Thời sự Thứ tư, 17/09/2014 15:51

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm việc tại Ninh Bình

Sáng ngày 17/9, Đoàn công tác số 2 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao, Ủy viên Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc triển khai kế hoạch, chương trình kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại địa phương.

Các đại biểu dự buổi làm việc.
Các đại biểu dự buổi làm việc.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Doãn Khánh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, các đồng chí thành viên tổ công tác. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị được kiểm tra, giám sát.

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn kiểm tra thông báo tóm tắt về Kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại địa phương và Quyết định thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát tại các cơ quan, đơn vị được kiểm tra; lịch làm việc của đoàn công tác với các đơn vị được kiểm tra ở tỉnh; mục đích, yêu cầu, nội dung, chương trình làm việc của đoàn tại tỉnh Ninh Bình.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã báo cáo với Đoàn công tác về kết quả tự kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp tại địa phương. Báo cáo nêu rõ: Trong thời gian qua, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy đã tổ chức tốt việc quán triệt và ban hành các văn bản để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, quy định của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí.

Trong đó, xác định công tác PCTN, lãng phí là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, có tính chất thường xuyên, liên tục, gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT- XH, kiềm chế lạm phát, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ANTT của địa phương. Các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy và đã đạt được kết quả bước đầu khá toàn diện.

Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ động phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, phối hợp theo dõi tiến độ giải quyết các vụ án tham nhũng; đôn đốc kiểm tra PCTN tại các ban, ngành, huyện, thành, thị ủy. Công tác thanh tra phát hiện vụ việc có dấu hiệu tham nhũng được quan tâm, triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Trong thời gian từ 1/1/2011 đến 30/6/2014, qua thanh tra, giải quyết đơn tố cáo đã phát hiện những vụ việc có dấu hiệu tham nhũng và được xử lý kịp thời. Công tác tiếp nhận, khởi tố, điều tra các vụ án tham nhũng được phối hợp chặt chẽ, đúng quy định, xử lý nghiêm minh các vụ án tham nhũng. Cơ quan điều tra 2 cấp đã thụ lý, giải quyết tốt các tin báo, tố giác tội phạm tham nhũng theo đúng quy định.

Đến nay, trên địa bàn Ninh Bình không còn án tham nhũng chưa giải quyết dứt điểm, án tồn đọng. Quá trình thụ lý và giải quyết án tham nhũng tòa án 2 cấp tuân thủ và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, xét xử kịp thời, đúng thời hạn, đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục, không bỏ lọt tội phạm, không có dấu hiệu oan sai.

Tại hội nghị, các đại biểu trong Đoàn kiểm tra đã phát biểu gợi ý những vấn đề cụ thể để phục vụ cho chương trình kiểm tra, giám sát như: Kết quả công tác triển khai luật phòng, chống tham nhũng, các giải pháp phòng, chống tham nhũng tại địa phương, việc kê khai tài sản thu nhập, kết quả cụ thể của việc phòng, chống tham nhũng thông qua giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và hòm thư tố giác tội phạm….

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến gợi ý của Đoàn công tác về các nội dung, kế hoạch, chương trình kiểm tra, giám sát của Đoàn công tác đối với tỉnh Ninh Bình. Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ phân công 1 đồng chí trong Ban Thường vụ thường xuyên giữ mối liên hệ với Đoàn công tác và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh được kiểm tra, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn công tác thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Mạnh Dũng-Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả