ATGT Thứ hai, 15/01/2018 16:01

Đoàn thanh niên Công an tỉnh tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Ngày 15/1, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông; phòng ngừa tội phạm, các vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại Trường THPT Nho Quan A. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng tháng cao điểm về tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường.
Trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh vượt khó học giỏi của trường.

Tại chương trình, học sinh toàn trường đã được nghe cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền các kiến thức về luật giao thông đường bộ như: Một số quy định về người điều khiển giao thông liên quan đến học sinh; các biển chỉ dẫn, hướng dẫn giao thông; quy định về độ tuổi, quy định về xử phạt hành chính khi vi phạm trật tự an toàn giao thông khi lưu thông bằng xe máy điện, xe đạp điện, xe gắn máy… Bên cạnh đó các em cũng được tuyên truyền các Nghị định, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Đồng thời, Chương trình đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho các em học sinh nghèo vượt khó, nỗ lực vươn lên trong học tập. Thông qua Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và đoàn viên, thanh niên học sinh về hậu quả của tai nạn giao thông, những tác hại của đốt pháo trái phép. Qua đó góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành Luật an toàn giao thông đường bộ; các quy định về cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tràng trữ và sử dụng pháo, vũ khí và các vật liệu nổ, nhất là trong dịp Tết đến, xuân về.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Công an tỉnh cũng đã phối hợp với công ty CF Toàn cầu (Hà Nội) trao tặng 250 chiếc áo ấm tặng học sinh Trường trung học cơ sở xã Thanh Lạc (Nho Quan) nhằm giúp đỡ, động viên các em khắc phục khó khăn, nhất là trong những ngày mùa đông giá rét để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, dành thành tích cao trong học tâp.

Tin, ảnh: Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả