Hiệu quả thiết thực từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

Hiệu quả thiết thực từ phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”

26/09/2017 10:03

Những năm qua, phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo công nhân, viên chức lao động trong tỉnh tham gia, từ đó khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của người lao động với nhiều công trình, đề tài, sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích được CNVCLĐ đưa vào ứng dụng đạt hiệu quả, góp phần tiết kiệm chi phí đầu tư cho cơ quan, doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nâng cao ý thức của người dân trong việc nuôi và quản lý chó

Nâng cao ý thức của người dân trong việc nuôi và quản lý chó

21/09/2017 08:37

Chó không được tiêm phòng dại, thả chạy rông, không rọ mõm, phóng uế bừa bãi ra đường, gây mất an toàn giao thông, thậm chí cắn người... là hiện tượng đã và đang gây nhiều bức xúc trong xã hội, đặc biệt là ở các khu đô thị đông đúc.

Tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy

21/09/2017 07:53

Những năm qua, công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, quyết liệt và đạt kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, thời gian gần đây tội phạm ma túy, nghiện ma túy diễn biến phức tạp.

Người dân vùng lũ vẫn còn thiếu nước sạch

17/09/2017 09:17

Một ngày cuối tháng 8, chúng tôi về thăm vùng xả lũ, chậm lũ của huyện Gia Viễn. Đi trên con đê hữu Hoàng Long nhìn xuống xã Gia Minh, những ngôi nhà nhỏ nằm dọc theo các con kênh, ngòi chằng chịt trong xã. Có một nghịch lý khi đến đây ai cũng dễ nhận thấy đó là sống giữa mênh mông sông nước nhưng hàng nghìn người dân vùng lũ ở xã Gia Minh vẫn đang khao khát được dùng nước sạch.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường

16/09/2017 09:14

Thời gian qua, Trung tâm vệ sinh môi trường đô thị huyện Yên Mô đã thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần cải thiện rõ rệt vệ sinh môi trường trên địa bàn. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc trao đổi với đồng chí Ngô Văn Quang, Giám đốc Trung tâm để làm rõ hơn những kết quả hoạt động đã đạt được.

“Lực đẩy” cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em

“Lực đẩy” cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em

14/09/2017 08:29

Chỉ thị 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội từ tỉnh tới cơ sở tổ chức quán triệt nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả. Qua đó tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp về tăng cường vai trò lãnh đạo đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Đảm bảo ATTP trong các bếp ăn trường tiểu học, mầm non

Đảm bảo ATTP trong các bếp ăn trường tiểu học, mầm non

12/09/2017 08:31

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong các trường học bán trú, hầu hết các nhà trường đã chú trọng đến các khâu chọn lựa nguồn thực phẩm, chế biến món ăn và chế độ dinh dưỡng… nhằm đảm bảo cho các em học sinh có sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ cả về trí lực và thể lực. Đồng thời với trách nhiệm của mình, ngành Y tế cũng đã phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, kiểm tra, kiểm soát nhằm nâng cao ý thức cho các cơ sở giáo dục, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh và toàn xã hội.

Công ty TNHH Ninh Bình - Enter.B: Chăm lo đời sống cho người lao động

11/09/2017 07:40

Công ty TNHH Ninh Bình - Enter.B (phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình) có 100% vốn đầu tư nước ngoài đi vào hoạt động từ năm 2013. Với phương châm người lao động là nhân tố quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp nên những năm qua, Công ty có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chăm lo đời sống cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm sóc sức khỏe và nâng cao thu nhập cho người lao động.

“Mái nhà chung” cho những phụ nữ khuyết tật

10/09/2017 13:39

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh ta có khoảng 24.000 người khuyết tật trong đó phụ nữ khuyết tật chiếm trên 30%. Nhằm tạo cho chị em phụ nữ khuyết tật một tổ chức riêng, đặc thù, Hội Người khuyết tật tỉnh đã thành lập Chi hội người khuyết tật là nữ tỉnh với mục đích tạo điều kiện để phụ nữ khuyết tật có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, học hỏi và chia sẻ với nhau mọi buồn vui trong cuộc sống.

Hỗ trợ mức đóng BHYT: Chính sách hợp lòng dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Hỗ trợ mức đóng BHYT: Chính sách hợp lòng dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

07/09/2017 08:31

Từ ngày 1/1/2015, hộ gia đình nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình trên toàn quốc được Nhà nước hỗ trợ 30% kinh phí khi tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Đối với tỉnh Ninh Bình, ngoài mức hỗ trợ của Trung ương, từ ngày 1/1/2016, tỉnh đã trích ngân sách tỉnh hỗ trợ thêm 20% cho các hộ nông, lâm, ngư nghiệp, hộ có mức sống trung bình.

Để mùa Vu Lan thật sự ý nghĩa

Để mùa Vu Lan thật sự ý nghĩa

04/09/2017 11:06

Khi những cơn mưa ngâu tháng 7 tràn về cũng là lúc con người ta sống chậm hơn để hướng về mẹ cha, tiên tổ. Bên cạnh nhiều hoạt động ý nghĩa trong mùa Vu lan , vẫn còn tồn tại một số hoạt động mê tín dị đoan. Để mùa Vu Lan thực sự trở thành nét văn hóa tâm tinh, nối tiếp dòng chảy hiếu hạnh tự bao đời mỗi nhà, mỗi người cần nhận thức đúng về ý nghĩa nguồn gốc ngày Vu Lan tránh những biến tướng không đáng có.

Nâng cao thu nhập cho người làm công tác vệ sinh môi trường

03/09/2017 15:13

Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải là công việc rất vất vả và độc hại. Tuy nhiên hiện nay mức thù lao cho những người làm công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt là ở những vùng nông thôn trên địa bàn tỉnh còn thấp, dẫn đến nhiều nơi đang thiếu người làm nhiệm vụ này. Bên cạnh đó, hoạt động của các Trung tâm môi trường đô thị địa phương còn gặp nhiều khó khăn, chưa thực sự đáp ứng công tác vệ sinh môi trường hiện nay.

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh: Nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh: Nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động

03/09/2017 11:08

Với vai trò là tổ chức đại diện cho tiếng nói, quyền lợi của người lao động, những năm qua Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng về công nhân lao động tại các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh. Qua đó nhằm động viên, khích lệ người lao động tích cực thi đua lao động, sản xuất, ổn định việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần…

Chung tay bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn xâm hại tình dục

03/09/2017 08:09

Gần đây tại xã Trường Yên, huyện Hoa Lư xảy ra vụ xâm hại tình dục đối với bé gái 11 tuổi. Kẻ xâm hại lại đang mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV. Điều đau lòng hơn khi qua tìm hiểu chúng tôi được biết, cách đây 10 năm chị gái của cô bé cũng bị người hàng xóm 81 tuổi xâm hại. Vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ trẻ em trước vấn nạn xâm hại tình dục ở các vùng nông thôn và đặc biệt là những gia đình yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mùa quả trám ở Kỳ Phú

Mùa quả trám ở Kỳ Phú

31/08/2017 08:45

Những cụ cao niên ở xã miền núi Kỳ Phú, huyện Nho Quan cho biết, ngay từ khi còn bé họ đã thấy những cây trám cao chọc trời và họ khẳng định vùng đất này chính là nơi sinh ra những quả trám ngon nhất.

Trang đầu  ...  2  3  4  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả