Tin tức Thứ năm, 22/07/2010 09:32

Đại hội Hội điện ảnh Việt Nam thiếu vắng gương mặt trẻ

Những gương mặt kỳ cựu hội tụ về ĐH Hội điện ảnh Việt Nam lần thứ 7 đang diễn ra tại Hà Nội, trong khi đó, lớp diễn viên, đạo diễn trẻ lại hầu như vắng bóng.

Ban chấp hành Hội điện ảnh khóa 6.
Ban chấp hành Hội điện ảnh khóa 6.

Đại hi din ra trong ba ngày, t 20 đến 22/7 vi ni dung chính: thông qua báo cáo kim đim ca Ban chp hành Trung ương Hi nhim k 6, b phiếu bu ra Ban chp hành Hi nhim k 7. 449 hi viên trong c nước đã v tham d. Nhng bn tham lun hu như xoay quanh nhng vn đề cũ như vic bo qun phim, kinh phí đầu tư cho phim mà không bàn đến nhng vn đề mi và thiết thc như quy định phim Vit chiếm 30% thi lượng phim chiếu trên sóng truyn hình.


Trong sáng 21/7, PGS - TS Trn Luân Kim, Ch tch Ban chp hành Hi đin nh Vit Nam đã tha nhn nhng yếu kém ca nn đin nh cũng như hn chế ca Hi trong quá trình hot động. Theo ông Kim, s lượng phim được sn xut ra hin nay quá ít i, chưa đảm bo được nhu cu người xem, đội ngũ làm ngh mng và yếu. Nhiu phim th hin ý tưởng cu k mt cách khó hiu hoc đi vào vic dùng các yếu t git gân, kinh d hay "tươi mát" để câu khách...


Ngay c gii thưởng ca Hi đin nh là Cánh diu vàng, ra đời năm 2002, cũng để li nhiu dư lun không hay, ch yếu bi kết qu la chn ca Ban giám kho. Ông gii thích, Hi nhn thy nhiu hn chế nhưng chc năng ca Hi ch gói gn trong mt s công vic ch không có thm quyn gii quyết. Nhà biên kch, phê bình đin nh Đỗ Minh Tun li cho rng, Ban chp hành Hi chưa có nhiu hot động để làm tròn trách nhim được giao. "5 năm tôi không biết Ban chp hành là ai" - ông Tun phát biu.

 

 Ông Trn Luân Kim thay mt đại hi nhn bc trướng do Phó th tướng Nguyn Thin Nhân tng cho Hi đin nh Vit Nam.

Sau hai năm có mt trong Ban chp hành Hi, ông Trn Luân Kim quyết định rút khi danh sách bu c vi lý do sc khe. Đạo din Khi Hưng cùng ba người khác cũng có chung quyết định như ông. Ban chp hành khóa 7 gm 15 người, trong đó có nhng gương mt cũ t khóa 6: Li Văn Sinh, Vương Đức, Nguyn Thanh Vân, Nguyn Th Hng Ngát, Mai Quyn Linh, Dương Cm Thúy, Đặng Xuân Hi, Nguyn Huy Sơn, Bùi Thc Chuyên, Lê Ngc Minh, Phm Minh Trí, Đinh Trng Tun, Trnh Lê Văn, Nguyn Hu Phn, Đỗ Thanh Hi.


Tiếp tc trúng c vào Ban chp hành khóa mi nhưng din viên Quyn Linh chưa thy hài lòng. Trao đổi vi phóng viên bên l hi ngh, anh nhn định: "Ban chp hành chưa làm được nhim v là cu ni gia Hi và nhng din viên tr. Nhng người t 25 tr xung - thế h chiếm lĩnh đin nh, truyn hình - thì không có ai có mt Đại hi. Tiêu chí ca chúng ta là phát trin, đoàn kết, sáng to thì đội ngũ sáng to đây chính là đội ngũ tr. L ra h nên có mt trong Ban chp hành. Hi làm rt nhiu điu nhưng có điu quan trng thì chưa làm được. Đó là bo v quyn li cho din viên".


Quyn Linh trăn tr vì ti hi ngh ln này, nhng người ít tui nht có mt là anh, M Uyên, M Duyên, Vit Trinh. "Người ta s tr không làm ni nhưng chúng ta phi cho h vào, dy d h, truyn kinh nghim cho h để h truyn cho người khác. Tôi mun làm gì đó để lp tr biết đến Hi, quan tâm ti Hi", v Phó ch tch Hi đin nh TP HCM khóa 6 tâm s.

 
Danh sách Ban chp hành mi được công b chiu 21/7 khi s đại biu có mt ch chưa đến trăm người. Nhiu đại biu ng hoc tranh th hàn huyên vi bn cũ. Sut bui, din viên M Uyên c băn khoăn nhìn quanh khán phòng và hi mi người: "Ti sao hi viên tr không ai đến d?".


Ngày 22/7, Hi s công b phân công Ban chp hành khóa 7.

                                                                                                    Theo VnExpress

 

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả