Tin tức Chủ nhật, 12/10/2008 14:50

Đêm tôn vinh cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tối 11/10 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2008.

100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2008 đồng thời được nhận cúp Thánh Gióng, biểu tượng cho tinh thần và sức mạnh của doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Tới dự có và trao giải cho các doanh nhân tiêu biểu có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Hồ Đức Việt cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những đóng góp, thành tích của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp vào quá trình phát triển kinh tế đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương tích cực xây dựng và phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân có sức cạnh tranh cao. Hưởng ứng chủ trương này, các doanh nghiệp Việt Nam đã phát huy tiềm năng trong phát triển sản xuất kinh doanh, mở rộng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo dựng và giữ gìn thương hiệu hàng hóa Việt Nam.

Đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, cơ cấu, quy mô và lĩnh vực hoạt động phù hợp với chuyển biến cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Hiệu quả sản xuất và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao. Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã có đóng góp quan trọng duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nền kinh tế, góp phần tích cực vào việc giải quyết công ăn việc làm, tích cực tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách xã hội khác.

Chủ tịch nước cũng tin tưởng, với vai trò là lực lượng chủ lực, xung kích trên mặt trận kinh tế và hội nhập quốc tế, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ vững vàng, đủ sức vượt qua mọi khó khăn trở ngại, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

Đây là lần thứ ba liên tiếp, VCCI tổ chức tôn vinh 100 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho cộng đồng doanh nhân trong cả nước. 

Danh hiệu "Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu" là hình thức tôn vinh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đối với người quản lý, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đang hoạt động theo pháp luật Việt Nam, có thành tích xuất sắc trên mọi hoạt động liên quan đến xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước và nâng cao đời sống người lao động.
 
Theo Vietnamnet

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả