Thời sự Thứ bảy, 01/06/2019 14:53

Đoàn công tác Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình

Sáng 1/6, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và thống nhất kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi làm việc.

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, UVT.Ư Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của thành phố.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Nhà bia tưởng niệm Vua Lý Thái Tổ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ninh Bình đều cho rằng cuộc làm việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ hội để hai địa phương đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua, đề ra và thống nhất kế hoạch hợp tác thời gian tới. Đây là dấu mốc rất quan trọng để tiếp nối truyền thống, kết nối quá khứ, hiện tại và tương lai hợp tác giữa hai địa phương.

Các đồng chí cũng thống nhất nhận định bên cạnh kết quả hợp tác rất đáng ghi nhận thời gian qua, hai địa phương cũng còn nhiều lĩnh vực chưa phát huy hết tiềm năng, thế mạnh hợp tác. Trên cơ sở những ý kiến, sáng kiến các đại biểu nêu tại hội nghị, các đồng chí giao nhiệm vụ cho lãnh đạo Sở KH&ĐT hai địa phương tiếp thu, hoàn chỉnh biên bản, kế hoạch hợp tác; các sở, ban, ngành của hai địa phương thực hiện việc ký kết những nội dung hợp tác phù hợp, cụ thể hơn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thảo luận, thống nhất đánh giá: Thời gian qua, đặc biệt là từ hội nghị ngày 10/4/2015, Thành phố Hà Nội và tỉnh Ninh Bình đã có sự hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; phát triển KT-XH và đảm bảo quốc phòng, an ninh. Những kết quả đạt được đã đóng góp quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH của hai địa phương.

Nổi bật là đã trao đổi phối hợp thực hiện các dự án có tính chất liên vùng, đem lại lợi ích chung cho vùng và hai địa phương như: Các dự án nằm trong chương trình phân lũ, chậm lũ tỉnh Ninh Bình, dự án Bệnh viện Đa khoa 700 giường bệnh, Bệnh viện Sản-Nhi Ninh Bình, dự án đường nối cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình...

Đặc biệt là thường xuyên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và triển khai công tác phát triển thị trường, đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch; trao đổi triển khai một số dự án đầu tư phát triển phục vụ du lịch trong vùng như tuyến đường Bái Đính-Mỹ Đình thuộc hành lang kinh tế Hà Nội-Thành phố Ninh Bình để kết nối các điểm và các khu du lịch danh thắng, văn hóa, sinh thái độc đáo của Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình...

Để tăng cường việc hợp tác giai đoạn 2019-2020 và những năm tới, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình thống nhất tăng cường chỉ đạo thực hiện các nội dung hợp tác theo hướng toàn diện, hiệu qủa; phát huy lợi thế, tiềm năng, cùng nhau phát triển.

Lãnh đạo hai tỉnh, thành thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới.
Lãnh đạo hai tỉnh, thành thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Theo đó, trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị: Đẩy mạnh hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, nhất là trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản mới của Trung ương.

Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là trong lĩnh vực quản lý, vận hành hệ thống về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh. Chú trọng học hỏi những kinh nghiêm hay, cách làm tốt trong công tác dân vận và công tác xây dựng văn kiện đại hội và lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội đảng bộ các cấp trong năm tới...

Trên các lĩnh vực KT-XH, hai địa phương đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư và liên kết phát triển. Tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp của hai địa phương đầu tư vào nông nghiệp; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, xây dựng vùng sản xuất nông sản an toàn, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tăng cường cung ứng, tiêu thụ hàng hóa 2 chiều; tổ chức hội nghị công nghiệp-thương mại trên cơ sở các chương trình hợp tác, thỏa thuận hợp tác đã được ký kết trong lĩnh vực công thương.

Thường xuyên trao đổi kinh nghiệm về cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, thương mại, đồng thời kêu gọi thu hút đầu tư; tìm hiểu về các mô hình phát triển công nghiệp, TTCN, thương mại và dịch vụ tiêu biểu của địa phương. Phối hợp chặt chẽ tiếp tục triển khai các chương trình, dự án đầu tư có tính chất liên vùng, liên tỉnh, đặc biệt là các công trình hạ tầng kỹ thuật về giao thông thủy lợi, du lịch, đô thị và khu cụm công nghiệp và một số lĩnh vực khác.

Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý văn hóa, lễ hội, phát huy giá trị lịch sử các di tích, danh lam thắng cảnh; trao đổi kinh nghiệm trong đào tạo vận động viên chuyên nghiệp và hoạt động thể thao quần chúng.

Tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý giáo dục, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, học sinh giỏi; xã hội hóa giáo dục. Trong đó Hà Nội tiếp tục hỗ trợ nguồn lực trang thiết bị, đồ dùng học tập cho các trường vùng sâu, vùng xa của Ninh Bình.

Trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nâng cao kinh nghiệm và khả năng khám chữa bệnh, triển khai các dịch vụ y tế công cộng, dịch vụ chuyên khoa sâu; chuyển giao một số kỹ thuật điều trị bệnh bằng công nghệ và trình độ cao. Hà Nội phối hợp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho đội ngũ y bác sĩ của Ninh Bình.

Hai địa phương tiếp tục tăng cường liên kết, hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh; đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó liên kết đào tạo nghề, giới thiệu việc làm và tạo điều kiện cho người lao động của hai tỉnh, thành phố làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn hai tỉnh, thành. Hà Nội phối hợp, hỗ trợ huy động các nguồn lực để thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, hỗ trợ an sinh xã hội và các hoạt động thiện nguyện tại Ninh Bình.

d
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao 3 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ an sinh xã hội của tỉnh Ninh Bình.

Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Hải đã trao quà của Thành phố Hà Nội (3 tỷ đồng) tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Ninh Bình để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, người có công. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà lưu niệm cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Xuân Trường - Đức lam

 

 


Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả