An ninh Thứ ba, 01/01/2019 15:19

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

Ninh Bình là địa phương có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, thường xuyên thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan. Tết Dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày, dự kiến lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn sẽ tăng đột biến. Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đã tăng cường ứng trực 100% quân số, quyết tâm đảm bảo trật tự ATGT thông suốt, kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

 Cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân làn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A.
Cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân làn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A.

Một trong những giải pháp trọng tâm là lực lượng cảnh sát giao thông tại các đơn vị đã xây dựng kế hoạch, phân công, bố trí các tổ công tác xử lý, phân luồng đảm bảo TTATGT trên các tuyến trọng điểm như QL1A, QL10, ĐT 477, đường tránh QL1... nhằm kịp thời hướng dẫn giao thông, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm dẫn đến tai nạn và ùn tắc giao thông.

Bên cạnh đó, tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện không chấp hành luật giao thông, chạy quá tốc độ, dừng đón trả khách sai quy định tại một số nút giao thông quan trọng như: Ngã 3 tam giác, nút giao QL10 với đường vành đai thành phố Ninh Bình và một số giao lộ, các khu vực trọng điểm phức tạp khác, để đảm bảo giao thông được thông suốt.

Cùng với đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh và các huyện, thành phố đã tăng cường các tổ tuần tra lưu động khép kín địa bàn, cử cán bộ trực 24/24h theo dõi hệ thống camera an ninh, trực đường dây nóng để kịp thời xử lý các phương tiện vi phạm.

Nhằm tăng cường các giải pháp cấp bách đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng ôtô trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Dương lịch, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã mở đợt tổng kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm đối với xe vận tải hành khách, xe taxi, xe vận tải hàng hóa dưới nhiều hình thức từ tuần tra, kiểm soát trực tiếp địa bàn tới giám sát qua hệ thống camera. Nhiều ôtô, xe tải vi phạm đã bị phát hiện và xử lý với các lỗi vi phạm như: xe lưu thông không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ...

Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra phương tiện qua thiết bị giám sát hành trình và xử lý các phương tiện chở hàng quá tải trọng, quá chiều cao, chiều dài, các hành vi cơi nới thành – thùng xe; các phương tiện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật vẫn lưu thông gây mất an toàn cho người và phương tiện.

Đồng thời, tăng cường lực lượng lập các chốt kiểm tra nồng độ cồn trên các tuyến quốc lộ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho đội ngũ lái xe không chở hành khách quá số người cho phép; không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; đi xe máy phải đội mũ bảo hiểm...

Đồng thời, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền duy trì thường xuyên công tác bảo đảm trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi đặt biển quảng cáo quá khổ gây cản trở tầm nhìn; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định; lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để làm nơi kinh doanh; thường xuyên bố trí lực lượng tuần tra vào giờ cao điểm, các khu vực đông người tham gia giao thông để khắc phục tình trạng đỗ xe dưới lòng lề đường, bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang ATGT.

Cùng với đó, tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuần tra, kiểm soát các tuyến đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải, quá số người quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, đăng kiểm và không trang bị dụng cụ cứu sinh, thuyền viên không có bằng hay chứng chỉ chuyên môn; phát hiện xử lý nghiêm các bến thủy nội địa, phương tiện vận tải khách du lịch không đảm bảo an toàn...

Ngoài ra, thông qua tuần tra kiểm soát giao thông và công tác nghiệp vụ, trong dịp này lực lượng cảnh sát giao thông còn kiên quyết đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, vận chuyển trái phép pháo nổ, chất nổ, vũ khí, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho nhân dân.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả