Tin tức Thứ sáu, 04/10/2019 20:21

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Yên Khánh lần thứ V

Trong hai ngày 3 & 4/10 tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Yên Khánh đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội khuyến học huyện Yên Khánh lần thứ V nhiệm kỳ 2019-2024.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.
Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh tặng hoa chúc mừng đại hội.

Nhiệm kỳ 2014-2019, Hội Khuyến học huyện Yên Khánh đã thực hiện có hiệu quả công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tổ chức Hội ngày càng được củng cố và phát triển, toàn huyện có 19 Hội Khuyến học các xã, thị trấn; trên 670 chi hội và ban khuyến học với gần 52 nghìn hội viên.

Công tác xây dựng quỹ được quan tâm, thông qua các phong trào thi đua “Mùa xuân khuyến học” và “tháng tám khuyến học, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động tập thể, cá nhân và nhà hảo tâm tham gia ủng hộ. Đến nay, tổng số quỹ của huyện đạt gần 16 tỷ đồng, tăng gần 5 tỷ so với nhiệm kỳ trước. Đã khen thưởng và tặng trên 90 nghìn xuất học bổng cho học sinh nghèo, vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và học sinh đỗ đại học với tổng điểm cao, tổng trị giá là 7,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các phong trào “xây dựng xã hội học tập” được Hội quan tâm đẩy mạnh, hàng năm, Trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn đã mở 1.400 chuyên đề về khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, dạy nghề cho trên 143 nghìn lượt người.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội Khuyến học huyện Yên Khánh đặt mục tiêu phấn đấu 100% thôn, xóm, phố trong huyện có tổ chức khuyến học và hoạt động khuyến học, phát triển mạnh ban khuyến học dòng họ, phát triển các tổ chức khuyến học hội đồng hương tại các thành phố lớn trong cả nước.

Đến năm 2020 toàn huyện có 80% gia đình được công nhận đạt chuẩn gia đình học tập; 70% dòng họ, 80% đơn vị trường học, cơ quan được công nhận danh hiệu dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập; 100% xã, thị trấn được đánh giá xếp loại tốt “cộng đồng học tập cấp xã”. Có 19/19 trung tâm học tập cộng đồng hoạt động nền nếp, hiệu quả.

Phấn đấu số dư quỹ khuyến học các cấp Hội quản lý hàng năm có: quỹ khuyến học Vũ Duy Thanh của huyện đạt 2,5 tỷ đồng, quỹ khuyến học các xã thị trấn đạt từ 100 triệu đồng trở lên, quỹ của các chi hội thôn, xóm, phố, đoàn thể có từ 20-50 triệu trở lên...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện Yên Khánh khóa mới gồm 39 ủy viên. Đồng chí Nguyễn Văn Quyển được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2019-2024.

Tại đại hội đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập: tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho 6 cá nhân; nhiều tập thể, cá nhân được tặng giấy khen của Hội Khuyến học tỉnh và UBND huyện Yên Khánh.

Tin, ảnh Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả