Thời sự Thứ tư, 04/07/2018 14:50

Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Sáng 4/7, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.

Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đảng ủy khối DN tỉnh. Ảnh: T.M
Hội nghị triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đảng ủy khối DN tỉnh. Ảnh: T.M

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm như: tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, kịp thời, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của TW, của tỉnh; chỉ đạo xây dựng, ban hành các văn bản thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn.

Đồng thời chỉ đạo vận động thành lập tổ chức đảng, phát triển đảng viên trong doanh nghiệp khu vực ngoài Quốc doanh, đến nay toàn Đảng bộ có 79 tổ chức cơ sở Đảng với 3.410 đảng viên; tiến hành khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại 4 doanh nghiệp có tổ chức đảng, 6 doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng trong các khu công nghiệp…

Cấp ủy, các tổ chức cơ sở đảng trong khối đã chủ động phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tìm giải pháp khắc phục khó khăn, phục hồi sản xuất kinh doanh, cơ bản duy trì hoạt động ổn định, có chuyển biến tốt hơn so với cuối năm 2017. Các doanh nghiệp chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà Nước.

Trong 6 tháng, tổng giá trị sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong khối ước đạt trên 18.700 tỷ đồng, nộp ngân sách ước đạt trên 2.600 tỷ đồng, giải quyết việc làm và thu nhập ổn định cho trên 26.500 lao động với thu nhập bình quân 5,77 triệu đồng/người/tháng.

Trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Thực hiện tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ; duy trì thực hiện nghiêm túc việc phân công cán bộ, chuyên viên dự sinh hoạt hàng tháng với chi bộ cơ sở đảng. Đẩy mạnh công tác phát triển Đảng viên, quan tâm bồi dưỡng quần chúng là cán bộ chủ chốt trong doanh nghiệp, nhất là chủ doanh nghiệp tư nhân thành những đảng viên ưu tú…

Hội nghị cũng đã nghe báo cáo kết quả công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 6 tháng đầu năm.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả