Giáo dục Thứ hai, 28/07/2008 10:41

Đoạt 4 HCV IPhO 2008, Việt Nam đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay

Chiều nay (28/7), kết quả chính thức được công bố: cả năm thành viên đội tuyển Olympic Vật lý Việt Nam đều giành được huy chương, trong đó có bốn HCV và một HCĐ. Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam kể từ khi tham dự IPhO.

 

Bốn HCV của đội tuyển Việt Nam thuộc về:  Đỗ Hoàng Anh, ĐH Khoa học tự nhiên (Hà Nội); Huỳnh Minh Toàn, THPT Lê Quý Đôn (Đà Nẵng); Nguyễn Tất Nghĩa, chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An); Nguyễn Đức Minh, THPT chuyên Amstecdam (Hà Nội).
 
Thí sinh Trần Anh Vũ, THPT Dân lập Đào Duy Từ (Hà Nội) đoạt HCĐ.
 
Được biết, đến 5 giờ chiều nay, phiên hiệp thương của đội tuyển nước chủ nhà mới xong. Trước lúc hiệp thương, chỉ có hai thành viên của đội Việt Nam là Minh Toàn và Hoàng Anh là "chắc suất" Vàng, còn Đức Minh chỉ cách HCV có 0,05 điểm, Nguyễn Tất Nghĩa còn thiếu 0,82 điểm nữa mới được HCV. Nhưng sau phiên hiệp thương, điểm của các thành viên đội Việt Nam đều tăng lên.
 
Đáng kể nhất là điểm của Nguyễn Tất Nghĩa đã tăng lên hẳn 1 điểm, giúp em vượt lên giành HCV và có số điểm cao thứ ba sau Minh Toàn và Hoàng Anh. Thầy Vũ Quang, trưởng đoàn cho biết, mặc dù Nghĩa không làm tốt phần thi lý thuyết nhưng bù lại điểm thực hành lại cao. Đoạt thêm tấm HCV này, Nghĩa đã đạt thành tích ba lần dự Olympic Vật lý thì cả ba lần đều có "Vàng".
 
Với kết quả này, đội tuyển Việt Nam đã đạt và vượt mục tiêu tất cả đều có huy chương và đứng trong top 10 nước có thành tích cao nhất mà thầy phó đoàn Nguyễn Xuân Thành đã đặt ra trong lễ xuất quân .
 
Trao đổi với chúng tôi, thầy Thành cho biết, kết quả này phản ánh đúng thực lực của các thành viên đội Việt Nam năm nay.
 
Hồi hộp nhất khi chờ đợi kết quả trong mấy ngày qua chính là năm thành viên của đội tuyển. Hoàng Anh cho biết, trong ngày hôm qua, các em nhận được thông tin cả đội có 2 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Nhưng đến đầu giờ chiều nay, thầy Thành đã thông báo có thể có đến bốn HCV cho cả đội. Các em rất vui mừng và đã gọi điện thông báo cho bố mẹ.
 
Năm ngoái, trong kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 38 diễn ra tại Iran, Việt Nam giành được 4 huy chương gồm 2 HCV, 2 HCB và 1 giải khuyến khích.
Theo NDĐT

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả