Tin tức Thứ năm, 22/07/2010 17:12

Đạo diễn Ngô Quang Hải: "Chit và Pi chưa hoàn hảo nhưng đáng xem"

Sau "Những thiên thần áo trắng" khán giả được thưởng thức thêm một bộ phim nữa về tuổi học trò, "Chít và Pi". Liệu phim "Chit và Pi" có bứt phá và gây ấn tượng với khán giả? Theo tổng đạo diễn Ngô Quang Hải: "Bộ phim Chít và Pi chưa thật hoàn hảo nhưng đáng xem".


Nếu như phim "Nhng thiên thn áo trng" tp trung vào nhng gi hc trên lp, cách ng x ca các cô cu hc trò thì b phim Chít và Pi li m rng hơn vi phm vi cuc sng gia đình và tình yêu hc đường.


Vi phim Chít và Pi, đạo din Ngô Quang Hi đã c hết sc vi nhng cnh quay lãng mn, nhng mi xung đột ni tâm sâu sc, và dàn din viên tr đẹp hi vng s mang đến cho khán gi nhng thước phim thc s n tượng và hp dn.


Cnh quay lãng mn


Trong phim Chit và Pi, nhng người làm phim đã phi mt 20 tiếng đồng h để chun b cho mt gi quay trên camera trên không để to ra cái nhìn mênh mông trên mt nn nhc rng rãi, thoát khi cái nhìn tù túng thông thường. Đó là cnh cánh đồng hoa cúc mênh mông vàng rc r, hay cnh Chít và Pi bt cht xut hin cu Long Biên...


Nhng cnh quay, góc quay mi, cái nhìn mi ca đạo din góp phn làm cho phim tăng thêm phn lãng mn và phong phú, giúp b phim đến gn vi khán gi hơn...


Phong cách mi m


Trong phim, s trái chiu gia tính cách ca Chít và Pi đã luôn to ra mt mi xung đột ngm, mc dù Chít và Pi là đôi bn thân, thế nhng khi cùng mt nhà, h cũng ny sinh nhng xung đột nht định trong cuc sng, và cách gii quyết xung đột y khiến b phim hp dn hơn, sâu sc hơn.


B phim mang phong cách hoàn toàn mi m, tr trung, chuyn ti mt cách nhìn không quá l thc, vượt ra khi đời sng, không đi vào các góc ti nhưng không quá tô hng cuc sng ca riêng mt nhân vt nào.


Tình yêu hc đường trong sáng


Không để b phim vi nhng cnh quay nhàm chán và khô cng trên ging đường ch có giáo viên và hc sinh đối thoi, phim mang đến nhng tình cm rung động đầu đời ca nhng cô cu hc trò, chi tiết này góp cho b phim thc hơn, lãng mn hơn...


Dàn din viên tr trung


30 din viên tr là nhng cô cu hc trò được các nhà làm phim tìm ra t 800 ng c viên trên c nước.  Chính nh tui tr và phong cách "xì tin" ca nhng cô cu hc trò khiến h nhp vai tt hơn, gn sát vi các tính cách nhân vt và din mt cách t nhiên nht như chính con người các em vy.


S dng nhiu ca khúc trong phim


Phim s dng 10 ca khúc mang hơi th, cm xúc gn gũi ca tui tr, cha đựng rt nhiu tâm tư tình cm ca teen.


Còn nhiu điu hp dn và thú v ca b phim mà đạo din và đoàn làm phim mun mang đến cho khán gi, nhưng có l nhng điu hp dn và thú v đó nm nhng tp phim đang chiếu. Qúy khán gi đón xem Chít và Pi vi độ dài 26 tp đang phát sóng lúc 21h10 các ngày th 5,  6, 7  trong tun trên VTV3.

 
Theo VTV

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả