Thời sự Thứ năm, 24/01/2019 19:12

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

Chiều 24/1, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Trao cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc.
Trao cờ thi đua cho đơn vị xuất sắc.

Năm 2018, các cơ sở Đoàn trong Khối đã đổi mới phương thức hoạt động, tổ chức nhiều chương trình, phong trào thi đua, thu hút ĐVTN tham gia. Nổi bật là các hoạt động "Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" với nhiều chương trình để lại dấu ấn của tuổi trẻ toàn khối như: Toàn khối đã có 38 sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật của đoàn viên, thanh niên trong Khối được ứng dụng vào sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, giảm chi phí sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhiều công trình, sáng kiến đạt các giải cao tại các Hội thi của ngành, của tỉnh.

Cùng với đó, tuổi trẻ trong Khối đã tích cực tham gia phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Theo đó, các cấp bộ Đoàn đã tặng 350 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trị giá hơn 120 triệu đồng; thăm và tặng quà cho các em học sinh là con em cán bộ, CNVC trong Khối có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ ngày công, kinh phí để sửa chữa, nâng cấp sân nhà văn hóa thôn; tham gia hiến máu tình nguyện với 200 đơn vị máu...

Ngoài ra, nhiều công trình thanh niên được thực hiện, toàn Khối đã xây dựng và gắn biển 35 công trình thanh niên; trồng hơn 9 nghìn cây xanh các loại; nạo vét được hơn 17 km kênh mương trên địa bàn toàn tỉnh; làm đường, cải tạo cảnh quan 35 khuôn viên nơi làm việc. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn được tập trung chỉ đạo; chất lượng tổ chức cơ sở đoàn, cán bộ đoàn và đoàn viên được nâng lên. Trong năm đã thành lập 3 tổ chức cơ sở Đoàn.

Phát huy kết quả đạt được trong thời gian qua, năm 2019, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh đã đề ra 5 nhiệm vụ chủ yếu, đó là: quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong ĐVTN, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và cuộc vận động “Cưới văn minh, tiết kiệm” trong đoàn viên thanh niên, tạo chuyển biến thực sự trong nhận thức và hành động của thanh niên.

Tiếp tục thực hiện tốt 2 phong trào "Xung kích phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"; thành lập mới ít nhất 1 tổ chức đoàn trong Doanh nghiệp...

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh biểu dương, khen thưởng.

Mai Lan – Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả