Doanh nghiệp tích cực thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động

16/11/2017 08:43

Hiện nay, toàn tỉnh có trên 1.600 doanh nghiệp, trong đó có 31 doanh nghiệp Nhà nước, 23 doanh nghiệp FDI và hơn 1.500 doanh nghiệp khác. Trong những năm qua, công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo thực hiện. Nhận thức và trách nhiệm của người chủ sử dụng lao động, người lao động về việc đảm bảo ATVSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc ngày càng được nâng cao. Theo thống kê, trong năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 24 vụ tai nạn lao động (giảm 17 vụ so với năm 2015), làm 2 người chết (giảm 4 người so với năm 2015).

Ấm áp tình người trong những ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

Ấm áp tình người trong những ngôi nhà “Khăn quàng đỏ”

11/11/2017 17:49

Năm 2016, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn phát động phong trào “1.000 đồng xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” nhằm huy động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình các đội viên có hoàn khó khăn về nhà ở có điều kiện xây nhà mới, sớm ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng giúp các em học sinh tiếp tục đến trường. Sau 2 năm phát động, phong trào đã thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của không chỉ các đội viên mà còn có sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đã có nhiều đội viên nghèo may mắn được ở trong ngôi nhà mới ấm áp tình người.

Yên Khánh đẩy mạnh thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

Yên Khánh đẩy mạnh thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN

03/11/2017 07:37

Là một trong những huyện, thành phố có số nợ đọng bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) với số tiền lớn, BHXH huyện Yên Khánh đã và đang tích cực đẩy mạnh các giải pháp thu hồi nợ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại Yên Khánh

31/10/2017 08:06

Nhằm phát huy vai trò của người cao tuổi, nâng cao chất lượng chăm sóc người cao tuổi tại gia đình và cộng đồng, chủ động thích ứng với giai đoạn “già hóa dân số” đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, năm 2015, huyện Yên Khánh triển khai thực hiện Đề án “Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng”. Qua hơn 2 năm triển khai, hoạt động tư vấn, chăm sóc người cao tuổi trên địa bàn huyện đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Chuyện một nghệ nhân cây cảnh xã Yên Thành

30/10/2017 10:31

Nói không ngoa rằng về đến xã Yên Thành (Yên Mô) khi nói đến gia đình anh anh Bùi Văn Bạch thì không ai không biết. Bởi vì trước khi đến với nghề sinh vật cảnh, gia đình anh Bạch vốn dĩ đã rất nổi tiếng.

Đảm bảo an toàn lao động ở làng nghề đá Ninh Vân

Đảm bảo an toàn lao động ở làng nghề đá Ninh Vân

27/10/2017 08:41

Trên địa bàn xã Ninh Vân (huyện Hoa Lư) có hai nhà máy xi măng lớn là xi măng Duyên Hà và xi măng Hệ Dưỡng cùng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động sản xuất ở các lĩnh vực như: sản xuất xi măng, khai thác, chế biến đá, sản xuất vật liệu xây dựng, sản xuất chế tác đá mỹ nghệ… Đặc biệt, Ninh Vân còn được biết đến với nghề làm đá mỹ nghệ nổi tiếng, mang lại cho người dân nơi đây cuộc sống no đủ, song cũng đặt ra cho địa phương nhiều thách thức trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động.

Nho Quan: Đảm bảo công bằng, khách quan trong rà soát hộ nghèo

Nho Quan: Đảm bảo công bằng, khách quan trong rà soát hộ nghèo

27/10/2017 08:31

Thời điểm này, cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Nho Quan đang khẩn trương tiến hành rà soát, bình xét hộ nghèo theo hướng tiếp cận đa chiều. Đây là hoạt động quan trọng được địa phương thực hiện hàng năm với tinh thần đảm bảo công bằng, khách quan, đánh giá đúng thực trạng hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới, từ đó đề ra các giải pháp giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội trong giai đoạn 2016-2020, góp phần cải thiện nâng cao đời sống nhân dân.

Hội Phụ nữ phường Tân Thành: Nâng cao chất lượng hoạt động

23/10/2017 13:15

Hội Phụ nữ phường Tân Thành (thành phố Ninh Bình) có 14 chi hội với 1.040 hội viên, chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức về nghỉ hưu và lao động tự do. Mặc dù hoàn cảnh, điều kiện mỗi người có khác nhau nhưng các chị em trong phường đều tích cực, nhiệt tình hưởng ứng, tham gia các phong trào, hoạt động của Hội. Có được kết quả này là do Ban Thường vụ Hội Phụ nữ phường đã quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động Hội đảm bảo thiết thực, phù hợp và đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ.

Chung tay chia sẻ khó khăn cùng người dân vùng lũ

Chung tay chia sẻ khó khăn cùng người dân vùng lũ

20/10/2017 13:02

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày trung tuần tháng 10, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to, gây ngập úng lũ lụt, đặc biệt là các xã ngoài đê huyện Nho Quan và Gia Viễn. Những ngày khó khăn đó, người dân vùng lũ không đơn độc, họ nhận được sự động viên bằng vật chất và tinh thần từ các đoàn cứu trợ, góp phần vơi bớt khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Gia Thanh: Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Gia Thanh: Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

19/10/2017 10:19

Về Gia Thanh những ngày sau lũ, chứng kiến những hậu quả nặng nề đối với người dân xóm 5, xóm 6, nhìn những dấu tích để lại chúng tôi cảm nhận được những thiệt hại, mất mát của người dân nơi đây.

Huyện Nho Quan, Gia Viễn tiếp nhận hàng trăm đoàn ủng hộ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

19/10/2017 08:44

Tính đến ngày 18/10, huyện Nho Quan đã tiếp nhận quà ủng hộ người dân bị thiệt hại do lũ lụt của gần 100 đoàn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho dân công hỏa tuyến tại Ninh Bình

Chi trả chế độ trợ cấp 1 lần cho dân công hỏa tuyến tại Ninh Bình

18/10/2017 14:46

Ban CHQS các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần và cấp giấy chứng nhận đợt 2 cho các đối tượng dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế theo quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sau mưa lũ

18/10/2017 14:29

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, từ ngày 9-12/10, trên địa bàn 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn có mưa to, cộng với nước từ thượng nguồn đổ về khiến một số địa phương của huyện Nho Quan và Gia Viễn bị ngập lụt nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của người dân. Trước tình hình đó, ngành Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành, đặc biệt là các cơ sở y tế vùng ngập úng tăng cường cơ số thuốc phòng chống dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

Kịp thời hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống sau mưa lũ

17/10/2017 14:11

Sau đợt mưa lũ kéo dài, gần 1 tuần nay, đối với người dân một số xã bị ngập úng trên địa bàn huyện Nho Quan và Gia Viễn vẫn gặp nhiều khó khăn trong đời sống và sinh hoạt. Hơn lúc nào hết, việc hỗ trợ, chia sẻ về vật chất và tinh thần của các cấp chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, các tập thể, cá nhân nhà hảo tâm sẽ góp phần động viên, tiếp sức, giúp người dân vùng lũ nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nho Quan: Đời sống nhân dân vùng lũ gặp nhiều khó khăn

16/10/2017 14:42

Trong đợt mưa lớn vừa qua, thống kê chưa đầy đủ nhưng cũng đã cho thấy huyện Nho Quan bị thiệt hại nặng nề. Hàng trăm ha lúa mùa, hơn 847 ha cây vụ Đông bị ngập úng; hàng nghìn gia súc, gia cầm bị chết; toàn bộ diện tích 3.080 ha thủy sản đã ngập hết bờ ngăn; gần 7000 ngôi nhà bị ngập... Hiện nhiều xã vẫn đang ngập trong nước lũ; đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Độc đáo hệ sinh thái ở Tràng An
Nét đẹp bình dị thôn quê ở Ninh Bình
Cảnh sắc hữu tình ở chùa Bích Động
Bức tranh thiên nhiên thanh bình ở Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả