Tin tức Thứ bảy, 28/03/2020 10:07

Điện lực Ninh Bình tích cực hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020

Năm nay, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 28/3/2020. Chủ đề, thông điệp Giờ trái đất năm 2020 tập trung vào các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... qua đó thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Băng zôn tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất 2020 tại Điện lực Hoa Lư.
Băng zôn tuyên truyền về chiến dịch Giờ Trái đất 2020 tại Điện lực Hoa Lư.

Để hướng ứng sự kiện này, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền và vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện trên.

Từ ngày 27/3, tại 100% các đơn vị trực thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình và ở nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh, các pano, khẩu hiệu tuyên truyền, hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2020 đã được ngành điện lực tổ chức căng treo, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ông Trần Đăng Sơn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình cho biết: Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, theo chỉ đạo sẽ không tổ chức các hoạt động có tập trung đông người như: đạp xe cổ động hay Đêm sự kiện tắt đèn Giờ Trái đất như mọi năm. Thay vào đó là các hoạt động tuyên truyền online, như đăng tải thông điệp, hình ảnh, video trên các website và mạng xã hội; chạy chữ tại các màn hình, pano, khẩu hiệu...

Là đơn vị đi đầu trong việc hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện, kết hợp lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2020 dưới các hình thức thiết thực như: Phối hợp với Sở Công thương, Sở Văn hóa, thể thao tập trung tuyên truyền trực quan hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 tại toàn bộ các đơn vị trực thuộc, các tuyến đường chính trên địa bàn toàn tỉnh và một số cơ quan, ban, ngành. Bên cạnh đó, kêu gọi và thông báo tới các cơ quan, ban ngành trên địa bàn, Công ty môi trường đô thị thành phố Ninh Bình hưởng ứng sự kiện cùng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020.

Đồng thời, yêu cầu toàn thể cán bộ, công nhân viên phải gương mẫu thực hiện tại gia đình mình và vận động các hộ dân trong khu vực sinh sống cùng thực hiện tắt các thiết bị chiếu sáng và các thiết bị điện khác không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức trách, nhiệm trước cộng đồng của các tổ chức, cá nhân trong việc tiết kiệm điện và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (World Wildlife Fund) khởi xướng, tổ chức lần đầu tiên năm 2007 tại Sydney (Australia) và lan tỏa đến hầu hết các quốc gia với hàng nghìn thành phố lớn trên thế giới tham gia.

Hoạt động nổi bật nhất của chiến dịch là sự kiện các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh và hộ gia đình tham gia tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 giờ địa phương) ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm.

Việt Nam bắt đầu tham gia sự kiện Giờ Trái đất từ năm 2009. Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tại Việt Nam do WWF-Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bài, ảnh: Ân Nghĩa

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả