết đúng hạn định và tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất...

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra và chúc tết các đơn vị

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra và chúc tết các đơn vị

15/01/2020 14:36

Nhân dịp chuẩn bị đón xuân Canh Tý, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc tết cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị và chúc tết các gia đình chính sách trên địa bàn.

Nhìn lại Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn

Nhìn lại Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn

15/01/2020 07:56

“Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn 2019” khép lại với rất nhiều hoạt động hiệu quả, đa dạng của các cấp công đoàn trong tỉnh nhằm bảo vệ, chăm lo lợi ích thiết thực, thiết thân cho người lao động.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả