Thời sự Thứ ba, 17/03/2020 08:19

Đảng bộ phường Trung Sơn: Niềm tin và kỳ vọng trước thềm Đại hội

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội đại biểu Đảng bộ Phường Trung Sơn (thành phố Tam Điệp) sẽ chính thức diễn ra. Là đơn vị được chọn thực hiện điểm và thí điểm bầu bí thư cấp ủy tại đại hội cấp cơ sở của tỉnh (nhiệm kỳ 2020-2025) nên công tác chuẩn bị đã được Đảng bộ phường chủ động thực hiện từ khá sớm, đến nay đã hoàn tất và sẵn sàng tổ chức thành công sự kiện chính trị quan trọng này.

Trường Mầm non Trung Sơn - Công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Đức Lam
Trường Mầm non Trung Sơn - Công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Đức Lam

Tạo niềm tin cho chặng đường mới

Nhìn lại kết quả thực hiện các mục tiêu chủ yếu do Đại hội Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra, Đảng bộ và nhân dân địa phương phấn khởi khi cả 10/10 mục tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Trong đó công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể có nhiều đổi mới, tiến bộ; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí Phạm Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Đối với công tác xây dựng Đảng, một nội dung quan trọng được Đảng ủy phường quan tâm đó là nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, bởi hoạt động này có ý nghĩa quyết định trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng. Đảng ủy yêu cầu các chi bộ triển khai đầy đủ các bước chuẩn bị buổi sinh hoạt; quy định về tỷ lệ bắt buộc số đảng viên dự họp; phân biệt giữa nội dung sinh hoạt chi bộ thường kỳ với nội dung sinh hoạt chuyên đề… để mỗi buổi sinh hoạt chi bộ thực sự là một buổi học tập, là dịp để đảng viên thể hiện tâm tư, nguyện vọng và trách nhiệm của mình với nhiệm vụ được giao. Nhờ đó hàng năm có 100% chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 15-20%; có 70-80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ…

Bên cạnh đó, xác định cán bộ là cái gốc của mọi công việc nên nhiều năm qua, Đảng ủy phường đã làm tốt công tác đào tạo, quy hoạch, sử dụng cán bộ; từng bước trẻ hoá đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt, cán bộ nữ; bố trí, sắp xếp, sử dụng cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường, lựa chọn những cán bộ trưởng thành từ phong trào quần chúng ở cơ sở, có đủ tiêu chuẩn, tín nhiệm với nhân dân. Đến nay có 95% cán bộ, công chức có trình độ đại học, trên 80% cán bộ, công chức có trình độ trung cấp lý luận chính trị.

Cùng với việc tập trung thực hiện công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ phường Trung Sơn luôn chú trọng lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội. Nếu như năm 2015, phường có tới 27 hộ nghèo, 42 hộ cận nghèo thì đến năm 2019 số hộ nghèo chỉ còn 10 hộ, hộ cận nghèo còn 26 hộ, số hộ khá, giầu tiếp tục tăng, đời sống của nhân dân được cải thiện cả về vật chất và tinh thần. Thu ngân sách vượt chỉ tiêu, bình quân 5 năm đạt 130% kế hoạch.

Thành tựu đã đạt được chính là tiền đề và động lực để Đảng bộ phường Trung Sơn bứt phá trong nhiệm kỳ mới, cũng là niềm tin để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội

Về Trung Sơn những ngày này dễ dàng cảm nhận không khí tưng bừng chào mừng Đại hội Đảng các cấp, gần nhất là Đại hội đại biểu Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với màu đỏ của cờ Tổ quốc, băng - rôn, khẩu hiệu được treo trang trọng, nổi bật. Đồng chí Phạm Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy phường cho biết: Xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của Nhân dân, thể hiện ý chí quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền phường và sự kỳ vọng của người dân vào sự phát triển của địa phương, chúng tôi đã và đang phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Theo đó, Đảng ủy phường đã thận trọng trong quá trình chuẩn bị, rà soát lại tất cả các khâu. Tiểu ban văn kiện tiến hành từng bước xây dựng các văn kiện đại hội, nhất là Báo cáo chính trị đảm bảo khoa học, chất lượng, đúng trình tự, thủ tục và thời gian quy định theo hướng dẫn của Trung ương, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Nội dung của Báo cáo được xây dựng trên cơ sở đánh giá toàn diện, khách quan, trung thực, bám sát tình hình thực tế, làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, khả thi để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025… Đặc biệt, để phát huy dân chủ trong Đảng, tập trung trí tuệ của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc quyết định những vấn đề lớn của địa phương, Dự thảo Báo cáo Chính trị được tổ chức lấy ý kiến cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đảng bộ đã nghỉ hưu trên địa bàn, ủy ban MTTQ và đại diện các đoàn thể chính trị xã hội, người có uy tín trong cộng đồng. Đồng thời, gửi lấy ý kiến tại Đại hội các Chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường cho biết thêm: Đối với công tác nhân sự, Đảng ủy phường xác định phải có tính kế thừa, phát triển, đảm bảo cơ cấu, độ tuổi, tỷ lệ nam, nữ. Người được đưa vào cấp ủy phải là những người tiêu biểu, có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, đủ đức, đủ tài, biết đặt lợi ích Nhân dân, tập thể lên trên lợi ích cá nhân, có lối sống lành mạnh, có sức khỏe đảm nhận công việc.

Trên tinh thần đó, Đề án nhân sự khóa mới có nhiều điểm nổi bật: Ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, tỷ lệ nhân sự cấp ủy đổi mới, tỷ lệ cán bộ nữ, cán bộ trẻ đều vượt so với quy định, qua đó đã phần nào thể hiện được sự mạnh dạn, nỗ lực của Đảng bộ nhằm thực hiện tốt phương châm “kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển” trong nhiệm kỳ mới. Đảng viên Đinh Thị Miền (Đảng bộ phường Trung Sơn) chia sẻ: Sự chuẩn bị thận trọng, chu đáo về công tác nhân sự sẽ góp phần giúp Đại hội lựa chọn, bầu ra được Ban Chấp hành khóa mới thực sự có năng lực, tinh thần trách nhiệm cao, gắn bó với công việc để đưa địa phương ngày càng phát triển.

Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Trung Sơn hoàn toàn có cơ sở để tin tưởng, kỳ vọng vào sự thành công của Đại hội lần này, vào sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng bộ sẽ tiếp tục góp phần đưa Trung Sơn ngày càng phát triển.

Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả