Thời sự Thứ năm, 16/05/2019 15:10

Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2019-2024

Sau 2 ngày làm việc, ngày 16/5, Đại hội đại biểu MTTQVN huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp. Dự khai mạc đại hội có đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng hoa, chúc mừng đại hội.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ VN tỉnh tặng hoa, chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở; kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân và tổng hợp những ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân phản ánh với cấp ủy đảng, chính quyền và MTTQ. Khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết tôn giáo không ngừng được củng cố, phát huy.

Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do MTTQ và các tổ chức thành viên phát động đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, phát huy được nguồn lực to lớn trong nhân dân tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được nhân dân đồng tình hưởng ứng, đạt nhiều kết quả. Cùng với cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân hiến hơn 122 ha đất, đóng góp hơn 1.235 tỷ đồng và hàng chục nghìn công lao động, làm mới, nâng cấp được trên 390km đường bê tông nông thôn; vận động doanh nghiệp hỗ trợ 137 tỷ đồng; con em quê hương ủng hộ trên 72 tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa, sân vận động, trạm y tế, trường học.

Công tác xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội”, các hoạt động từ thiện, nhân đạo được MTTQ từ huyện đến xã quan tâm chỉ đạo thực hiện, đạt hiệu quả thiết thực. Hàng chục ngôi nhà đại đoàn kết được xây dựng, cải tạo, hàng trăm hộ nghèo, khó khăn được giúp đỡ phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống… Công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới, sáng tạo, ngày càng đi vào nền nếp, có hiệu quả.

Hoạt động của các Ban công tác mặt trận ở khu dân cư ngày càng được nâng cao, duy trì tốt nền nếp sinh hoạt. MTTQVN các cấp trong huyện đã có nhiều chương trình, kế hoạch phối hợp hành động với các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên, tạo được sự nhất trí về tư tưởng, thống nhất về hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xa hội của huyện, năm 2018, huyện Yên Khánh được công nhận đạt chuẩn NTM.

Phát biểu tại đại hội đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN tỉnh Đỗ Việt Anh biểu dương và ghi nhận những kết quả MTTQVN huyện Yên Khánh đạt được. Đồng chí cũng đề nghị trong nhiệm kỳ mới, đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp phải sâu sát nắm tình hình nhân dân nhất là việc thực hiện các chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, của huyện liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

MTTQ các cấp trong huyện cần chú trọng giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, việc nêu gương của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên theo các quy định của Trung ương và của tỉnh; tăng cường vận động, khuyến khích các tập thể, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo đóng góp trí tuệ, tiền của, công sức để tạo thêm nguồn lực hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, xây dựng các công trình phúc lợi, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân 

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, sáng suốt lựa chọn, hiệp thương cử ra 62 vị tham gia y ban MTTQVN huyện, cử chức danh Chủ tịch, các PChủ tịch và ủy viên thường trực MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019- 2024.

Thùy Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả