Chấn chỉnh tình trạng bán thịt dê trên tuyến đường du lịch Tràng An

22/02/2017 08:22

Là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với nhiều lễ hội đầu xuân có quy mô lớn, Ninh Bình luôn thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, chiêm bái. Đặc biệt, Ninh Bình còn được biết đến với nhiều món ẩm thực ngon nổi tiếng, trong đó có 2 món ăn đặc sản là thịt dê, cơm cháy, thu hút khá đông khách du lịch mong muốn được thưởng thức và mua về làm quà.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội

21/02/2017 09:14

Mặc dù mới đang vào đầu mùa lễ hội, nhưng tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã khá đông du khách về tham quan, chiêm bái. Với lượng khách du xuân đông đúc sẽ tạo điều kiện cho các cơ sở sản xuất, nhà hàng vì lợi nhuận để nhập và sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ… nhằm kinh doanh có lãi cao hơn.

Người Ninh Bình trên đất Gia Lai

Người Ninh Bình trên đất Gia Lai

19/02/2017 08:41

Muỗi rừng và bom mìn còn sót lại sau chiến tranh là nỗi ám ảnh của những người đi kinh tế mới từ Hà Nam Ninh vào vùng đất dưới chân núi Chư Prông, tỉnh Gia Lai của những năm đầu mở đất.

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh: Quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động

Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh: Quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động

16/02/2017 09:26

Những năm qua, Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân lao động, giúp người lao động được hưởng đầy đủ các chế độ ưu đãi, động viên người lao động phấn khởi, yên tâm làm việc tại các công ty, doanh nghiệp.

Nhiều lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện

14/02/2017 08:23

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện là hình thức bảo hiểm mới với nhiều ưu việt, giúp những đối tượng lao động tự do, người dân khu vực nông thôn... khi tham gia sẽ giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già. Đồng thời chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về vấn đề tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. Tuy nhiên hiện nay, số người tham gia loại hình BHXH này vẫn còn rất ít, đòi hỏi ngành BHXH tỉnh cần có nhiều hình thức tuyên truyền, phổ biến các quy định mới, bổ sung các chính sách ưu đãi khi tham gia BHXH tự nguyện, giúp các tầng lớp nhân dân nắm bắt được và nhiệt tình tham gia, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người và đảm bảo an sinh xã hội.

Hỗ trợ nhà ở cho người có công: Những vướng mắc cần tháo gỡ

Hỗ trợ nhà ở cho người có công: Những vướng mắc cần tháo gỡ

13/02/2017 08:33

Ngày 26-4-2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg về “Hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở” (gọi tắt là Quyết định số 22). Thực hiện Quyết định này, tỉnh Ninh Bình đã tập trung triển khai với phương châm đúng đối tượng, đúng chế độ và đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, đến nay, nhiều gia đình người có công vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ do những vướng mắc chưa được tháo gỡ kịp thời.

Phường Thanh Bình: Điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện

11/02/2017 08:31

Những năm gần đây, phường Thanh Bình luôn là đơn vị hiến máu tiêu biểu của thành phố Ninh Bình. Trong năm 2016, phường đã vận động được 91 đơn vị máu, đạt 300% kế hoạch năm….

Nỗ lực xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc lá

08/02/2017 14:03

Một trong những quy định quan trọng của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá là cấm hút thuốc hoàn toàn trong nhà, tại những nơi công cộng như bệnh viện, trường học, nơi làm việc... Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong công nhân, viên chức, lao động, từ đó nhận thức của người lao động về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ và môi trường làm việc được nâng lên, từng bước được cải thiện.

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện

08/02/2017 09:38

Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Một đời ở lại”, nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành việc làm thường xuyên, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân, các tổ chức chính trị - xã hội tại các địa phương trong tỉnh tham gia. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình, góp phần đem lại sự sống cho người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá

07/02/2017 14:09

Là bệnh viện lớn, mỗi ngày Bệnh viện Đa khoa tỉnh có hàng nghìn người lưu trú, di chuyển ra vào bệnh viện để khám, điều trị, chăm sóc, thăm hỏi bệnh nhân. Trong số đó có nhiều người nghiện thuốc lá, song không hiểu rõ các quy định cấm của pháp luật; nhiều người đã biết luật nhưng ý thức kém nên vẫn ngang nhiên hút thuốc lá trong bệnh viện, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân, bệnh nhân, y, bác sỹ và những người xung quanh.

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

07/02/2017 14:07

Mặc dù đến hết ngày 28 tháng Chạp, người lao động mới kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm để về quê ăn Tết, nhưng đến ngày mùng 5 Tết Đinh Dậu, hầu hết người lao động đã tập trung đông đủ, sẵn sàng vào vị trí làm việc để khởi động cho một năm mới.

Hoa Lư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Hoa Lư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

04/02/2017 15:02

Trong những năm qua, huyện Hoa Lư đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, từ đó đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện có những chuyển biến tích cực.

Ngành Bảo hiểm xã hội: Hướng đến quyền lợi người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội: Hướng đến quyền lợi người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

04/02/2017 09:04

Năm 2016, với việc phát huy hiệu quả các loại hình bảo hiểm như Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngành BHXH tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nhờ quan tâm phát triển, mở rộng các loại hình bảo hiểm đã giúp người dân ngày càng được thụ hưởng những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, góp phần giữ vững và phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Lễ hội Hoa Lư: Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống

Lễ hội Hoa Lư: Nơi hội tụ những sắc màu văn hóa truyền thống

04/02/2017 08:32

Lễ hội Hoa Lư (trước đây là Lễ hội Trường Yên) là một lễ hội thường niên lớn nhất của tỉnh Ninh Bình nhằm kỷ niệm sự kiện Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi Hoàng đế, tri ân các vị tiền bối đã có công với dân với nước. Lễ hội này lớn không chỉ bởi tầm vóc, quy mô tổ chức mà còn bởi đây chính là nơi hội tụ, kết tinh bản sắc văn hóa truyền thống của Ninh Bình, là niềm tự hào của người dân Cố đô Hoa Lư. Không ở đâu trên mảnh đất Ninh Bình những sắc màu văn hóa lại được dịp phô diễn, tỏa hương khoe sắc như tại Lễ hội Hoa Lư.

Nhớ lắm Bạc Liêu

Nhớ lắm Bạc Liêu

02/02/2017 07:10

Ngày 23 tháng 1 năm 1960, hai tỉnh Ninh Bình - Bạc Liêu kết nghĩa anh em. Gần 57 năm trôi qua kẻ Bắc -người Nam cách trở về địa lý nhưng những người con Ninh Bình đã từng vào công tác tại Bạc Liêu, dù thời gian ngắn hay dài vẫn không nguôi ngoai nỗi nhớ về Bạc Liêu như nhớ về gia đình, người thân của mình.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả