Hiệu quả nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”

Hiệu quả nguồn Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”

19/11/2018 09:04

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về việc hàng năm tổ chức vận động một lần đóng góp ủng hộ quỹ chung của tỉnh, gọi là Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội”, được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và các tầng lớp nhân dân đồng tình và hưởng ứng cao. Từ nguồn Quỹ này, nhiều mảnh đời khó khăn được hỗ trợ kịp thời, thiết thực từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Địa chỉ tin cậy của người bị nhiễm chất độc da cam

18/11/2018 08:57

Nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, từ năm 2014, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã đầu tư xây dựng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nho Quan khu nuôi dưỡng, chăm sóc những đối tượng là con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học bị dị tật bẩm sinh hoặc mắc các bệnh về thần kinh, tâm thần (gọi là Khoa 4). Hiện nay, Khoa 4 đang chăm sóc, điều trị cho 24 nạn nhân nặng, thực sự trở thành ngôi nhà chung cho những mảnh đời bất hạnh.

Người thuê nhà được hưởng lợi từ giá điện mới

Người thuê nhà được hưởng lợi từ giá điện mới

17/11/2018 17:59

Bắt đầu từ ngày 26/10/2018, Thông tư 25/2018/TT-BCT của Bộ Tài chính quy định thực hiện giá bán điện chính thức có hiệu lực, trong đó, quy định chi tiết đối với giá bán điện cho đối tượng đi thuê nhà, giúp người thuê nhà được sử dụng giá điện theo đúng quy định của Nhà nước; khắc phục tình trạng chủ nhà tự thu tiền điện ở mức cao, ảnh hưởng đến quyền lợi và đời sống của người thuê nhà vốn còn nhiều khó khăn.

Xóa bỏ quảng cáo, rao vặt tràn lan

Xóa bỏ quảng cáo, rao vặt tràn lan

14/11/2018 08:43

Đi dọc các tuyến đường từ nông thôn ra thành thị, nơi nào cũng thấy tình trạng dán quảng cáo, rao vặt diễn ra tràn lan. Các cột điện, trạm biến áp, những thân cây hai bên đường, trạm chờ xe buýt… đều bị dán chi chít các mẩu quảng cáo, với nội dung như: bán đất, dạy kèm, cho vay hỗ trợ tài chính…

Hội LHPN tỉnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

Hội LHPN tỉnh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên

13/11/2018 08:52

Trước tình trạng vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội (TNXH) trong lứa tuổi thanh, thiếu niên diễn biến phức tạp, thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giúp hội viên, phụ nữ gìn giữ cuộc sống gia đình bình yên, hạnh phúc.

Đẩy mạnh công tác chăm sóc người tâm thần dựa vào cộng đồng

Đẩy mạnh công tác chăm sóc người tâm thần dựa vào cộng đồng

13/11/2018 08:42

Theo thống kê, hiện nay toàn tỉnh Ninh Bình có trên 4 nghìn người mắc tâm thần, tuy nhiên chỉ có 8% trong số đó được nuôi dưỡng, chăm sóc trong các trung tâm bảo trợ, số còn lại là sống ngoài cộng đồng. Thực hiện Quyết định số 1215/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Trợ giúp xã hội và phục hồi chức năng cho người tâm thần, người rối nhiễu tâm trí dựa vào cộng đồng giai đoạn 2011-2020, tỉnh ta cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với từng địa phương.

Đẩy mạnh công tác xác định thông tin hài cốt liệt sỹ

Đẩy mạnh công tác xác định thông tin hài cốt liệt sỹ

09/11/2018 08:59

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 47 nghĩa trang liệt sĩ với gần 8 nghìn mộ liệt sĩ, trong đó có trên 3.800 mộ đã có đầy đủ thông tin về liệt sĩ, 286 mộ có thông tin nhưng chưa đầy đủ, trên 3.300 mộ chưa có thông tin về liệt sĩ và 477 mộ chưa có hài cốt liệt sĩ. Xác định rõ đây là nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, tỉnh ta đã huy động mọi lực lượng để thực hiện có hiệu quả Đề án “Tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ” và Đề án “Xác định hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin”.

Ngày và đêm 8/11: Không khí lạnh gây mưa, Hà Nội lạnh, độ ẩm cao

Ngày và đêm 8/11: Không khí lạnh gây mưa, Hà Nội lạnh, độ ẩm cao

08/11/2018 09:14

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 8/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ.

Thạch Bình: Đa dạng các giải pháp giảm nghèo

Thạch Bình: Đa dạng các giải pháp giảm nghèo

06/11/2018 08:27

Xác định giảm nghèo bền vững là yếu tố quan trọng góp phần thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã vùng cao Thạch Bình (Nho Quan) đã triển khai nhiều giải pháp phát triển sản xuất, cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình, xây dựng nhà ở, giúp hộ nghèo vươn lên ổn định đời sống.

Những người thầy đặc biệt của trẻ tự kỷ

Những người thầy đặc biệt của trẻ tự kỷ

04/11/2018 18:45

Gắn bó với Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Thiên thần nhỏ Ninh Bình (thành phố Ninh Bình) từ những ngày đầu thành lập, 6 năm nay, cô giáo Trịnh Thị Thanh Hoa, Tổ trưởng chuyên môn bán trú, quản lý nhân sự Trung tâm đã giúp nhiều trẻ tự kỷ sớm hòa nhập cộng đồng, giúp các em tiếp tục hành trình xây dựng tương lai tốt đẹp.

CLB Văn hóa đọc Gia Hưng: Góp phần lan tỏa phong trào đọc và làm theo sách, báo trong cộng đồng

CLB Văn hóa đọc Gia Hưng: Góp phần lan tỏa phong trào đọc và làm theo sách, báo trong cộng đồng

01/11/2018 08:33

Với quan niệm “Sách, báo là tri thức”, suốt 15 năm qua, những thành viên câu lạc bộ Văn hóa đọc Gia Hưng (sau đây gọi tắt là CLB) đã hoạt động không mệt mỏi để đem tri thức đến với đông đảo nhân dân địa phương. Không chỉ góp phần phát triển văn hóa đọc, CLB còn tạo điểm nhấn về phong trào mua và đọc báo Đảng.

Yên Mô triển khai rà soát hộ nghèo đảm bảo đúng quy định

Yên Mô triển khai rà soát hộ nghèo đảm bảo đúng quy định

29/10/2018 08:34

Công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình hàng năm nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo của các địa phương là cơ sở để thực hiện chính sách an sinh xã hội năm tiếp theo và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương. Hiện nay, huyện Yên Mô đang triển khai công tác rà soát hộ nghèo đảm bảo khách quan, công bằng, đúng đối tượng.

Hiệu quả công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật ở Hoa Lư

29/10/2018 08:32

Thời gian qua, Hoa Lư đã rất quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục số thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Nhiều biện pháp, mô hình hay trong công tác này đã được triển khai thực hiện tại 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn, bước đầu đạt kết quả tích cực như: Mô hình “Quản lý giáo dục thanh thiếu niên hư 4+1”; phong trào “Tổ dân phố, thôn xóm an toàn”..., góp phần quan trọng vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Phố đi bộ: Điểm nhấn của không gian đô thị Ninh Bình

Phố đi bộ: Điểm nhấn của không gian đô thị Ninh Bình

28/10/2018 15:03

Theo quy hoạch chung của tỉnh, thành phố Ninh Bình sẽ hình thành các trung tâm chuyên ngành, phát triển các trọng điểm trong khu vực đô thị, tập trung thành tuyến phố du lịch với các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ cao cấp, tuyến phố đi bộ, phố mua sắm… Thời gian gần đây, sự hình thành của tuyến phố đi bộ đầu tiên tại đường Đào Duy Từ, phường Đông Thành đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dân bởi đây là mô hình hết sức mới mẻ, đang trong quá trình thi công các hạng mục, phấn đấu ra mắt vào cuối năm 2018 với kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giao lưu của người dân địa phương cũng như nơi tham quan, tìm hiểu văn hóa của khách du lịch.

Lạc Vân quan tâm chăm lo đời sống người có công

27/10/2018 09:43

Nhiều năm qua, cùng với quan tâm phát triển kinh tế, xã Lạc Vân (Nho Quan) còn làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống người có công, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

1  2  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả