Thời sự Thứ ba, 25/06/2019 14:26

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Gia Viễn

Sáng 25/6, đại biểu HĐND tỉnh khoá XIV, đại biểu HĐND huyện Gia Viễn khoá XIX đã tiếp xúc với cử tri xã Gia Vượng, Gia Hoà, thị trấn Me. Đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy dự buổi tiếp xúc.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Vượng, Gia hòa, Thị trấn Me. Ảnh: Trường Giang
Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Vượng, Gia hòa, Thị trấn Me. Ảnh: Trường Giang

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri về dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ XI HĐND tỉnh; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khoá XIV đối với những nội dung thuộc địa bàn ứng cử.

Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khoá XIX; báo cáo tóm tắt tình hình phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 của huyện; báo cáo giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XIX.
Cử tri xã Gia Vượng, Gia Hoà và thị trấn Me đã bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả KTXH của địa phương, của tỉnh trong 6 tháng đầu năm; tin tưởng vào việc hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của cả năm 2019. Đồng thời cử tri cũng nêu ý kiến đối với các vấn đề: về xây dựng nông thôn mới, đề nghị huyện cấp thêm kinh phí, hỗ trợ xi măng để các địa phương củng cố, giữ vững những tiêu chí đã đạt được, nhất là về đường giao thông và cơ sở vật chất phục vụ hoạt động của nhà văn hoá.

Đề nghị nâng cấp hệ thống điện khu vực nông thôn, phục vụ tốt hơn cuộc sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt trong những ngày nắng nóng, tránh tình trạng mất điện, điện yếu. Mong muốn chính quyền quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho trường Tiểu học thị trấn Me đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho các cháu; sớm chỉnh trang, nâng cấp đường tránh đoạn từ xã Gia Phương đến thị trấn Me; cần có đường ngang trên đường ĐT477 đoạn qua khu đông dân cư để đảm bảo an toàn giao thông; cần quan tâm đảm bảo môi trường tại khu vực gần các công trình đang thi công.

Đặc biệt cử tri phản ánh về một số công trình chậm hoàn thành, công trình sử dụng kém hiệu quả gây lãng phí như: tháp nước ở thị trấn Me, Trung tâm dạy nghề huyện. Đề nghị tỉnh, huyện sớm có phương án giải quyết.
Ngoài ra, cử tri cũng đã nêu một số ý kiến liên quan đến việc thực hiện chế độ chính sách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa phương...
Đồng chí Lưu Danh Tuyên, TVTU, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy đã tiếp thu ý kiến của cử tri, trong đó có những vấn đề nổi bật về nâng cấp hệ thống điện nông thôn, việc đảm bảo an toàn giao thông cho nhân dân, xây dựng nông thôn mới… Đồng chí lưu ý các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, của xã, đề nghị địa phương quan tâm, giải quyết kịp thời, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

* Cùng ngày, tại xã Gia Phong, tổ đại biểu HĐND tỉnh, khóa XIV ứng cử tại huyện Gia Viễn và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Gia Phong, Gia Sinh, Gia Minh, Gia Lạc. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh.

ĐB
Tổ đại biểu HĐND tỉnh dự buổi tiếp xúc cử tri các xã Gia Phong, Gia Sinh, Gia Minh, Gia Lạc. Ảnh: T.G

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các xã đã phản ánh những khó khăn, bất cập và kiến nghị ngành chức năng sớm quan tâm giải quyết. Theo đó, cử tri các xã đề nghị: cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành điện, thủy nông với Ban quản lý các HTX trong tưới, tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Đề nghị Công ty điện lực Gia Viễn kiểm tra, thay thế đường dây điện tại một số điểm tại xã Gia Phong, thay thế một số cột điện, cột dây cáp viễn thông đã nghiêng, gãy đổ trên địa bàn xã Gia Lạc để đảm bảo an toàn cho người dân; đầu tư trạm biến thế Lạc Khoái, bảo đảm công suất lưới điện.

Đề nghị HĐND, UBND các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là hỗ trợ mô hình thuộc Đề án tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trạm bơm Âu Lạc, phục vụ sản xuất của xã Gia Lạc, Gia Phong.

Cử tri cũng đề nghị tỉnh, huyện quan tâm đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giải quyết các vướng mắc của người dân sau GPMB; sớm chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng đất 5% và các công trình phúc lợi xã hội. Liên quan đến phát triển du lịch, cử tri kiến nghị tỉnh xem xét điều chỉnh khu vực được kinh doanh các cơ sở lưu trú homestay, hoàn thiện xây dựng có sở hạ tầng trong khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính để thu hút khách tới tham quan và lưu trú tại địa phương.

Ngoài ra, cử tri phản ánh và đề nghị một số vấn đề liên quan đến việc giải quyết chế độ chính sách cho người có công. Tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch và lãnh đạo huyện Gia Viễn đã giải trình làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời cho biết, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Mai Lan- Duy Hiền

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả