Người đi... săn lươn

27/05/2017 08:48

Chẳng biết từ khi nào, bắt lươn đã trở thành nghề tay trái của các gia đình nông thôn, sống gần đồng ruộng. Ban đầu chỉ là cải thiện bữa ăn gia đình, dần dần trở thành mặt hàng mang lại lợi nhuận, giúp cải thiện cuộc sống cho bà con.

Hoa Lư: Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

Hoa Lư: Điểm sáng trong công tác giảm nghèo

26/05/2017 08:36

Trong những năm gần đây, huyện Hoa Lư đã có nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa, hình thành các vùng chuyên canh gắn với chế biến sản phẩm. Khai thác tiềm năng, lợi thế, chú trọng phát triển kinh tế du lịch gắn với giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Người Bí thư chi bộ luôn trách nhiệm với công việc của Đảng, của dân

24/05/2017 08:05

Bác Đỗ Mạnh Phả năm nay đã gần 70 tuổi, là Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Kiến Phong, xã Gia Tường, (huyện Nho Quan). Tuy tuổi cao, song bác Đỗ Mạnh Phả luôn tận tụy, trách nhiệm với công việc của Đảng, của dân.

Nhà máy sản xuất bao bì Thái Bình Dương: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

23/05/2017 08:13

Được thành lập từ năm 2007, cùng với sự phát triển lớn mạnh của Công ty, Nhà máy sản xuất bao bì Thái Bình Dương thuộc Công ty TNHH Thái Bình Dương (KCN Gián Khẩu) luôn thực hiện đầy đủ các chế độ cho người lao động theo quy định của Bộ luật Lao động, tạo điều kiện cho họ yên tâm, gắn bó lâu dài với Công ty.

Hoa Lư: Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo

Hoa Lư: Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo

22/05/2017 09:28

Những năm qua, cùng với việc triển khai đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho gia đình người có công với cách mạng, hộ nghèo, huyện Hoa Lư còn chủ động huy động mọi nguồn lực nhằm hỗ trợ người có công, người nghèo có khó khăn về nhà ở, từ đó giúp gia đình chính sách và hộ nghèo có thêm điều kiện để vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu để phòng tránh ngộ độc

20/05/2017 08:56

Thời gian qua, tình trạng ngộ độc rượu có chứa cồn công nghiệp methanol diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều ca tử vong ở một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Cùng với đó, các loại rượu giả, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vẫn lén lút lưu thông trên thị trường, đòi hỏi các cơ quan quản lý cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu, nhằm đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ của người tiêu dùng.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

19/05/2017 08:40

Bắt đầu từ năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với việc tập trung các nguồn lực để thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước bằng các hoạt động thiết thực, có sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội.

“Tháng công nhân” - nhiều hoạt động hướng về người lao động

“Tháng công nhân” - nhiều hoạt động hướng về người lao động

19/05/2017 08:25

“Tháng công nhân” năm nay có chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn” và có điểm mới là gắn với “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” lần thứ I năm 2017. Thực hiện chủ đề này, các tổ chức Công đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã và đang đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, động viên công nhân, viên chức, lao động thi đua lao động sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Đây cũng là khoảng thời gian các tổ chức Công đoàn thu hút đông đảo công nhân, viên chức, lao động tích cực hưởng ứng phong trào “Xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động”, chấp hành tốt các quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc...

Giải quyết hồ sơ tồn đọng cho người có công: Cách tri ân lặng lẽ

18/05/2017 07:55

Những năm qua, tỉnh ta đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với gia đình người có công với cách mạng như: thực hiện đầy đủ, chính xác các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình vào những dịp lễ, Tết; phân công các đơn vị nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng… Nhưng có một hoạt động âm thầm, lặng lẽ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, làm ấm lòng các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, đó là việc giải quyết kịp thời các hồ sơ tồn đọng cho gia đình người có công.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

12/05/2017 08:37

Chăm sóc người có công với cách mạng vừa là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, vừa là trách nhiệm, nghĩa tình của toàn dân. ở tỉnh ta, trong nhiều năm qua, thấm sâu đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể luôn quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Công tác quản lý và thực hiện các chính sách ưu đãi người có công được triển khai kịp thời, đúng đối tượng. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành phong trào sâu rộng, nét đẹp văn hoá, phát huy được sức mạnh của cả cộng đồng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với gia đình chính sách, người có công.

Yên Mô: Hỗ trợ người dân giảm nghèo bền vững

Yên Mô: Hỗ trợ người dân giảm nghèo bền vững

12/05/2017 08:31

Trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác giảm nghèo, cấp ủy, chính quyền huyện Yên Mô luôn quan tâm và có các giải pháp giúp các hộ nghèo thoát nghèo một cách bền vững như hỗ trợ nguồn vốn vay, đào tạo nghề, chuyển giao KHKT tạo mọi điều kiện để hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống…

Cần chấn chỉnh việc lắp đặt đường ống cấp nước ở thành phố Ninh Bình

Cần chấn chỉnh việc lắp đặt đường ống cấp nước ở thành phố Ninh Bình

10/05/2017 08:51

Cách đây mấy tháng, nhiều khu vực dân cư trên địa bàn thành phố Ninh Bình được triển khai dự án nâng cấp đường ống cấp nước sinh hoạt. Đây là chủ trương đúng được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Mô hình “Vườn rau sạch cho con” : Nhiều lợi ích thiết thực

Mô hình “Vườn rau sạch cho con” : Nhiều lợi ích thiết thực

10/05/2017 08:19

Nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non, năm 2015, Hội Phụ nữ thành phố Tam Điệp đã xây dựng mô hình điểm “Vườn rau sạch cho con” tại Trường Mầm non Bắc Sơn.

Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao thực hiện nghiêm quy trình ATTP trong sản xuất

Công ty cổ phần TPXK Đồng Giao thực hiện nghiêm quy trình ATTP trong sản xuất

10/05/2017 08:18

Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu (TPXK) Đồng Giao là một trong những công ty xuất khẩu sản phẩm nông sản lớn nhất cả nước. Để có được thương hiệu Doveco nổi tiếng trong và ngoài nước, Công ty đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất và chế biến nông sản, tạo được uy tín và chất lượng, có mặt ở nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ, các nước EU, Hàn Quốc…

Cần có thêm chính sách hỗ trợ bệnh nhân tâm thần

09/05/2017 08:06

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 3.000 bệnh nhân tâm thần, trong đó chỉ có hơn 300 bệnh nhân đang được nuôi dưỡng, điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan và Trung tâm Phục hồi chức năng tâm thần Yên Mô, còn lại là sống cùng với các gia đình…

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Kiến trúc độc đáo ở nhà thờ đá Phát Diệm
Hoàng hôn Tràng An
Chùa Động Am Tiên – chốn “bồng lai tiên cảnh' ở Ninh Bình
Đi thuyền trên dòng sông Ngô Đồng ở Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả