Thời sự Thứ ba, 16/09/2014 14:28

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Ninh Bình

Ngày 16/9, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình về kết quả hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương của Bác năm 2014.

Các đại biểu dự buổi làm việc.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Qua hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trọng tâm triển khai thực hiện chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương của Bác năm 2014 “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” trên địa bàn tỉnh, tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Qua đó có tác dụng giáo dục sâu sắc để tạo nên sự chuyển biến rõ nét về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Cùng với triển khai Chỉ thị 03, hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tiếp tục có sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và các cơ quan báo chí tuyên truyền, văn hóa nghệ thuật của tỉnh và đạt kết quả khá toàn diện.

Trong đó, Báo Ninh Bình, Đài PT&TH Ninh Bình đã phát huy tốt vai trò trong công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị 03, tập trung phản ánh những mô hình hay, cách làm mới trên các lĩnh vực, chú trọng tuyên truyền giới thiệu các mô hình điển hình, gương người tốt việc tốt… Hội Văn học nghệ thuật, Hội Nhà báo tỉnh và các sở, ngành liên quan đã thường xuyên phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự lan tỏa trong công chúng.

Nhìn chung số lượng tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề này ngày càng tăng, đa dạng, phong phú về thể loại. Chất lượng nội dung có nhiều tiến bộ, ngày càng bám sát thực tiễn cuộc sống, hướng về cơ sở, góp phần tích cực vào nhiệm vụ tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị và nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân.

Các sở, ngành và các đơn vị liên quan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sỹ, nhà báo tiếp tục sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đẩy mạnh thông tin quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Công tác xét chọn tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề này đang được các bộ phận chức năng của các cơ quan, đơn vị có liên quan tập trung tham mưu thực hiện. Đã tham mưu xong danh sách Ban sơ khảo và rà soát các tác phẩm được sáng tác, quảng bá từ tháng 5-2013 đến nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về chủ đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương của Bác năm 2014 của tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời nhấn mạnh những tác phẩm về chủ đề này có tác dụng tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa, giá trị thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và tạo sức lan tỏa, nhân lên những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo lời Bác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, ngành, địa phương, đơn vị…

Chính vì vậy, việc xét chọn, trao giải đối với các tác phẩm đó là rất cần thiết và sẽ được tiến hành nghiêm túc, khách quan. Đối với một số đề xuất, kiến nghị của tỉnh tại hội nghị, đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo với Ban Tuyên giáo Trung ương.

Duy Hiền-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả