Tin tức Thứ sáu, 15/11/2019 13:28

Đoàn vận động viên Ninh Bình sẵn sàng tham dự SEA Games 30

Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Ninh Bình vinh dự khi có tới 7 vận động viên, 2 huấn luyện viên được tham gia vào Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội TDTT các nước Đông Nam á 2019 (SEA Games 30). Trong số 9 cái tên lên chuyến tàu đến Philippines lần này có những tên tuổi đã thành danh và có cả những tuyển thủ mới lần đầu tham dự sân chơi Sea games.

Những tên tuổi đã từng tham dự Sea games và đã giành huy chương có thể kể như: Hà Văn Hiếu (vật), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Giang Việt Anh (karatedo), Nguyễn Văn Hải (boxing)... Có gương mặt lần đầu tham dự SEA Games như Đinh Xuân Hoàng (cử tạ). Những tuyển thủ này đến với SEA Games dù kẻ trước người sau nhưng có một điểm chung giữa họ là đều mang trong mình một khát vọng lớn. Khát vọng được thi đấu, cống hiến. Khát vọng muốn giành thành tích cao nhất vì màu cờ sắc áo Quốc gia và vì cả niềm vinh dự cho địa phương chủ quản.

Theo sự nhìn nhận của giới chuyên môn thì đến với cuộc chơi SEA Games 30 các tuyển thủ Ninh Bình nhận được cả những cơ hội lẫn không ít thử thách. Cơ hội dành cho những tuyển thủ như: Hà Văn Hiếu, Nguyễn Thị Thanh Thủy. Những vận động viên này có thể nói trình độ thi đấu của họ gần như vượt trội hơn các tuyển thủ khu vực Asean. Tuy nhiên thách thức sẽ không hề nhỏ với các tuyển thủ như Đinh Xuân Hoàng, Nguyễn Cát Tùng (Jujitsu). Trong khi Đinh Xuân Hoàng tuy giành nhiều huy chương vàng ở các giải trẻ trong nước và châu lục, song kinh nghiệm thi đấu SEA Games của anh gần như bằng không do đây là lần đầu Xuân Hoàng tham dự đấu trường này. Còn đối với tuyển Nguyễn Cát Tùng thì việc tranh tài môn Jujitsu càng khó khăn hơn. Lý do là vì đây là lần đầu tiên vận động viên này tham dự môn Jujitsu ở cấp độ sân chơi Đông Nam á, trong khi nhiều nước khác môn Jujitsu đã có quá trình phát triển khá lâu dài.

Trong chuyến dự sân chơi thể thao Đông Nam á, đoàn vận động viên Ninh Bình có hai tuyển thủ khá đặc biệt, đó là Nguyễn Văn Hải (boxing) và Giang Việt Anh (karatedo). Đặc biệt là bởi vì cả hai cùng đã dự SEA Games nhưng lại chưa may mắn khi không giành được tấm huy chương vàng như mong muốn. Do vậy khát vọng của cả hai tuyển thủ ở lần đến Philippines này là sẽ đổi màu thành công tấm huy chương của mình. Để chuẩn bị cho hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games 30, cả Nguyễn Văn Hải (boxing), Giang Việt Anh (karatedo) đã rất nỗ lực tập luyện để nâng cao thành tích.

Tại SEA Games 30 này, một điều đáng tiếc là môn bóng chuyền Ninh Bình không đóng góp tuyển thủ nào cho đội tuyển quốc gia. Lý do vì đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia đang trong quá trình “thay máu” và trẻ hóa đội ngũ, trong khi các cựu tuyển thủ của Ninh Bình như Giang Văn Đức và Nguyễn Xuân Thành đều đã có dấu hiệu của tuổi tác. Môn bóng chuyền tuy không góp quân nhưng lại có đóng góp một vị huấn luyện viên cho đội tuyển quốc gia, đó là huấn luyện viên Bùi Trung Thảo. Ông Thảo đến SEA Games 30 trong vai trò huấn luyện viên phó đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia. Với vị trí này vừa là một thử thách tài năng của Bùi Trung Thảo nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời để Trung Thảo tích lũy kinh nghiệm cầm quân, nhất là ở những sân chơi lớn, đỉnh cao như đấu trường Đông Nam á.

Thêm một huấn luyện viên nữa của thể thao Ninh Bình sẽ góp mặt cùng các đồng nghiệp tại SEA Games 30 là huấn luyện viên môn vật Đỗ Xuân Ty. Ông Ty đến trong vai trò vừa trưởng đoàn- kiêm huấn luyện viên của nhiều vận động Ninh Bình thuộc các môn: vật, cử tạ, judo, Jujitsu. Với vai trò “4 trong 1 này” có thể nói chuyến đi đến Philippines của ông Đỗ Xuân Ty sẽ vô cùng bận rộn.

hiện tại các tuyển thủ và huấn luyện viên của Ninh Bình đã tập trung tại Hà Nội cùng các đội tuyển quốc gia chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để cho ngày lên đường sang Manila. Người hâm mộ cả nước và những người yêu mến thể thao Ninh Bình đang nóng lòng và gửi gắm rất nhiều kỳ vọng vào chuyến xuất ngoại của họ tới quốc đảo Philippines.

Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả