Thời sự Thứ năm, 21/05/2020 15:34

Đại hội Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 2 ngày (20 và 21/5), Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự phiên khai mạc Đại hội có Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành khóa mới.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Trung ương Đoàn, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ đã phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chương trình công tác trên các lĩnh vực.

Nổi bật là công tác xây dựng tổ chức của Đoàn các cấp được củng cố và phát triển. Đội ngũ cán bộ Đoàn được trẻ hoá, chất lượng cán bộ Đoàn và đoàn viên từng bước được nâng lên, mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng. Công tác phối hợp với các cấp, ngành, các địa phương trên các lĩnh vực, giáo dục tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được triển khai sâu rộng có nhiều chuyển biến rõ nét.

Phương thức lãnh đạo được đổi mới đã phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của cán bộ, đảng viên cơ quan, góp phần hoàn thành và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm kỳ.

Trong đó, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt như: Hàng năm lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi toàn quốc. Nâng cao chất lượng nội dung hoạt động và giữ vững danh hiệu Trung tâm thanh thiếu nhi hoạt động xuất sắc toàn quốc; kết nạp 11 đảng viên mới (vượt chỉ tiêu)...

Bên cạnh đó, Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã phối hợp với lãnh đạo cơ quan Tỉnh đoàn thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Quyết định số 140 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù đối với xã Lạc Vân (Nho Quan), phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp Sinh Lực, công ty TNHH MTV Minh Đăng và công ty Cổ phần gạch Hoàng Long có nhiều hoạt động phụ trách, giúp đỡ, góp phần đưa Lạc Vân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Tại đại hội, các đại biểu đã tham luận, làm rõ những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã biểu quyết thông qua 7 mục tiêu chủ yếu để thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Trong đó, phấn đấu giữ vững danh hiệu đơn vị thi đua xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi toàn quốc. Nâng cao chất lượng nội dung hoạt động và giữ vững danh hiệu Trung tâm thanh thiếu nhi hoạt động xuất sắc toàn quốc. Hàng năm có 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên. Phấn đấu có từ 90% cán bộ đảng viên trở lên có trình độ lý luận chính trị trung cấp trở lên...

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Tỉnh đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Mai Lan – Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả