Xây dựng Đảng Thứ ba, 25/02/2020 08:25

Đảng bộ xã Khánh Trung: Sẵn sàng cho đại hội điểm

Đảng bộ xã Khánh Trung vinh dự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh chọn tổ chức đại hội điểm cấp xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và thực hiện thí điểm bầu Bí thư cấp ủy tại đại hội để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội cấp cơ sở trong toàn tỉnh. Từ nhiều ngày nay, Đảng bộ xã Khánh Trung đã và đang tập trung cao độ công tác chuẩn bị với quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã vào đầu tháng 3/2020.

Công tác tuyên truyền trực quan về Đại hội Đảng bộ xã Khánh Trung nhiệm kỳ 2020 - 2025 được đẩy mạnh.
Công tác tuyên truyền trực quan về Đại hội Đảng bộ xã Khánh Trung nhiệm kỳ 2020 - 2025 được đẩy mạnh.

Về Khánh Trung những ngày này, trên các trục đường chính của xã và các thôn, trụ sở các cơ quan đều rợp màu cờ đỏ, băng rôn, khẩu hiệu tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đón chào Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trước thềm Đại hội, ông Nguyễn Duy Biềng, Bí thư chi bộ thôn 13 chia sẻ: Đảng viên chi bộ thôn 13 đều tin tưởng rằng Đại hội sẽ bầu ra được Ban Chấp hành mới thực sự có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo xã duy trì tốc độ phát triển kinh tế cao, phấn đấu về đích xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2020 và đưa Khánh Trung thành vùng chuyên canh sản xuất lúa hàng hóa, nông sản sạch lớn của tỉnh. 

Đồng chí Phạm Đức Hữu, Phó Bí thư Thường trực Đảng bộ xã Khánh Trung cho biết: Ngay khi có thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm cấp xã của tỉnh, Đảng ủy xã xác định đây vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn lao nên cần tập trung thực hiện thật tốt, do vậy, ngay từ tháng 11/2019, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch về việc tổ chức đại hội, triển khai đến toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban chi ủy các chi bộ và đảng viên trong toàn Đảng bộ. Các tiểu ban văn kiện, nhân sự, hành động cách mạng, tuyên truyền và phục vụ đại hội đã họp và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách các nội dung, công việc chuẩn bị cho đại hội.

Để tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong Đảng bộ và sự đồng thuận trong nhân dân, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội thông qua hệ thống loa phát thanh của xã, qua các cuộc họp chi bộ, giao ban cơ quan, đơn vị, trong sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể và tuyên truyền trực quan. 

Hiện nay, xã đã triển khai làm mới 42 băng rôn, biểu ngữ, 1 pa nô lớn, mua sắm cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ chuối và cắm trên các tuyến đường của xã; hướng dẫn các thôn, cơ quan, đơn vị căng treo cờ, khẩu hiệu trên các trục đường chính của thôn, trụ sở cơ quan, đơn vị. Về các văn kiện của đại hội, qua thảo luận, tiếp thu ý kiến đảng viên tại 26 chi bộ, của các đồng chí cán bộ chủ chốt xã qua các thời kỳ… đến nay, Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành và đang xin ý kiến Tổ công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy để chỉnh sửa, hoàn thiện vào cuối tháng 2/2020. Việc xây dựng kịch bản, chương trình đại hội, các văn bản có liên quan đã hoàn chỉnh xong.

Một trong những nội dung quan trọng được Đảng ủy xã đặc biệt quan tâm là công tác nhân sự cho nhiệm kỳ tới. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã cho biết thêm: Được chọn thực hiện thí điểm Đại hội bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy nên xã xác định phải làm tốt công tác nhân sự. Đảng ủy xã đã rà soát quy hoạch cán bộ được Ban Thường vụ Đảng ủy phê duyệt, từ đó định hướng công tác nhân sự cho đại hội các chi bộ, đại hội Đảng bộ theo đúng kế hoạch, hướng dẫn của các cấp ủy Đảng. Trong đó, dự kiến cấp ủy giới thiệu 17 đồng chí để bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ; về cơ cấu đảm bảo theo quy định, tỷ lệ cán bộ nữ là 27%, cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi) là 40%. Xã đã thực hiện xong các bước quy trình nhân sự và hoàn chỉnh đề án nhân sự, được Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt.

Trong quá trình thực hiện, thuận lợi cơ bản là tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, đảng viên ý thức cao trong thực hiện chủ trương, bên cạnh đó, xã cũng nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Ban Thường vụ Huyện ủy và Đoàn công tác chỉ đạo Đại hội của tỉnh, của huyện. Theo dự kiến, đại hội Đảng bộ xã Khánh Trung, huyện Yên Khánh sẽ diễn ra trong 2 ngày 4-5/3/2020. Những ngày này, mọi công việc chuẩn bị cho đại hội đã đang được tiến hành một cách nghiêm túc, khẩn trương. Công tác tuyên truyền cho đại hội được tập trung cao; các công trình phục vụ đại hội đang gấp rút hoàn thành như: đổ sân trung tâm UBND xã, sơn lại trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND và nhà văn hóa xã. Chào mừng đại hội Đảng các cấp, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể từ xã đến các thôn, các cơ quan, đơn vị đang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo, tin rằng Đại hội Đảng bộ xã Khánh Trung lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp, góp phần vào thành công của Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Bài, ảnh: Khải Hoàn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả