Tin tức Thứ năm, 05/10/2017 18:03

Đại hội lần thứ III Liên đoàn Quần vợt tỉnh

Ngày 5/10, Liên đoàn Quần vợt tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh khóa II; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự Đại hội.

BCH Liên đoàn Quần vợt tỉnh khóa III ra mắt tại Đại hội.
BCH Liên đoàn Quần vợt tỉnh khóa III ra mắt tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.
Quang cảnh Đại hội.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Quần vợt Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; HĐND, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các huyện, thành phố cùng 119 đại biểu đại diện cho các CLB trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt tỉnh khóa II khẳng định: Trong những năm qua, phong trào tập luyện môn quần vợt đã phát triển và ngày càng lan rộng khắp các địa phương trong tỉnh.

Nhiều câu lạc bộ quần vợt mới được thành lập. Số lượng hội viên tham gia quần vợt ngày càng tăng. Cơ sở vật chất phục vụ tập luyện được tăng cường. Nhiều giải thi đấu được tổ chức với đông đảo hội viên tham gia.

Phong trào quần vợt của tỉnh phát triển mạnh mẽ, nâng cao sức khỏe của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần vào sự nghiệp phát trển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Ninh Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên đoàn Quần vợt tỉnh đã chỉ đạo các CLB tổ chức thành công 5 giải quần vợt truyền thống, với số lượng đông đảo Hội viên tham gia. Liên đoàn đã không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động. Phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao xây dựng hệ thống đào tạo VĐV nghiệp dư tại các huyện, thành phố trong tỉnh; đào tạo các VĐV năng khiếu ở Trung tâm TDTT tỉnh làm nòng cốt để tham gia các giải do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam tổ chức…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến cũng nhấn mạnh: Đại hội Liên đoàn Quần vợt tỉnh Ninh Bình khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022 có nhiệm vụ tổng kết hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng hoạt động của Liên đoàn, tăng cường phối hợp với các đơn vị xây dựng hệ thống đào tạo vận động viên nghiệp dư, đào tạo các vận động viên năng khiếu; nâng cao chất lượng chuyên môn các giải do Liên đoàn Quần vợt tỉnh và các CLB trực thuộc tổ chức…

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Liên đoàn Quần vợt nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 23 người. Đồng chí Đinh Văn Điến,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch LĐQV tỉnh khóa II được suy tôn là Chủ tịch danh dự của LĐQV tỉnh khóa III; đồng chí Trịnh Xuân Hồng, Phó chủ tịch Thường trực LĐQV tỉnh khóa II được bầu làm Chủ tịch LĐQV tỉnh khóa III.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào quần vợt tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Nhiệm kỳ 2017-2022, LĐQV tỉnh phấn đấu tập trung đẩy mạnh phong trào tập luyện, từng bước nâng cao tỷ lệ người tập và chất lượng chuyên môn, tích cực tham gia các giải do LĐQV Việt Nam tổ chức và các giải trong khu vực.

Phát hiện và tổ chức đào tạo hệ thống lực lượng vận động viên năng khiếu, phấn đấu trong những năm tới Ninh Bình là tỉnh có phong trào mạnh môn quần vợt của cả nước.

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 có từ 70% trở lên các CLB hàng năm xếp loại khá, xuất sắc và tổ chức từ 2 giải đấu trở lên; mỗi năm cùng với Sở Văn hóa và thể thao đào tạo từ 15 vận động viên lớp năng khiếu nghiệp dự trở lên tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh...

Mai Phương-Minh Quang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả