Nhớ những con phố với tên gọi xưa

Nhớ những con phố với tên gọi xưa

21/02/2018 13:43

Xuân Mậu Tuất này là xuân thứ 11 thành phố Ninh Bình trở thành thành phố. Thành phố Ninh Bình đã có nhiều đổi thay, chuyển mình nhanh chóng cả về phát triển kinh tế lẫn bộ mặt đô thị. Là thành phố, cùng với nhiều nội dung của nếp sống văn minh đô thị được triển khai và duy trì thực hiện, người dân thành phố cũng dần quen với “nhà có số, phố có tên”. Thế nhưng, dù khoác lên mình “chiếc áo mới” là những cái tên chính chủ, vẫn còn những con đường, con phố ở thành phố Ninh Bình chưa bao giờ mất đi cái tên cũ mà nhiều người vẫn nôm na gọi bằng tình cảm hết sức thân thương: là phố vịt, phố vải cân, phố ăn vặt…

Thanh niên thành phố Ninh Bình sẵn sàng lên đường nhập ngũ

21/02/2018 09:55

Những ngày đầu Xuân, chúng tôi có dịp tham gia cùng đoàn công tác của Ban CHQS thành phố Ninh Bình đến thăm, tặng quà các gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đi đến đâu, chúng tôi cũng cảm nhận được sự háo hức, tinh thần sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc của những thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ đợt này.

Bắc Bộ sắp đón gió mùa

Bắc Bộ sắp đón gió mùa

21/02/2018 09:47

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh xuất hiện ngày 20/2 đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ chiều và đêm 22/2, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi cao dưới 9 độ.

Từ ngày 22-2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Từ ngày 22-2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

20/02/2018 22:14

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (20-2), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Nối những vòng tay nhân ái

Nối những vòng tay nhân ái

20/02/2018 16:58

Chúng tôi về thăm gia đình chị Phạm Thị Loan (ảnh dưới), thôn Khê Hạ, xã Yên Đồng (Yên Mô) vào một ngày cuối tháng Chạp. Ngôi nhà cấp 4 xuống cấp khi xưa, nay đã được thay thế bằng ngôi nhà mới, nho nhỏ nhưng kiên cố, ấm áp. “Chẳng còn lo mưa, lo bão nữa cô ạ. Ngôi nhà là ước ao bao năm của mẹ con tôi nay đã trở thành hiện thực. Đó là sự chung tay, hỗ trợ của anh em, họ hàng. Sắp đến Tết rồi, mẹ con tôi cũng sắm sửa vài thứ để trang hoàng cho ngôi nhà. Vẫn còn chưa ra khỏi danh sách hộ nghèo của thôn đâu, song cuộc sống của mẹ con tôi đã có thêm hy vọng”- chị Loan xúc động cho biết.

Cuộc sống mới khi “ly nông bất ly hương”

19/02/2018 16:37

Nhờ sức hút từ các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, nhiều nông dân ở khắp các miền quê từ vùng chiêm trũng Nho Quan, Gia Viễn đến các vùng thuần nông như Yên Khánh, Yên Mô… đã không còn phải rời bỏ quê hương đến các thành phố lớn tìm kiếm việc làm như trước đây. Việc giải được bài toán “ly nông bất ly hương” đã giúp người nông dân bớt cảnh chân lấm, tay bùn, khoác lên mình bộ quần áo công nhân, người làm thầy, người làm thợ… Cuộc sống nhờ đó mà cũng đã thay đổi rất nhiều.

Ấm áp nghĩa tình trong lực lượng công an nhân dân

Ấm áp nghĩa tình trong lực lượng công an nhân dân

19/02/2018 10:17

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ tịch: Giáo dục cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân cần có tinh thần đoàn kết thương yêu đồng chí, đồng đội, thân ái giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong những năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn thường xuyên quan tâm chăm lo cho cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bằng những việc làm thiết thực, thấm đậm nghĩa tình, động viên đồng chí, đồng đội vươn lên, yên tâm công tác, ổn định cuộc sống.

Người lính Ninh Bình mang tết Việt đến Trung Phi

Người lính Ninh Bình mang tết Việt đến Trung Phi

18/02/2018 20:21

Những ngày cuối năm Đinh Dậu, nhóm sĩ quan Việt Nam gồm Trung tá Lê Ngọc Sơn – người con của quê hương Ninh Bình - cùng với Thiếu tá Đinh Đức Long và Đại uý Hồ Tiến Hưng, đang làm việc tại Trụ sở Phái bộ Liên hợp quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) đóng ở Thủ đô Bangui, đã tổ chức Tết mang nét đặc trưng của Việt Nam.

Gia Viễn: Vững bước đi lên

Gia Viễn: Vững bước đi lên

18/02/2018 17:35

Năm 2017 là năm gặp nhiều khó khăn do thời tiết bất thường, thiên tai lũ lụt, mất mùa nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự quyết tâm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, huyện Gia Viễn đã đoàn kết, chung tay, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng về tốc độ tăng trưởng kinh tế, sản xuất công nghiệp, chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tản mạn về đá Ninh Bình

Tản mạn về đá Ninh Bình

18/02/2018 11:04

Những dòng thủ bút tài hoa mà các tao nhân gửi vào những phiến cẩm thạch kia là những minh chứng mà lớp người xưa nhắn gửi cùng mai hậu rằng từ ngàn xưa Ninh Bình vốn đã là miền linh địa, mà đá núi chính là thứ hương hỏa truyền thừa cho mạch đất này.

Hậu phương của người lính biển

Hậu phương của người lính biển

18/02/2018 03:48

Tết trong tâm thức của mỗi người con đất Việt luôn mang một ý nghĩa rất đỗi thiêng liêng. Bởi vậy, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về ai cũng muốn sắp xếp công việc để về sum họp, quây quần bên gia đình, người thân, cầu chúc cho năm mới may mắn, an lành, nhưng còn có rất nhiều người lính hải quân, những người cảnh sát biển vẫn chấp nhận đón Tết ở đảo xa, trên các con tàu … ở hậu phương, cha mẹ già, vợ con luôn sẵn sàng gánh vác việc nhà để các anh yên tâm bám đảo, bám biển, hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền đất nước.

Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Bình: Nỗ lực vì an sinh xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Bình: Nỗ lực vì an sinh xã hội

17/02/2018 13:59

Năm 2017, nhờ tích cực tuyên truyền, vận động và thực hiện nhiều giải pháp của ngành, công tác BHXH của tỉnh đã đạt được những kết quả phấn khởi, tiếp tục khẳng định vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chợ Tết của người Mường Cúc Phương

Chợ Tết của người Mường Cúc Phương

17/02/2018 13:37

Cuối năm trời lạnh kèm theo những cơn mưa phùn lất phất trắng cả sườn núi, bà con dân tộc Mường xã Cúc Phương (Nho Quan) lại háo hức ra chợ mua sắm cho mình và gia đình những vật dụng cần thiết, đón một cái Tết đầm ấm, đủ đầy.

Châu Á tưng bừng đón năm mới Mậu Tuất

Châu Á tưng bừng đón năm mới Mậu Tuất

16/02/2018 00:22

Không khí rộn ràng, tươi vui của năm Mậu Tuất đã tràn ngập đường phố của nhiều nước châu Á. Các hoạt động đang diễn ra sôi nổi để đón chào một năm mới với nhiều hạnh phúc và thành công.

Những phong tục lạ ngày Tết của một số dân tộc Việt Nam

Những phong tục lạ ngày Tết của một số dân tộc Việt Nam

14/02/2018 21:55

Tết là thời khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và mới, thời điểm trọng đại nhất trong vòng quay bất tận của vũ trụ. Việt Nam có 54 dân tộc anh em với những phong tục đón Tết độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của từng tộc người.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc
Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả