Hoạt động hòa giải ở cơ sở: Hóa giải mâu thuẫn, kết chặt tình thân

Hoạt động hòa giải ở cơ sở: Hóa giải mâu thuẫn, kết chặt tình thân

21/02/2019 08:37

Trong những năm qua, công tác hoà giải ở cơ sở trên địa bàn tỉnh luôn được cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp quan tâm, chú trọng. Sở Tư pháp đã tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo UBND cấp huyện, xã tiến hành củng cố, kiện toàn hoạt động hoà giải ở cơ sở không chỉ về số lượng mà còn cả về chất lượng. Mạng lưới tổ hòa giải được củng cố, kiện toàn và mở rộng khắp các thôn, xóm, góp phần hạn chế đơn thư khiếu kiện vượt cấp, xây dựng tình làng, nghĩa xóm và đảm bảo ANTT, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường sau Tết Nguyên đán

Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường sau Tết Nguyên đán

21/02/2019 08:35

Sau Tết Nguyên đán, lượng rác thải trên địa bàn thành phố Ninh Bình tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Để đảm bảo công tác môi trường, Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình đã huy động phương tiện, máy móc và nhân lực tập trung thu gom, vận chuyển rác thải trong khu dân cư, không để xảy ra tình trạng tồn đọng rác, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố.

Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng về việc ‘dâng sao giải hạn’

Giáo hội Phật giáo chính thức lên tiếng về việc ‘dâng sao giải hạn’

20/02/2019 15:00

Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu tăng ni, nhất là lãnh đạo giáo hội cần gương mẫu trong việc tổ chức nghi thức cầu an đầu Xuân tại các chùa bằng các pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an. Việc tổ chức phải đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, tránh mê tín dị đoan, không để xuất hiện yếu tố dịch vụ, trục lợi.

Mô hình Câu lạc bộ Phụ nữ lên tiếng “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” ở thành phố Ninh Bình

Mô hình Câu lạc bộ Phụ nữ lên tiếng “Uống có trách nhiệm thực hiện an toàn giao thông” ở thành phố Ninh Bình

20/02/2019 08:23

Xác định rõ việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông là nhiệm vụ quan trọng cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị, những năm gần đây, Hội LHPN thành phố Ninh Bình có nhiều chương trình hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Người phụ nữ đảm đang, xây dựng gia đình hạnh phúc

20/02/2019 08:20

Chị Phạm Thị Thảo ở thôn Chỉ Thiện, xã Xuân Thiện (Kim Sơn) được biết đến là người phụ nữ đảm đang, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

Công nhân phấn khởi trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán

18/02/2019 08:32

Theo ông Phùng Minh Chung, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh, ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới đã có khoảng 98% công nhân quay trở lại các nhà máy, xí nghiệp để bắt đầu công việc của mình, thậm chí ở nhiều doanh nghiệp, tỷ lệ này là 100%. Số còn lại chủ yếu là do một số công ty khai xuân muộn hơn... So với cùng thời điểm này của năm trước, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc sau Tết đã tăng, nhờ đó nhanh chóng ổn định tình hình lao động sau kỳ nghỉ dài.

Bổ sung sữa học đường, nâng cao tầm vóc trẻ

Bổ sung sữa học đường, nâng cao tầm vóc trẻ

17/02/2019 10:34

Sữa học đường là một chương trình mang ý nghĩa xã hội, giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho trẻ em, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng. Hiện tỉnh Ninh Bình cũng đã có Kế hoạch triển khai Chương trình Sữa học đường đến năm 2020, với mục tiêu góp phần cải thiện về số lượng và chất lượng khẩu phần ăn cũng như tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc, thể lực của trẻ em, phát triển nguồn nhân lực trong tương lai.

Đảm bảo an toàn tại cơ sở cai nghiện Ninh Bình dịp Tết Nguyên đán

16/02/2019 10:32

Hiện nay, Cơ sở cai nghiện Ninh Bình đang quản lý 251 học viên. Mặc dù số lượng học viên đông, có tính chất phức tạp, song nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp quản lý nên tình hình an ninh trật tự ở Cơ sở thời điểm trước, trong và sau Tết được giữ vững. Các học viên được đón Tết an toàn, vui tươi.

Ngân hàng SHB Ninh Bình tặng quà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo

Ngân hàng SHB Ninh Bình tặng quà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo

13/02/2019 14:42

Ngày 13/2, tại UBND phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) Chi nhánh Ninh Bình đã tổ chức chương trình "Tết sẻ chia, xuân sum vầy". Tham gia chương trình có đồng chí Đỗ Việt Anh, TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Bảo hiểm xã hội huyện Gia Viễn: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Bảo hiểm xã hội huyện Gia Viễn: Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

13/02/2019 14:05

Năm 2018, cán bộ, công chức, viên chức BHXH huyện Gia Viễn đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch được giao, như: Các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác thu BHXH, BHYT, BHTN; phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; giảm tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN theo kế hoạch năm; giải quyết đúng chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho các đối tượng tham gia… được BHXH Việt Nam tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Sẽ trả lương công chức, viên chức theo vị trí việc làm từ 2020

Sẽ trả lương công chức, viên chức theo vị trí việc làm từ 2020

11/02/2019 15:13

Bộ Nội vụ đang đề xuất thay đổi các quy định hiện hành về xác định vị trí việc làm, tuyển dụng, đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới nền công vụ.

Thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

Thực hiện tốt các chính sách BHXH, BHYT, góp phần đảm bảo an sinh xã hội

08/02/2019 05:40

Năm 2018, với việc phát huy hiệu quả các loại hình bảo hiểm như Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngành BHXH tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, giúp người dân ngày càng được thụ hưởng những chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngày xuân về quê hương hát xẩm

Ngày xuân về quê hương hát xẩm

07/02/2019 09:40

Mỗi lần ghé đất Yên Phong (Yên Mô), chúng tôi lại bồi hồi nhớ về giọng hát Xẩm réo rắt với cách biểu diễn nhạc cụ “độc nhất vô nhị” tay kéo nhị, chân gõ xênh của nghệ nhân hát Xẩm Hà Thị Cầu. 5 năm trước, khi bà qua đời, có người cho rằng cụ Hà Thị Cầu sẽ là người “hát Xẩm cuối cùng” và nghệ thuật hát Xẩm sẽ bị lãng quên ngay chính tại quê hương của cụ. Nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại… Mùa xuân năm nay, chúng tôi lại trở về “đất xẩm” giữa cuộc sống sôi động và hiện đại, những làn điệu Xẩm chợ, Xẩm thập ân... vẫn len lỏi và tìm những con đường riêng để “ngân vang”...

Ước vọng đầu Xuân

Ước vọng đầu Xuân

06/02/2019 22:23

Hiện, cuộc sống của người dân thôn Điềm Khê, xã Gia Trung (huyện Gia Viễn) khác xưa nhiều lắm. Điềm Khê “lột xác” vươn lên trở thành thôn giàu nhất của xã. Cuộc sống của họ không còn chênh vênh như chính những con thuyền mà họ vốn lấy làm nhà ở suốt bao nhiêu năm.

Hình tượng con lợn trong văn hóa của người Việt Nam

Hình tượng con lợn trong văn hóa của người Việt Nam

05/02/2019 20:07

Lợn (còn gọi là heo) là loài vật gần gũi, thân thiết với con người, hình ảnh của nó đã đi vào ca dao, hội họa... Trong văn hóa phương Đông, con lợn (hợi) đứng cuối cùng trong bộ linh vật 12 con giáp và tượng trưng cho cuộc sống ấm no, nhàn tản.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả