Yên Mô xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, giàu bản sắc

Yên Mô xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, giàu bản sắc

20/09/2019 09:00

Nhiều năm qua, huyện Yên Mô đã triển khai sâu rộng các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Xây dựng gia đình văn hóa”; “Thôn, xóm, phố văn hóa”; “Cơ quan, đơn vị văn hóa”... Xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở đã tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nếp nghĩ, cách làm của người dân, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển.

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng An toàn giao thông

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng An toàn giao thông

20/09/2019 08:51

Tháng 9 là thời điểm có ý nghĩa quan trọng trong thực hiện các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời cũng là mạch tiếp nối để đẩy mạnh hoạt động của Năm ATGT 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”; phấn đấu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương. Ngay trong những ngày đầu tháng 9, dưới sự chỉ đạo của Ban An toàn giao thông tỉnh, các cấp, các ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Nâng cao đời sống văn hóa ở các xã nông thôn mới

Nâng cao đời sống văn hóa ở các xã nông thôn mới

19/09/2019 08:03

Sau 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn trong tỉnh đã có nhiều khởi sắc. Cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, trong đó có nhiều nhà văn hóa, sân thể thao được xây mới khang trang, đời sống tinh thần của nhân dân chuyển biến rõ rệt.

Khởi sắc điểm bưu điện văn hóa xã

Khởi sắc điểm bưu điện văn hóa xã

18/09/2019 07:50

Những năm gần đây, các điểm bưu điện văn hóa xã đã có bước khởi sắc nhờ chuyển đổi mô hình kinh doanh đa dịch vụ, giúp người dân khu vực nông thôn được thụ hưởng các dịch vụ tiện ích.

Dấu ấn tình nguyện viên Hàn Quốc tại xã Kỳ Phú

Dấu ấn tình nguyện viên Hàn Quốc tại xã Kỳ Phú

16/09/2019 08:09

Bằng kiến thức và lòng nhiệt tình, những tình nguyện viên là sinh viên đến từ đất nước Hàn Quốc đã thực hiện nhiều phần việc vì cộng đồng, ghi dấu ấn trong lòng người dân xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan.

Nho Quan, đa dạng hình thức tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ

Nho Quan, đa dạng hình thức tập hợp, thu hút hội viên phụ nữ

16/09/2019 08:00

Với phương châm “ở đâu có phụ nữ, ở đó có tổ chức Hội”, thời gian qua, các cấp Hội LHPN huyện Nho Quan tập trung đổi mới phương thức hoạt động theo hướng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên và xây dựng các mô hình tạo sự gắn kết hội viên với tổ chức Hội.

Yên Lâm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao quần chúng

15/09/2019 09:01

Thời gian qua, cùng với việc nâng cao các tiêu chí của xã nông thôn mới, xã Yên Lâm (Yên Mô) đã quan tâm đến tiêu chí văn hóa-thể thao; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tích cực đầu tư cơ sở vật chất phục vụ luyện tập thể thao của các thôn, xóm và khu thể thao trung tâm xã; duy trì nhiều hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao các cấp… Qua đó, nhằm nâng cao sức khỏe cho người dân, gắn kết tính cộng đồng, tạo sức mạnh đoàn kết trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

“ Nhà sạch- vườn đẹp” mô hình cần được nhân rộng

“ Nhà sạch- vườn đẹp” mô hình cần được nhân rộng

14/09/2019 08:10

Mô hình “nhà sạch - vườn đẹp” được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Hoa Lư phát động từ ngày 11/7/2019. Để góp phần cùng địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, Chi hội Phụ nữ thôn Tây xã Trường Yên huyện Hoa Lư đã vận động và tuyên truyền hội viên tích cực tham gia xây dựng mô hình, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Vẫn là nỗi lo chó thả rông

Vẫn là nỗi lo chó thả rông

13/09/2019 09:07

Thời gian qua, trên địa bàn trong và ngoài tỉnh vẫn xảy ra những vụ bị thương và tử vong thương tâm do bị chó thả rông cắn. Theo số liệu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 1.500 trường hợp đến tiêm phòng bệnh dại do bị chó cắn, trong đó chủ yếu là trẻ em. Đáng lo ngại hơn là hiện nay vẫn còn nhiều gia đình nuôi chó nhưng không tiêm phòng hoặc tiêm phòng không đúng định kỳ, thực hiện thả rông chó, dẫn đến nguy cơ dễ phát sinh lây lan bệnh dại và gây nguy hiểm cho cộng đồng.

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu

Đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu

12/09/2019 08:22

Đón Tết Trung thu 2019, thị trường bánh Trung thu và các sản phẩm bánh kẹo, nước ngọt, hoa quả, đồ chơi, thực phẩm phục vụ nhu cầu các em nhỏ và người tiêu dùng trong tỉnh đã và đang rất sôi động. Để hạn chế thấp nhất tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trà trộn, đánh lừa người tiêu dùng, các Đoàn thanh tra, kiểm tra ATTP của tỉnh đã tổ chức các đợt kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, cảnh báo lốc, sét

Các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, cảnh báo lốc, sét

11/09/2019 08:33

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua khu vực nam đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mực 1.500m đến 5.000m nên ngày và đêm 11/9, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông.

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Công an tỉnh

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong tuổi trẻ Công an tỉnh

11/09/2019 08:15

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, thời gian qua, với tinh thần xung kích, tuổi trẻ Công an tỉnh còn hăng hái tham gia phong trào hiến máu tình nguyện. Đây là một nghĩa cử cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn, thể hiện sâu sắc quan điểm lực lượng Công an nhân dân hướng về cộng đồng…

Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng, Trung Bộ nắng nóng

Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng, Trung Bộ nắng nóng

10/09/2019 08:35

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ 10-12/9, Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa to đến rất to, với thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm.

Cần quản lý nghiêm chất lượng xe điện

Cần quản lý nghiêm chất lượng xe điện

07/09/2019 08:41

Những năm gần đây đối với nhiều gia đình ở Ninh Bình việc mua sắm một chiếc xe đạp hoặc xe máy điện cho con khi bước vào Trung học cơ sở và trung học phổ thông là một điều hiển nhiên. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ quan tâm đến giá cả, hình thức của chiếc xe nhiều hơn là chất lượng, tem nhãn mác, xuất xứ cũng như chế độ bảo hành đi kèm của xe đạp, máy điện. Điều này vô tình đã tiếp tay cho gian thương lợi dụng để trục lợi.

Viết tiếp câu chuyện về “Người mẹ thứ 2” của những học trò nghèo xã Thạch Bình

Viết tiếp câu chuyện về “Người mẹ thứ 2” của những học trò nghèo xã Thạch Bình

07/09/2019 08:36

Chúng tôi trở lại thăm cô giáo Nguyễn Thị Hạnh Nguyên, giáo viên Trường Tiểu học xã Thạch Bình (Nho Quan) sau hơn 1 năm cô “nổi như cồn” do liên tục lên sóng truyền hình, xuất hiện trên báo chí Trung ương và địa phương về việc làm cao đẹp khi tự nguyện nấu bữa ăn trưa miễn phí cho vài chục học trò nghèo xã Thạch Bình. Vẫn nụ cười tươi rói, giọng nói khàn khàn đặc trưng của riêng cô, vẫn nguyên vẹn tình yêu thương, chia sẻ với học trò nghèo, bằng việc năm học 2019-2020 mới này tiếp tục thực hiện bữa ăn trưa miễn phí cho mấy chục học trò nghèo, ở xa trường từ lớp 4 đến lớp 9, “đội” thêm lên đến gần chục em học sinh nữa.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả