Ngăn chặn bạo lực gia đình

Ngăn chặn bạo lực gia đình

22/04/2017 08:25

Đối với mỗi người phụ nữ, niềm mơ ước, mong muốn nhất trước khi bước vào hôn nhân là có một gia đình yên ấm, hạnh phúc. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân, với nhiều lý do, trong thực tế không ít chị em đã và đang là những nạn nhân bị bạo hành về thể xác, tinh thần bởi những người chồng của mình. Bạo lực gia đình luôn để lại những hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với phụ nữ và trẻ em, do đó ngoài việc nạn nhân không nên im lặng chịu đựng, rất cần sự chung tay, vào cuộc để bảo vệ, giúp đỡ của người thân và cộng đồng xã hội.

Người công nhân 19 lần hiến máu tình nguyện

19/04/2017 08:41

Ấn tượng của tôi khi gặp Trần Trung Hiếu tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” do LĐLĐ tỉnh tổ chức vào trung tuần tháng 4 vừa qua, đó là chàng công nhân có vóc dáng to khỏe và trên gương mặt luôn nở nụ cười tươi rói. Trung Hiếu cũng là một trong những gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện của thành phố, của Công đoàn Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình khi anh đã có tới 19 lần hiến máu tình nguyện.

Phòng, chống xâm hại tình dục ở trẻ em: Cần sự chung tay của cả cộng đồng

15/04/2017 08:26

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về các vụ xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc trong dư luận xã hội và sự hoang mang, lo lắng cho các bậc phụ huynh. Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành, nhà trường, mỗi gia đình và toàn xã hội cần phải có những giải pháp cấp bách để giúp các em có định hướng suy nghĩ, lối sống đúng đắn, kỹ năng ứng phó trong mọi tình huống và biết cách tự bảo vệ mình.

Nỗ lực đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động

Nỗ lực đảm bảo quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động

14/04/2017 08:28

Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) là hai chính sách xã hội đặc biệt quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế-xã hội bền vững. Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng doanh nghiệp nợ và trốn đóng BHXH, BHYT cho người lao động vẫn đang diễn ra tại một số doanh nghiệp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động, gây tâm lý hoang mang và xuất hiện tình trạng “nhảy việc” trong nhiều đơn vị doanh nghiệp.

Hệ lụy từ lạm dụng rượu, bia

10/04/2017 08:35

Những vụ ngộ độc rượu gây chết người, những vụ án hình sự thương tâm vì say rượu và đáng sợ hơn cả là con số người chết và bị thương trong các vụ tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia đang không ngừng gia tăng. Bia, rượu đã trở thành kẻ sát nhân giấu mặt trong cuộc sống, nhất là trong mỗi dịp Tết Nguyên đán, vào mùa lễ hội, cưới hỏi… Vấn đề đặt ra là làm thế nào để thay đổi suy nghĩ về văn hóa uống rượu, để hạn chế thấp nhất những vụ việc đau lòng, để không còn những tiếng than thở, trách móc và những nỗi niềm - ước gì, giá như, nếu có thể…

Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

Nho Quan với phong trào hiến máu tình nguyện

10/04/2017 08:18

Những năm qua, huyện Nho Quan luôn tích cực vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN). Việc làm thiết thực đó đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tính nhân văn cao cả của nhân dân vì cuộc sống cộng đồng, góp phần đem lại niềm tin, hy vọng cho những bệnh nhân thiếu máu.

Vinh Ngoại: Điểm sáng về đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

10/04/2017 08:08

Xóm Vinh Ngoại, xã Thượng Kiệm (huyện Kim Sơn) có 187 hộ, trong đó 30% số dân theo đạo Công giáo. 15 năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở xóm Vinh Ngoại đã trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của nhân dân.

Hiến máu cứu người: Hãy bắt đầu từ các nhà quản lý

Hiến máu cứu người: Hãy bắt đầu từ các nhà quản lý

07/04/2017 08:20

Những ngày này, từ tỉnh đến các xã,phường, thị trấn, các khu dân cư... đều sôi nổi diễn ra các hoạt động hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (7-4). Nhân dịp này, phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh về những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Anh Nguyễn Trí Thân- một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

Anh Nguyễn Trí Thân- một nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi

07/04/2017 08:11

Trong nhiều năm qua, anh Nguyễn Trí Thân ở thôn Tây, xã Trường Yên (Hoa Lư) đã thành công trong việc sản xuất và kinh doanh thú nhồi bông, mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu lãi 600-700 triệu đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho 10 lao động địa phương.

Ấm áp từ sự sẻ chia

Ấm áp từ sự sẻ chia

03/04/2017 08:19

Những năm qua, tỉnh ta đã có nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi để họ vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Bằng nhiều hoạt động cụ thể, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã thực sự trở thành nơi kết nối những tấm lòng hảo tâm đến với những mảnh đời còn khó khăn trong cuộc sống. Một trong những hoạt động nổi bật, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

Nỗi niềm nghề chụp ảnh dạo

31/03/2017 14:43

Hàng năm, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư thu hút một lượng du khách lớn về chiêm bái Khu di tích đền thờ vua Đinh, vua Lê. Nghề chụp ảnh dạo cũng được hình thành hàng chục năm nay nhằm phục vụ du khách và góp phần cải thiện cuộc sống cho bà con địa phương. Tuy nhiên, trong khi du lịch ngày càng phát triển thì hoạt động của những người thợ ảnh lại khá èo uột. Họ phải gian nan lắm mới bám trụ được với nghề…

Nho Quan: Năng động trong xóa đói, giảm nghèo

Nho Quan: Năng động trong xóa đói, giảm nghèo

30/03/2017 11:46

Với địa hình chia làm ba vùng rõ rệt: vùng cao, vùng bán sơn địa và vùng chiêm trũng cùng phương thức sản xuất nhỏ lẻ, manh mún khiến Nho Quan được biết đến là một vùng đất khó. Trong 23 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao của tỉnh thì huyện Nho Quan có tới 9 xã, trong đó có xã tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 40% như Thạch Bình, Cúc Phương...

Chăm lo đời sống cho người có công: Mối ân tình của thế hệ hôm nay

Chăm lo đời sống cho người có công: Mối ân tình của thế hệ hôm nay

29/03/2017 10:34

25 năm từ khi tái lập tỉnh, công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và chăm sóc đời sống người có công được tỉnh ta dành sự quan tâm sâu sắc. Nhiều chương trình, hoạt động được cộng đồng và xã hội hưởng ứng dưới nhiều hình thức đa dạng và thiết thực. Đó cũng là sự tri ân, thể hiện mối ân tình của thế hệ hôm nay đối với các bậc cha anh đi trước.

Sôi động thị trường việc làm những tháng đầu năm

Sôi động thị trường việc làm những tháng đầu năm

29/03/2017 09:09

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tổ chức được 2 phiên giao dịch việc làm. Theo đánh giá, những tháng đầu năm nay, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp lớn hơn so với những năm trước và ngành nghề tuyển dụng cũng đa dạng hơn, tạo điều kiện cho nhiều đối tượng lao động có cơ hội tìm việc làm phù hợp.

Ấm áp tủ quần áo miễn phí

Ấm áp tủ quần áo miễn phí

24/03/2017 08:48

Hiện trên địa bàn tỉnh có 2 điểm trưng bày quần áo cũ nhưng còn lành lặn với mục đích chia sẻ cho những người còn khó khăn trong cuộc sống có thêm tấm áo, manh quần. Đó là tủ quần áo được dựng trước cổng trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình và một điểm tại ki ốt số 9, chợ Me, huyện Gia Viễn. Với phương châm hoạt động “Ai thừa hãy mang đến- ai thiếu hãy đến lấy”, dù chỉ mới đi vào hoạt động vài tháng nay nhưng các mô hình cho-nhận quần áo kể trên đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà việc làm này mang lại…

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc
Miền quê thanh bình ở Ninh Bình
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả