Người quản trang đặc biệt

28/07/2017 09:07

Gần đến ngày Thương binh Liệt sỹ, cũng như hơn 20 năm qua, người quản trang già Đặng Xuân Khiêm ở xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn đều cần mẫn dọn cỏ, cắt tỉa cây cảnh và lau chùi phần mộ cho các liệt sỹ an nghỉ tại nghĩa trang xã Yên Lộc, vừa là để trò chuyện với đồng đội, vừa là để hướng dẫn khách, thân nhân liệt sỹ đến thăm viếng…

Ưu đãi, chăm sóc người có công là hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực nhất

Ưu đãi, chăm sóc người có công là hoạt động đền ơn, đáp nghĩa thiết thực nhất

27/07/2017 15:38

Nhân kỉ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), phóng viên Báo Ninh Bình có cuộc phỏng vấn đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình - đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong thực hiện công tác chăm sóc người có công với cách mạng. Sau đây là nội dung cuộc trao đổi:

Hạnh phúc giản dị

Hạnh phúc giản dị

27/07/2017 15:01

Trong ngôi nhà nằm khuất nẻo ở phố 5, phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình), tránh xa những ồn ào của nhịp sống đô thị, bà Lê Thị Nghị vẫn đang hàng ngày nắm tay ông Lê Văn Luyện, dìu những bước đi cho người thương binh nặng ấy được sống vui, sống khỏe, sống có ích. Ngôi nhà tuy thấp bé nhưng luôn gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp, đặc biệt trước sân và cổng trồng khá nhiều cây cảnh, những chậu, giàn rau sạch theo mùa được bà Nghị cần mẫn trồng cấy, chăm sóc để đảm bảo thức ăn cho chồng và cô con gái mắc di chứng chất độc da cam/dioxin năm nay đã ngoài 30 tuổi.

Bước chân người lính giữa đời thường

Bước chân người lính giữa đời thường

27/07/2017 08:37

Chiến tranh đã lùi xa, những người chiến sỹ trẻ tuổi mà quả cảm năm xưa nay mái tóc đã pha sương. Mang theo mình thương tật, đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống, với nỗi đau bệnh tật, bằng một tinh thần lạc quan họ đã thành công trong cuộc chiến vượt lên chính mình.

Trường Yên: Quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công

27/07/2017 08:11

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”. Ghi nhớ lời dạy của Bác, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Yên (Hoa Lư) luôn đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công vươn lên ổn định cuộc sống.

Vẹn tình đồng đội

Vẹn tình đồng đội

27/07/2017 06:57

“Trọn nghĩa nước non, vẹn tình đồng đội” là câu nói chính xác nhất để nói về những người lính chiến đấu trong Trung đoàn 101 Sư đoàn 325 năm xưa (Nay là Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101). Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng đến tận bây giờ các Cựu chiến binh vẫn luôn đau đáu nhớ về những đồng đội cũ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do dân tộc.

Phát huy tinh thần “Phụng đạo, yêu nước”, thực hiện tốt hoạt động phật sự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

Phát huy tinh thần “Phụng đạo, yêu nước”, thực hiện tốt hoạt động phật sự, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh

26/07/2017 08:58

Thực hiện phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” và phát huy tinh thần “Phụng đạo, yêu nước” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trong nhiệm kỳ qua, tăng ni, tín đồ phật tử tỉnh nhà đã đoàn kết, hoà hợp, chung sức, chung lòng cùng với Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong giai đoạn mới, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Yên Khánh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Yên Khánh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

26/07/2017 08:55

Huyện Yên Khánh hiện có 5.406 người có công với cách mạng (2.552 liệt sĩ, 976 thương binh, 830 bệnh binh, 198 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 850 người hoạt động kháng chiến và con của họ bị phơi nhiễm chất độc hóa học đã được hưởng chế độ). Hiện nay, số người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp hàng tháng là trên 4.006 người.

Ninh Nhất quan tâm chăm sóc người có công

25/07/2017 08:14

Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) đã quan tâm chỉ đạo, tích cực thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Khó khăn trong quản lý rượu thủ công ở Lai Thành

Khó khăn trong quản lý rượu thủ công ở Lai Thành

22/07/2017 08:56

Xã Lai Thành, huyện Kim Sơn hiện có trên 400 hộ làm nghề nấu rượu và đã được UBND tỉnh công nhận là Làng nghề từ năm 2015. Mặc dù quy định các hộ nấu rượu nhỏ lẻ, các làng nghề truyền thống phải đăng ký với chính quyền địa phương nơi sản xuất, phải được cấp huyện trở lên cấp giấy phép và khi lưu hành trên thị trường phải có tem, nhãn mác theo quy định tại Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ năm 2013, nhưng đến nay vẫn chưa hộ sản xuất rượu nào ở Lai Thành có giấy phép theo quy định này.

Sôi nổi các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”

Sôi nổi các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”

20/07/2017 08:30

Tháng Bảy bao giờ cũng mang lại nhiều cảm xúc. Đó là dịp để mỗi thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng nhớ về những năm tháng hào hùng mình đã trải qua, nhớ về những đồng chí, đồng đội đã vĩnh viễn nằm lại chiến trường. Và đó cũng là dịp để các cấp, các ngành, mỗi tập thể, cá nhân và toàn dân trong tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng bằng những hành động thiết thực, cụ thể…

Các cấp công đoàn với nhiều hoạt động vì trẻ em

Các cấp công đoàn với nhiều hoạt động vì trẻ em

19/07/2017 08:31

Những năm qua, các hoạt động hướng về trẻ em nhân Tháng Hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam đã trở thành hoạt động thường xuyên của tổ chức công đoàn. Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017, những hoạt động chăm lo, bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm thông qua nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Gắn biển mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn"

Gắn biển mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn"

17/07/2017 09:09

Vừa qua, Hội Nông dân tỉnh tổ chức gắn biển mô hình "Nông dân nói không với thực phẩm bẩn" tại Cơ sở sản xuất Mắm tép an toàn Thủy Tới, địa chỉ 261, phố Mới, thị trấn Me (Gia Viễn). Đây là một trong 8 mô hình điểm do Hội Nông dân tỉnh triển khai thực hiện tại các huyện, thành phố trong năm 2017.

Live show “Đạo làm con”: Cuộc hội ngộ của những giọng ca Bolero được mến mộ tại Ninh Bình

Live show “Đạo làm con”: Cuộc hội ngộ của những giọng ca Bolero được mến mộ tại Ninh Bình

13/07/2017 16:28

Chúng tôi gặp Thành Long khi anh đang tất bật chuẩn bị cho live show đầu tiên của mình sau khi kết thúc cuộc thi “Thần tượng Bolero” mùa thứ 2. Câu chuyện về các vòng thi và thí sinh tham gia mùa giải năm nay kéo chúng tôi đến gần nhau hơn.

Quan tâm tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sỹ

Quan tâm tôn tạo, chăm sóc các công trình ghi công liệt sỹ

13/07/2017 08:15

Những năm qua, công tác trùng tu, tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia tưởng niệm trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm thường xuyên. Qua đó, thể hiện lòng tri ân của các thế hệ đi sau đối với các anh hùng liệt sỹ, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước sâu sắc cho thế hệ trẻ.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long
Núi Kỳ Lân - Hòn ngọc xanh giữa lòng thành phố Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả