Xây dựng Đảng Thứ ba, 24/03/2020 08:25

Đảng bộ xã Trường Yên: Đón chào ngày hội lớn

Vinh dự được Đảng bộ huyện Hoa Lư chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trong toàn huyện, từ nhiều tháng qua, Đảng bộ và nhân dân xã Trường Yên đã dành nhiều công sức, tâm huyết chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức đại hội, sẵn sàng “mở màn” cho đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 thành công.

UBND xã Trường Yên (Hoa Lư) họp triển khai các công việc phục vụ đại hội.
UBND xã Trường Yên (Hoa Lư) họp triển khai các công việc phục vụ đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thế Vịnh, Bí thư Đảng ủy xã Trường Yên cho biết: Đảng bộ Trường Yên được Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm và thí điểm của huyện. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng nên công tác chuẩn bị cho đại hội được triển khai từ rất sớm.

Quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Đảng ủy xã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội chi bộ và đại hội đảng bộ xã, đồng thời thành lập các tiểu ban phục vụ tổ chức đại hội, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên khẩn trương triển khai các nội dung công việc được giao.

Với quyết tâm tổ chức tốt đại hội điểm, đến ngày 9/1/2020, 21 chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Trường Yên đã tổ chức xong đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 đảm bảo theo kế hoạch, các đồng chí trúng cử cấp ủy chi bộ theo đúng đề án nhân sự đã được Ban Thường vụ Đảng ủy xã phê duyệt.

Cùng với việc lãnh đạo, chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc, công tác xây dựng văn kiện trình Đại hội Đảng bộ xã đã được Đảng ủy quan tâm. Qua nhiều lần thảo luận, lấy ý kiến đóng góp, đến nay, dự thảo báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXVII trình Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXVIII đã hoàn tất, được Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư phê duyệt và chính thức phát hành.

Về công tác nhân sự, Đảng ủy xã thực hiện nghiêm túc hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên, lựa chọn, giới thiệu những cán bộ tiêu biểu về trí tuệ, có phẩm chất, năng lực lãnh đạo, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Theo đó, cấp ủy dự kiến giới thiệu 17 đồng chí để bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới, đảm bảo chất lượng, tính kế thừa, phát triển, trong đó tỷ lệ cán bộ nữ giới thiệu để bầu đạt 30%, tỷ lệ cán bộ trẻ là 20%. Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ đại hội cũng được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Trường Yên lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra trong 2 ngày 24-25/3/2020. Để thiết thực chào mừng Đại hội, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong xã đã đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất gắn với phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời làm tốt công tác tư tưởng, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về Đại hội.

Các công trình chào mừng Đại hội đã hoàn thiện và gắn biển trước ngày diễn ra Đại hội Đảng bộ xã là: Công trình xây mới 8 phòng học trường mầm non, tuyến đường “Dân vận khéo” từ ngã 3 bưu điện đến Cống đá Đền vua Lê với chiều dài 1km. Đối với mỗi thôn, xóm đều thực hiện ít nhất một công trình chào mừng Đại hội như: làm cổng chào, quét vôi nhà văn hóa, tường rào các khu dân cư, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng, trồng cây xanh, đường hoa…

Bên cạnh đó, xã cũng quan tâm đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, kịp thời giải quyết các ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay, xã đã chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội. Xã đã chỉ đạo các thôn, xóm tổ chức tổng vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm; phối hợp với y tế tổ chức phun thuốc khử khuẩn các khu công cộng, khuôn viên, hội trường nhà văn hóa nơi diễn ra đại hội, bố trí dung dịch nước rửa tay sát khuẩn cho các đại biểu tham dự Đại hội…

Nhìn lại nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Trường Yên đã quán triệt và vận dụng một cách sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng vào thực tiễn ở địa phương và giành nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu chủ yếu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII đề ra.

Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 60 triệu đồng/năm, vượt 50% so với mục tiêu Đại hội đề ra; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 8,45% năm 2015 xuống còn 1,44% năm 2019. Đảng bộ xã nhiều năm được Đảng bộ huyện Hoa Lư công nhận là tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Đây là tiền đề, động lực để cấp ủy, chính quyền xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Từ đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho các đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Hoa Lư, góp phần vào thành công của đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Bài, ảnh: Khải Hoàn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả