Tin tức Thứ hai, 15/10/2018 07:03

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường về nước

Kết thúc chuỗi ngày tranh tài sôi nổi tại Asian Para Games 2018, ngày 14/10, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường về nước với nhiều kỷ niệm khó quên về đất nước và con người Indonesia.

Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Trần Minh Cừ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. (Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN)
Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia Trần Minh Cừ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. (Ảnh: Hải Ngọc/TTXVN)

Ông Vũ Thế Phiệt, Trưởng đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, cho biết đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thi đấu của mình với tám huy chương vàng, tám huy chương bạc và 24 huy chương đồng.

Các vận động viên của Việt Nam chỉ tham gia thi đấu bảy môn, trong đó có một môn thi đấu thử nghiệm là Judo, sáu môn còn lại đều có huy chương.

Đặc biệt môn cử tạ có bốn vận động viên tham gia, cả bốn đều giành huy chương, trong đó có hai huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng. Môn bơi lội giành bốn huy chương vàng, bốn huy chương bạc và 13 huy chương đồng. Đây là những thành tích rất xuất sắc, nổi bật như thành tích của vận động viên Võ Thanh Tùng ở môn bơi đã phá kỷ lục châu Á và hai kỷ lục của đại hội.

Cũng theo ông Vũ Thế Phiệt, sau đại hội lần này, các vận động viên sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho ASEAN Para Games tại Philipppines vào năm 2019 và mục tiêu cao hơn là hướng đến Paralympic Games Tokyo vào năm 2020.

Đến năm 2021, Việt Nam là nước chủ nhà của SEA Games và Para Games, đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Hiệp hội Olympic Việt Nam cũng như Para Games của Việt Nam phải luôn luôn chuẩn bị toàn diện, từ lực lượng vận động viên cho đến đào tạo cán bộ để chuẩn bị cho các mục tiêu lâu dài.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 2018 với 75 thành viên, trong đó có 52 vận động viên, 11 huấn luyện viên và săn sóc viên. Các vận động viên Việt Nam đã tham gia tranh tài ở bảy môn trong tổng số 18 môn của đại hội, gồm các môn: bơi, điền kinh, cử tạ, cờ vua, cầu lông, bóng bàn và Judo.

Sau sáu ngày nỗ lực tranh tài, với tinh thần quyết tâm cao nhất, các vận động viên Việt Nam đã mang về tổng số 40 huy chương, xếp thứ 12 trong số 44 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng tranh tài.

Nguồn: vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả