An ninh Thứ ba, 24/11/2009 16:51

Để việc đón khách dọc đường của xe khách không tái diễn

Thời gian qua, mặc dù lực lượng CSGT tỉnh đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp lái xe khách chở quá số người quy định, đón khách dọc đường ở những nơi không được phép dừng, đỗ xe.

Đón xe dọc đường nơi không được phép đỗ, dừng xe.
Đón xe dọc đường nơi không được phép đỗ, dừng xe.


Tuy nhiên, hiện nay trên nhiều đoạn đường của thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp và một số địa bàn khác trong tỉnh, hiện tượng xe khách dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định, đón khách dọc đường vẫn còn diễn ra khá phổ biến. Nhiều trường hợp do tranh giành khách mà phóng nhanh, vượt ẩu, gây tai nạn giao thông.

Theo quan sát của chúng tôi, người có nhu cầu đi xe khách cũng góp phần làm hiện tượng nêu trên tồn tại. Người đi xe không vào bến mà tiện đâu bắt xe đó. Vào những ngày thứ bảy, chủ nhật hay ngày nghỉ lễ, Tết, ở các lối vào của các trường đại học, trung học chuyên nghiệp, lượng học sinh, sinh viên... đón xe về quê rất đông.

Khi có một xe khách dừng lại nhiều người chen lấn, xô đẩy nhau để lên xe ngay ở giữa đường, gây ra cảnh lộn xộn, mất an toàn giao thông. Một số đối tượng móc túi, trộm cắp chuyên nghiệp lợi dụng việc dừng, đỗ xe đón khách dọc đường để lên xe thực hiện việc móc túi của người đi xe...

Để giải quyết triệt để hiện tượng xe khách đón khách dọc đường không đúng nơi quy định, các đơn vị vận tải khách cần tăng cường tuyên truyền, vận động chủ phương tiện, lái xe chỉ đón, trả khách tại các bến xe và chỉ dừng, đỗ xe để đón khách đúng nơi quy định.

Mặt khác, các cơ quan chức năng cần tăng cường tuyên truyền cho người dân hiểu việc đón xe khách không đúng nơi quy định là tiếp tay cho các lái xe khách vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Cũng cần tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý nghiêm những lái xe cố tình vi phạm.

 Mạnh Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả