Khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” tại xã Ninh Phúc

Khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” tại xã Ninh Phúc

16/08/2019 15:08

Sáng 16/8, Thành đoàn Ninh Bình phối hợp với Quỹ “Hành trình trồng cây yêu thương” tỉnh tổ chức lễ khởi công xây "Nhà khăn quàng đỏ" cho gia đình em Vũ Thị Mỹ Duyên, ở thôn Phúc Hạ, xã Ninh Phúc. Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, xã Ninh Phúc.

Vu Lan báo hiếu và ý nghĩa trong đời sống

Vu Lan báo hiếu và ý nghĩa trong đời sống

14/08/2019 16:36

Lễ Vu lan vào dịp tháng bảy âm lịch hàng năm là một đại lễ báo hiếu cha mẹ, ông bà tổ tiên. Nét đẹp văn hóa này được bắt nguồn từ đạo Phật với những ý nghĩa nhân văn, giáo dục lòng hiếu thảo cho con người từ xưa đến nay vẫn còn nguyên vẹn giá trị.

Sợi dây gắn kết doanh nghiệp và người lao động

Sợi dây gắn kết doanh nghiệp và người lao động

13/08/2019 07:40

Trên thực tế, quan hệ giữa chủ sử dụng lao động và người lao động bao giờ cũng có thể xuất hiện những bất đồng trong việc bảo vệ lợi ích mỗi bên và Công đoàn cơ sở (CĐCS) chính là sợi dây gắn kết, góp phần hài hòa quyền lợi chính đáng cho cả hai phía. Từ những cuộc đối thoại, những hoạt động đồng hành, sẻ chia được tổ chức thời gian vừa qua, niềm tin vào tổ chức Công đoàn của người lao động, của doanh nghiệp đang ngày càng được củng cố. Đặc biệt, điều đó đã hạn chế đáng kể tình trạng ngừng việc tập thể và tranh chấp lao động xảy ra trên địa bàn.

Phòng chống đuối nước cho trẻ em: Cần có hành động cụ thể của gia đình và xã hội

Phòng chống đuối nước cho trẻ em: Cần có hành động cụ thể của gia đình và xã hội

11/08/2019 17:21

Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh ta có 42 trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích. Trong đó, có 25 vụ trẻ tử vong là do đuối nước. Những con số này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo, đòi hỏi mỗi gia đình, địa phương, đơn vị… phải tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa có hiệu quả.

Ninh Nhất: Hệ lụy của phát triển “nóng” nhà trọ

Ninh Nhất: Hệ lụy của phát triển “nóng” nhà trọ

11/08/2019 15:26

Cách đây khoảng 10 năm, hàng trăm khu nhà trọ đã được các hộ dân ở xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình ồ ạt đầu tư xây dựng với mục đích cho sinh viên một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thuê ở. Tuy nhiên, đến nay, khi số lượng học sinh, sinh viên giảm sút thì nhiều phòng trọ ở đây rơi vào cảnh hoang tàn.

Hội LHTN xã Đông Sơn: Giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp

10/08/2019 19:06

Những năm trước đây, cũng như nhiều địa phương miền núi khác trong tỉnh, đời sống nhân dân ở xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính. Do vậy, tình trạng thiếu việc làm trong thanh niên còn khá phổ biến, nhiều người đã phải đi làm ăn xa, mang tính thời vụ…

Nho Quan: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Nho Quan: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động nông thôn

09/08/2019 07:49

Đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg, ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ được xem là “cơ hội vàng” giúp người lao động có thêm việc làm, cải thiện cuộc sống, nhất là vào thời điểm nông nhàn. Đã có hàng nghìn lao động trên địa bàn huyện Nho Quan được đào tạo nghề, song thực tế đến nay, không có nhiều lao động duy trì và ổn định được cuộc sống từ nghề đã học. Thực trạng này chắc chắn không chỉ riêng trên địa bàn huyện Nho Quan.

Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Đồng Đắc

Tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Đồng Đắc

08/08/2019 08:57

Ngày 6/8 (tức mùng 6/7 âm lịch), Trường Hạ Tổ Đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc), xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu – dâng y. Dự buổi lễ có đại diện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và chư tôn đức tăng ni Phật giáo tỉnh.

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Phường Trung Sơn: Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

08/08/2019 08:21

Trong những năm qua, phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) đã chú trọng nhân rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình tự quản, qua đó góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Chung tay phòng, chống mua bán người

Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư: Chung tay phòng, chống mua bán người

07/08/2019 08:28

Mua bán người là loại tội phạm nguy hiểm đã và đang trở thành vấn nạn đáng báo động, gây bức xúc trong toàn xã hội. Theo thống kê của cơ quan chức năng, tình trạng mua bán người xảy ra tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoa Lư là địa phương có nhiều điểm du lịch, với nhiều khách du lịch là người nước ngoài thường xuyên đến tham quan; nhiều xã ở vùng nông thôn, đời sống nhân dân còn khó khăn, nhận thức của một số người dân còn hạn chế, thiếu việc làm. Đây là điều kiện để bọn tội phạm lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo phụ nữ, trẻ em để lừa bán ra nước ngoài. Trên địa bàn huyện đã có nhiều phụ nữ là nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn

07/08/2019 08:26

Chủ động phòng ngừa, nắm chắc tình hình địa bàn, quản lý chặt chẽ đối tượng, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy, không để hình thành “điểm nóng” về ma túy tạo môi trường xã hội lành mạnh, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương là một trong những mục tiêu chung của Kế hoạch thực hiện Dự án “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại xã, phường, thị trấn” được UBND tỉnh ban hành để chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện.

Mang lại ánh sáng cho đối tượng chính sách, người nghèo cao tuổi

04/08/2019 13:58

“Tôi vui lắm, chỉ vài ngày nữa là có thể tự đi lại quanh nhà, thăm con, cháu gần đấy và đặc biệt được nhìn thấy rõ cuộc sống mới xung quanh đang đổi thay từng ngày ở quê hương mình...” – Bà Bùi Thị Vân, 83 tuổi, xã Gia Hưng (Gia Viễn) cho biết.

Dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật: Cần những hướng đi mới

Dạy nghề, tạo việc làm cho người khuyết tật: Cần những hướng đi mới

03/08/2019 15:49

Anh Lã Văn Kiên, quê ở xã Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư) là một người khuyết tật vận động. Anh Kiên là một trong số ít người khuyết tật xin được việc làm trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, cơ hội làm việc của anh Kiên chỉ kéo dài được 2 năm. Khi Công ty được quản lý bởi một giám đốc mới thì anh Kiên đã bị sa thải. Mất việc làm, anh Kiên khá lo lắng cho cuộc sống trước mắt. Tuy nhiên, sự cố này không làm anh bất ngờ, bởi hành trình tìm kiếm việc làm của những người khuyết tật như anh vốn dĩ đã rất gian nan.

Tiểu đoàn Trinh sát 701 triển khai hoạt động bảo vệ môi trường tại xã Yên Đồng

Tiểu đoàn Trinh sát 701 triển khai hoạt động bảo vệ môi trường tại xã Yên Đồng

01/08/2019 20:07

Thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2019 của Tư lệnh Quân Đoàn 1, từ ngày 18- 31/7 Tiểu đoàn trinh sát 701- Bộ Tham mưu- Quân Đoàn 1 đã triển khai hoạt động chung tay bảo vệ môi trường tại thôn Hoàng Tiến, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô với sự tham gia của 50 cán bộ, chiến sỹ.

Phân loại rác thải- việc làm nhiều ý nghĩa ở Tiểu đoàn 702, Bộ Tham mưu Quân đoàn 1

01/08/2019 16:34

Đến công tác tại Tiểu đoàn 702, Bộ Tham mưu Quân đoàn 1, ấn tượng của nhiều người đó là một đơn vị khang trang, sạch đẹp. Tại mỗi dãy nhà ở của bộ đội, đều đặt các thùng rác để phân loại rác, tạo nền nếp khoa học cho công tác vệ sinh môi trường trong đơn vị.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả