An ninh Thứ sáu, 08/11/2019 19:46

Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới

Ngày 8/11, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết các chỉ thị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Đó là: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 04 về “tăng cường xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hình mới”; Chỉ thị số 07 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới” và Chỉ thị số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đồng bào các tôn giáo” của Bộ Công an.

Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị; Cùng dự có lãnh đạo Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Bộ Công an; đồng chí Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, việc thực hiện các các chỉ thị trên đã được Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh quan tâm, thực hiện chặt chẽ. Những năm qua Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành 27 Thông tri, Chỉ thị và văn bản chỉ đạo về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự ATXH, tạo thế trận an ninh nhân dân vững chắc ngay từ cơ sở.

5 năm qua, Ban chỉ đạo của tỉnh đã tổ chức 112 phương án diễn tập chiến đấu trị an, diễn tập PCCC, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện có hiệu quả các đề án, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng, văn hóa, kinh tế, thông tin mạng; chỉ đạo thực hiện 29 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường có những bước phát triển mới, đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả như: an toàn về an ninh trật tự các khu công nghiệp với các xã giáp ranh tại khu công nghiệp Gián Khẩu; xây dựng khu du lịch Tam Cốc, Bích Động thành điểm sáng về văn minh, văn hóa, an toàn tại huyện Hoa Lư; phong trào “cổng trường an toàn”; mô hình quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật tại các trường học được thực hiện tại tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong đồng bào các tôn giáo được đẩy mạnh, ngày càng có nhiều các cách làm hay, sáng tạo, thu hút được đông đảo đồng bào các tôn giáo tham gia. Nổi bật là các mô hình: xứ họ đạo bình yên, chùa tinh tiến về ANTT; phong trào xây dựng thôn, xóm bình yên, gia đình hòa thuận; xứ, họ đạo tiên tiến, gia đình công giáo gương mẫu đã phát huy hiệu quả; phong trào “vì thế giới không mù lòa” hiến tặng giác mạc ở giáo xứ Cồn thoi, huyện Kim Sơn đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia và trở thành điển hình của toàn quốc trong nhiều năm qua…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích.
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đặc biệt là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an trong việc thực hiện Chỉ thị số 04, 07 và Chỉ thị số 09 của Bộ Công an.

Đồng chíđề nghị, thời gian tới các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ thị của Bộ và các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 22 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc sử dụng Internet, mạng xã hội và phát động phong trào toàn dân đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch”.

Đồng thời, chủ động thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo tình hình ANTT góp phần đảm bảo an ninh, an toàn cho đại hội Đảng các cấp, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh trong thời gian tới. Kiện toàn, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ từ tỉnh đến cơ sở.

Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc; nâng cao ý thức sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương.

Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của các mô hình, nhất là mô hình tự quản về ANTT ở khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các khu, điểm du lịch, khu, cụm công nghiệp và trong đồng bảo các tôn giáo, dân tộc. Cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt Công an tỉnh, đồng chí Phạm Văn Sơn, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Ngay sau hội nghị, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ cụ thể hóa và chủ động triển khai thực hiện các nội dung vừa được chỉ đạo bằng những việc làm thiết thực, phù hợp với thực tiễn;

Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác nắm tình hình; mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm; đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, đã có 36 tập thể, cá nhân được Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện các chỉ thị của Bộ Công an.

Tin, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả