An ninh Thứ tư, 15/05/2019 07:48

Đảm bảo an ninh trật tự Tuần du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Tuần du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” 2019 được tổ chức từ ngày 18 đến 25/5 với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc. Dự kiến sẽ thu hút đông lượng du khách đến với khu du lịch Tam Cốc - Bích Động. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tuần du lịch, Công an huyện Hoa Lư và các đơn vị liên quan đã chủ động xây dựng các phương án, huy động tối đa lực lượng phương tiện, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong những ngày diễn ra Tuần du lịch.

Cánh đồng lúa chín vàng dọc 2 bên đường vào Tam Cốc. Ảnh: Minh Đường chụp sáng 15/5.
Cánh đồng lúa chín vàng dọc 2 bên đường vào Tam Cốc. Ảnh: Minh Đường chụp sáng 15/5.

Tuần du lịch Ninh Bình 2019 được tổ chức với nhiều hoạt động tại phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; Triển lãm ảnh nghệ thuật “Mùa vàng Tam Cốc -Tràng An”; Chương trình biểu diễn hát chèo, hát xẩm; cùng hàng trăm các gian hàng được bày bán... 

Đặc biệt, trong dịp này, dự kiến sẽ có đông lượng du khách nước ngoài đến tham gia các hoạt động của tuần lễ. Xác định đây là một trong những sự kiện lớn của tỉnh, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sự kiện này, ngay từ đầu tháng 5, Công an huyện Hoa Lư đã tổ chức lực lượng tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực tổ chức sự kiện thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về ANTT, trật tự ATGT và vệ sinh môi trường.

Tổ chức cho các hộ dân hai bên đường vào khu du lịch Tam Cốc - Bích Động ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về an ninh trật tự, TTATGT, không lấn chiếm hành lang ATGT. Nhắc nhở nhân dân bày bán hàng đúng nơi quy định, không chèo kéo và chặt chém du khách.

Cùng với đó, tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các phòng chức năng kẻ vạch sơn, dựng biển báo cấm đường, hạn chế tốc độ trước và trong thời gian tổ chức Tuần du lịch. Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện, Đồn công an Tam Cốc phối hợp với Công an xã Ninh Hải tăng cường tuần tra khép kín địa bàn, phòng ngừa tội phạm.

Trong đợt này, Công an huyện cũng đề nghị Giám đốc Công an tỉnh tăng cường lực lượng của các phòng nghiệp vụ, phối hợp với Công an huyện thành lập các tổ, chốt để đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Tuần du lịch diễn ra được an toàn, nhất là trong ngày khai mạc.

Tăng cường nắm và kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, các cơ sở kinh doanh lưu trú, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, qua đó nhắc nhở, chấn chỉnh các cơ sở thực hiện nghiêm quy định, đảm bảo văn hóa, văn minh du lịch. Tổ chức tuần tra, kiểm soát phòng ngừa, phát hiện đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, trật tự công cộng tại  khu vực tổ chức sự kiện trong Tuần du lịch.

Đồng thời, gọi, hỏi, răn đe các đối tượng ma túy, hình sự trong và ngoài khu vực diễn ra Tuần du lịch, nhằm phòng ngừa các nguy cơ gây mất ANTT. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng bố trí lực lượng phòng cháy, chữa cháy tại các điểm diễn ra hoạt động du lịch và bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn thường trực trên dòng sông Ngô Đồng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Đặc biệt, Công an huyện chú trọng công tác đảm bảo TTATGT, trong đó phân công lực lượng chốt tại 12 điểm quan trọng để hướng dẫn, điều tiết, phân luồng giao thông và tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật giao thông đường bộ, đường thủy, trong đó kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông, tránh không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài.

Thiếu tá Đinh Văn Đức, Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Hoa Lư cho biết: Hiện nay, Công an huyện Hoa Lư đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, chiến sĩ; tổ chức lực lượng phối hợp giải tỏa hết các điểm gây cản trở giao thông trên địa bàn; tổ chức sắp xếp xong các điểm trông giữ xe, cắm biển chỉ dẫn các phương tiện và đại biểu về dự sự kiện; huy động cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên tham gia phối hợp với UBND xã Ninh Hải dọn vệ sinh môi trường tại các khu vực diễn ra Tuần du lịch, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp cho khu du lịch.

Cùng với lực lượng công an, Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cũng đã tiến hành các biện pháp đảm bảo ANTT, sẵn sàng phục vụ cho Tuần du lịch diễn ra được an toàn.

Đồng chí Trưởng Ban quản lý khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cho biết: Đợt này Bến thuyền có khoảng 600 đò đưa vào phục vụ cho Tuần du lịch. Ban quản lý đã sớm chủ động kiểm tra chất lượng các đò, đồng thời phân công thêm lực lượng bảo vệ phối hợp với lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại các chốt trọng điểm, không để xảy ra tình trạng trộm cắp, cướp giật tại khu du lịch.

Là địa bàn diễn ra Tuần du lịch, UBND xã Ninh Hải đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tham gia phục vụ công tác an ninh cho Tuần du lịch theo từng vai trò, giao trách nhiệm cụ thể cho các tổ chức như: Huy động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện về công tác đảm bảo ANTT như: Hướng dẫn phương tiện đậu, đỗ tại các bến xe, làm vệ sinh môi trường; lực lượng công an xã tham gia tuần tra, đảm bảo ANTT, hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông tại các chốt và các khu vực diễn ra hoạt động du lịch...

Việc đảm bảo tốt ANTT để Tuần du lịch diễn ra an toàn sẽ góp phần tạo nên thành công cho sự kiện du lịch của tỉnh, quảng bá và tạo ấn tượng tốt đẹp với du khách trong vào ngoài nước khi đến với khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Kiều  Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An
Huyền ảo Bái Đính về đêm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả