Giáo dục Thứ tư, 27/06/2018 14:04

Đoàn thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác thi tại Ninh Bình

Ngày 26/6 và sáng 27/6, Đoàn thanh tra lưu động của Bộ Giáo dục - Đào tạo tiến hành thanh tra công tác thi tại 6 điểm thi trên địa bàn các huyện, thành phố trong tỉnh.

Qua thị sát thực tế và nghe báo cáo kết quả của Sở GD&ĐT, đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT đánh giá bước đầu, kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Ninh Bình do Sở GD&ĐT tỉnh chủ trì, phối hợp với các trường Đại học: Lao động - Xã hội, Sư phạm - kỹ thuật Nam Định và Trường Đại học Hoa Lư đã được tổ chức nghiêm thúc, đảm bảo theo đúng quy chế, quy định.

Trong đó nổi bật là việc thực hiện công tác thi, tổ chức coi thi được các lực lượng phối hợp tốt, đảm bảo an toàn, đề thi được in sao, vận chuyển bảo mật tuyệt đối. Công tác an ninh trật tự trong và ngoài trường thi, nghiệp vụ làm thi của trưởng điểm thi, cán bộ coi thi vững vàng; các điều kiện phục vụ kỳ thi và cán bộ làm công tác thi được chuẩn bị chu đáo, đầy đủ…

Việc học tập, phổ biến quy chế cho cán bộ làm thi và thí sinh dự thi trước khi vào phòng thi và kết thúc mỗi buổi thi được thực hiện tốt, từ đó đã hạn chế tối đa thí sinh vi phạm quy chế thi. Lực lượng an ninh, CSGT và Đội thanh niên tình nguyện cũng tích cực hướng dẫn, phân làn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi.

Tại cổng trường thi và xung quanh khu vực thi không có tình trạng người nhà tụ tập đông, an toàn giao thông đi lại cho thí sinh và người nhà được đảm bảo...

Kết quả đạt được trong kỳ thi diễn ra tại tỉnh Ninh Bình không có cán bộ làm thi nào vi phạm quy chế, không có tình trạng lộ đề thi, chỉ có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi…. tạo hiệu ứng dư luận xã hội tốt, góp phần cùng cả nước thực hiện thành công kỳ thi THPT quốc gia 2018 đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Hạnh Chi


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả