Nghị lực của những “người đặc biệt”

Nghị lực của những “người đặc biệt”

14/07/2019 18:11

Mang về quê hương nghề làm tranh Quilling còn mới mẻ, những bước đi đầu tiên của nhóm người khuyết tật ở xã Trường Yên (huyện Hoa Lư) không dễ dàng gì. Họ vẫn còn đau đáu nỗi lo về thị trường tiêu thụ, sự trăn trở vì sự thờ ơ của nhiều người đối với dòng tranh cần nhiều tâm huyết này… nhưng vượt lên tất cả, vẫn là niềm đam mê với nghệ thuật, niềm tin vào cuộc sống và niềm khát khao được cống hiến, được giúp đỡ những người đồng cảnh.

Hạn chế sử dụng túi ni-lon bắt đầu từ ý thức của người dân

Hạn chế sử dụng túi ni-lon bắt đầu từ ý thức của người dân

10/07/2019 08:43

Không thể phủ nhận những tiện ích của túi ni lon trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, tuy nhiên, thói quen sử dụng túi ni-lon đã vô tình gây hại đến sức khỏe con người và môi trường sống, bởi vậy, loại bỏ túi ni lon là một việc làm cần thiết và phải bắt đầu từ ý thức của mọi người dân.

Yên Mô: Nghề may gia công giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ

Yên Mô: Nghề may gia công giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ

09/07/2019 08:13

Những năm gần đây, nhiều cơ sở may gia công trên địa bàn huyện Yên Mô được thành lập và duy trì hoạt động đều, góp phần đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ nông thôn. Đồng thời giúp nhiều phụ nữ ổn định cuộc sống mà không phải xa quê, có thời gian chăm lo cho gia đình. Đây chính là mô hình chuyển đổi nghề hiệu quả tại huyện Yên Mô.

Bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định

Bão số 2 đã đổ bộ vào các tỉnh từ Hải Phòng đến Nam Định

04/07/2019 07:30

Từ 5 giờ 4/7 đến 5 giờ 5/7, bão đi sâu vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực trung du và vùng núi.

Nho Quan kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7

Nho Quan kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7

02/07/2019 14:39

Sáng 2/7, Trung tâm Dân số- kế hoạch hóa gia đình huyện Nho Quan đã tổ chức kỷ niệm ngày Dân số thế giới 11/7 và sơ kết công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Nhiều thách thức trong công tác xuất khẩu lao động ở Hoa Lư

Nhiều thách thức trong công tác xuất khẩu lao động ở Hoa Lư

02/07/2019 08:32

Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) vẫn là hướng đi quan trọng trong xóa đói, giảm nghèo, những năm qua, huyện Hoa Lư đã tích cực tuyên truyền, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động tiếp cận với các chính sách ưu đãi của tỉnh trong XKLĐ. Tuy nhiên, năm 2018, trong tổng số 141 người đi XKLĐ thì có gần 2/3 trong số đó là đi theo kênh của “cò” môi giới, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Gia Sơn

Bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại xã Gia Sơn

01/07/2019 14:41

Sáng 1/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan tổ chức bàn giao nhà chữ thập đỏ cho gia đình chị Bùi Thị Hà, thôn Quang Trường, xã Gia Sơn (Nho Quan). Dự lễ bàn giao nhà có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan, xã Gia Sơn cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây nhà.

1/7: Bắc-Trung Bộ mưa rào, dông rải rác, Hà Tĩnh chiều tối có mưa dông

1/7: Bắc-Trung Bộ mưa rào, dông rải rác, Hà Tĩnh chiều tối có mưa dông

01/07/2019 10:20

Thủ đô Hà Nội ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có dông.Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Trào lưu chụp ảnh mùa sen

Trào lưu chụp ảnh mùa sen

30/06/2019 16:33

Chưa bao giờ mà phong trào chụp ảnh với sen lại nở rộ như mấy năm trở lại đây. Cứ vào dịp tháng 5, tháng 6, khi sen vào vụ cũng là thời điểm trên mạng xã hội, nhất là facebook của các chị em đua nhau “khoe” ảnh chụp với sen. Sức lan tỏa của mạng xã hội dường như là động lực để các chị em tìm về các đầm sen trong tỉnh để thỏa sức sáng tạo nên các bức ảnh đẹp với sen mùa hạ…

Ngày Gia đình Việt Nam: Xây dựng vững chắc nền tảng gia đình

Ngày Gia đình Việt Nam: Xây dựng vững chắc nền tảng gia đình

28/06/2019 07:26

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 là dịp tôn vinh nền tảng gia đình, là ngày các thành viên trong gia đình cùng hướng đến và quan tâm đến nhau, thấu hiểu giá trị mái ấm từ chính gia đình của mình, cùng nỗ lực vun bồi, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần phát huy những giá trị truyền thống và tạo nền tảng cho sự phát triển.

Giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" tại Nho Quan

Giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ" tại Nho Quan

25/06/2019 14:31

Sáng 25/6, tại Nhà văn hóa xã Văn Phú, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan phối hợp với xã Văn Phú tổ chức giao lưu "Ngôi nhà an toàn cho trẻ". Dự buổi giao lưu có đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; các phòng, ban huyện Nho Quan; lãnh đạo xã Văn Phú.

Phụ nữ Kim Sơn lan tỏa phong trào chống rác thải nhựa

Phụ nữ Kim Sơn lan tỏa phong trào chống rác thải nhựa

23/06/2019 08:14

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chống rác thải nhựa” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Kim Sơn đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm kêu gọi hội viên và nhân dân cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa.

Tuyên truyền về xuất khẩu lao động và du học nghề tại thành phố Ninh Bình

Tuyên truyền về xuất khẩu lao động và du học nghề tại thành phố Ninh Bình

21/06/2019 14:20

Ngày 21/6, tại thành phố Ninh Bình, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội và một số doanh nghiệp tham gia công tác xuất khẩu lao động đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác xuất khẩu lao động và du học nghề cho các đối tượng là cán bộ Lao động Thương binh Xã hội các xã, phường; trưởng thôn, xóm, phố trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

Á hậu Vũ Thị Mai: Phía sau danh hiệu là trách nhiệm với cộng đồng

21/06/2019 08:30

Cách nay đã trên 6 tháng kể từ ngày doanh nhân Vũ Thị Mai đăng quang ngôi vị á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân người Việt châu Âu năm 2018. Khác với nhiều người đẹp, ngay khi đăng quang liền tìm cách “dấn thân” vào showbiz hay chí ít cũng thường xuyên xuất hiện tại những sự kiện đình đám nhằm thu hút sự chú ý, á hậu doanh nhân Vũ Thị Mai lại khác, cuộc sống của chị dường như không thay đổi nhiều, có chăng là công việc kinh doanh có phần bận rộn hơn.

Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy

20/06/2019 08:27

Theo số liệu của Sở Lao động, Thương binh và xã hội, đến tháng 6 năm 2018, toàn tỉnh có 1.995 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý đang ở ngoài xã hội, 8/8 huyện, thành phố và 138/145 xã, phường, thị trấn có người nghiện ma túy; trong đó có 28 xã, phường, thị trấn trọng điểm về ma túy. Người nghiện ma túy đa phần là hêrôin, nhưng thời gian gần đây, số người sử dụng ma túy tổng hợp, ma túy đá có chiều hướng gia tăng.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả