Khoa học-Công nghệ Thứ hai, 20/04/2009 08:46

Đọc sách thời @

Đọc sách trên Mobile không chỉ thuận tiện mà còn giảm khá nhiều chi phí mua sách bên ngoài, chưa kể rất thích hợp với những người di chuyển nhiều và các bạn học sinh có nhu cầu bổ sung kiến thức mọi lúc mọi nơi.


Ngày nay, có nhiều phương tiện để người đọc có thể tiếp cận thông tin. Internet, sách vở và thậm chí là điện thoại di động. Đọc sách trên Mobile không chỉ thuận tiện mà còn giảm khá nhiều chi phí mua sách bên ngoài, chưa kể rất thích hợp với những người di chuyển nhiều và các bạn học sinh có nhu cầu bổ sung kiến thức mọi lúc mọi nơi. 

Hiện nay, có một dịch vụ đọc sách mới được khá nhiều người ưa thích - đó là dịch vụ giải trí download trên Internet - iBook đọc sách trên ĐTDĐ của Viettel Media. Đây là một thư viện di động đích thực với hàng nghìn đầu truyện, sách, báo,… phong phú, đa dạng và hấp dẫn. IBOOK tổng hợp tất cả các loại sách theo từng thể loại khác nhau, từ những sách khoa học, danh nhân, lịch sử, mẹo vặt cho đến  tuyển tập nổi tiếng thế giới như "Cuốn theo chiều gió", "Đồi gió hú", "Ruồi trâu", "Bố già" hay những tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng như "Thần điêu đại hiệp", "Lộc đỉnh ký", "Tiếu ngạo giang hồ" của nhà văn Kim Dung, hay những trang vàng trong kinh doanh "Lợi thế cạnh tranh", "Xây dựng để trường tồn" của các triết học gia lừng danh trên thế giới.

Như vậy, bạn đọc sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nổi tiếng mà không cần phải mất thời gian tới hiệu sách, tìm kiếm, chỉ cần một chiếc điện thoại thật nhỏ gọn. Dịch vụ này hỗ trợ cho các loại máy của các hãng Nokia, Sony, Samsung, LG hay Motorola. 

Sự khác biệt của iBook là tất cả các định dạng file sách, truyện đều là file java với sức chứa hết sức ấn tượng: 100 trang word thì dung lượng file sách (java) chỉ 150 KB - rất phù hợp với những máy điện thoại có bộ nhớ nhỏ, không có khe cắm ngoài. Mặt khác, tất cả các file sách đều đã được xử lý sẵn font tiếng Việt (font Unicode) nên việc đọc sách và truyện bằng tiếng Việt có dấu rất rõ ràng và phù hợp với bất kỳ loại điện thoại hỗ trợ Java nào.

Điều đáng bận tâm duy nhất đó chính là GPRS, để có thể đến với nhà sách di động này thì ĐTDĐ cần có kết nối GPRS. Thay vì phải đọc sách trên wap, giờ đây khách hàng chỉ cần download 1 lần là có thể đọc sách ngay trên điện thoai di động bất cứ khi nào, tốc độ vừa nhanh, vừa thuận lợi bằng cách soạn tin IB gửi 8062, cước phí 500đ.

Với Ibook, các chức năng đặc biệt thuận tiện cho người đọc như: Chức năng đánh dấu được 5 vị trí trong cuốn sách để bạn có thể đến trang đó bất cứ lúc nào; Chức năng tìm kiếm tiếng Việt giúp người sử dụng dịch vụ có thể tìm kiếm chính xác 1 từ hay cụm từ trong sách.                 

Theo ông Bùi Quang Huy: "Tính năng đặc biệt của Ibook này là sự hội tụ công nghệ thông tin hiện đại và dịch vụ nội dung mang tính đột phá với Viettel Media. Ibook có nhiều ưu điểm hơn hẳn wapsite ở nhiều mặt. Trên wapsite thì khách hàng sẽ phải phụ thuộc vào GPRS, việc Wap đó sống hay chết là phụ thuộc nhà cung cấp. 

Trong khi dùng Ibook chỉ cần download 1 lần là khách hàng sẽ yên tâm rằng có thể đọc bất cứ lúc nào vì File đã nằm sẵn trong máy, nên độ lưu trữ dành cho khách hàng khá cao và được lâu dài tùy thuộc vào ý muốn của khách hàng. Theo đó, chi phí tải 1 lần qua đường download sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí vào GPRS để đọc liên tục 100 trang word, và băng thông khách hàng sử dụng sẽ có thể giảm 5-10 lần".

iBook hiện đã có trên wapsite mInternet, người sử dụng còn có thể download Dịch vụ từ mInternet bằng cách truy cập vào mInternet (soạn MI gửi 8062).

Để biết thêm chi tiết dịch vụ, người sử dụng có thể xem tại trang web http://minternet.com.vn

 Theo Dantri

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả