Thời sự Thứ năm, 16/01/2020 19:30

Đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác tuyên giáo theo hướng chủ động, sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt, thuyết phục và hiệu quả

Chiều ngày 16/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; lãnh đạo các ngành trong khối tuyên giáo, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cấp tỉnh; Trường Chính trị, Hội VHNT tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết và tham luận làm rõ kết quả đạt được trong công tác tuyên giáo năm 2019, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Theo đó, năm 2019 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh. Trong bối cảnh các thế lực thù địch tiếp tục tăng cường hoạt động chống phá, nhất là lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, song với sự quan tâm đặc biệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tư tưởng của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp; sự cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, công tác tuyên giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều đổi mới, được tập trung triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực và hiệu quả cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác tuyên giáo năm 2019.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua cho 3 tập thể tiêu biểu.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao cờ thi đua cho 3 tập thể tiêu biểu.

Đồng chí khẳng định: Những kết quả đó đã góp phần tích cực vào thành tích chung của tỉnh năm 2019, nhất là đã nâng cao nhận thức của đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến tích cực, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội; củng cố, tăng cường niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp; giữ vững môi trường ổn định, thuận lợi để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm.

Về nhiệm vụ trong năm 2020, cơ bản đồng tình với 9 nhiệm vụ đã được thống nhất tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cần chủ động thảo luận, tham mưu, đề xuất sâu sắc hơn giúp cấp ủy xây dựng kế hoạch chỉ đạo và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng trong năm 2020 bằng hình thức phù hợp.

Chỉ đạo tổ chức, hướng dẫn việc học tập chủ đề công tác năm của Tỉnh ủy đến từng chi bộ trong kỳ sinh hoạt chi bộ trong tháng 2/2020, nhất là quan tâm việc cụ thể hóa, liên hệ tổ chức thực hiện tại từng đơn vị. Quan tâm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ 35 và Thông tin đối ngoại tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu ngành Tuyên giáo phải chủ động thực hiện việc tổng kết thực tiễn; nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên DLXH để đẩy mạnh việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của ngành Tuyên giáo, Ban tuyên giáo, công tác tuyên giáo theo hướng chủ động, sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt, thuyết phục và hiệu quả... Bên cạnh đó là nâng cao chất lượng giảng dạy LLCT đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến chí đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và chỉ đạo định hướng một số hoạt động công tác tuyên giáo trong thời gian trước mắt.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao cờ thi đua của UBND tỉnh cho 3 tập thể đạt thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua của ngành tuyên giáo và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể, 2 cá nhân.

Xuân Trường- Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả